Bộ trưởng Lao động Đức cảnh báo hậu quả của việc cấm vận khí đốt Nga
Trong bối cảnh Liên minh châu Âu đang thúc đẩy áp đặt lệnh cấm vận mới đối với Nga liên quan xung đột tại Ukraine, Bộ trưởng Lao động Đức Hubertus Heil đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ khủng hoảng kinh tế trong trường hợp nước này áp đặt cấm vận đối với khí đốt của Nga.
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, phát biểu trên truyền thông Đức, Bộ trưởng Hubertus Heil nhấn mạnh việc đơn phương áp đặt cấm vận khí đốt của Nga sẽ khiến nước Đức rơi vào một cuộc khủng hoảng kép, đó là khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng lạm phát, theo đó giá cả còn tăng cao hơn nữa.
Bộ trưởng Hubertus Heil cho biết hiện tại tăng trưởng kinh tế và thị trường việc làm ở Đức vẫn ở mức ổn định. Tuy nhiên, nếu căng thẳng leo thang hơn nữa, sẽ rất khó khăn đối với người dân và nền kinh tế.
Theo Bộ trưởng Hubertus Heil, trong trường hợp lạm phát cao kéo dài, một gói cứu trợ trị giá 30 tỷ euro sẽ giúp giảm bớt khó khăn xã hội. Ông nhấn mạnh nhà nước không thể bù đắp mọi tổn thất, thay vào đó, nhà nước nên hỗ trợ những người có thu nhập ở mức trung bình và thấp./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nga dừng vận chuyển khí đốt bằng đường ống Yamal-châu Âu
08:21' - 13/05/2022
Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga ngày 12/5 thông báo sẽ dừng xuất khẩu khí đốt qua lãnh thổ Ba Lan bằng tuyến đường ống Yamal-châu Âu.
-
Hàng hoá
Đà tăng giá khí đốt tại châu Âu có thể chưa dừng lại
08:20' - 13/05/2022
Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thông báo lượng khí đốt vận chuyển qua Ukraine tới Liên minh châu Âu (EU) ngày 12/5 đã giảm khoảng 1/3 sau khi Kiev đóng một tuyến đường ống quan trọng.
-
DN cần biết
Mỹ huỷ 3 dự án cho thuê khai thác dầu mỏ và khí đốt ngoài khơi
07:27' - 13/05/2022
Chính phủ Mỹ ngày 11/5 tuyên bố sẽ hủy 3 dự án cho thuê khai thác dầu mỏ và khí đốt ngoài khơi bang Alaska và vịnh Mexico.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
OECD hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mexico giai đoạn 2025-2026
08:30'
Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ngày 2/12 đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Mexico xuống còn 0,7% năm 2025 và 1,2% năm 2026.
-
Ý kiến và Bình luận
Thống đốc Bangkok đề xuất biện pháp cải thiện chất lượng không khí
08:30'
Người đứng đầu Chính quyền Đô thị Bangkok (BMA) nêu rõ biện pháp làm việc tại nhà được kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt lượng khí thải xe cộ và bụi tích tụ ở Bangkok cũng như các khu vực đô thị.
-
Ý kiến và Bình luận
IFC Việt Nam: "Bến đỗ an toàn" mới cho các công ty tài sản số toàn cầu
17:55' - 01/12/2025
Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh - nơi Việt Nam đang thiết lập mô hình IFC song hành - lại cung cấp một môi trường thuận lợi, bắt đầu thu hút những "gã khổng lồ" tiền mã hóa toàn cầu.
-
Ý kiến và Bình luận
65 năm quan hệ Việt Nam-Cuba: Mối quan hệ hiếm có trong lịch sử quốc tế
15:23' - 30/11/2025
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long khẳng định quan hệ Việt Nam - Cuba là mối quan hệ mẫu mực, thuỷ chung, hiếm có trong lịch sử quan hệ quốc tế.
-
Ý kiến và Bình luận
Phát huy truyền thống và làm sâu sắc thêm mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào
11:33' - 29/11/2025
Quan hệ Việt Nam – Lào là mối quan hệ mẫu mực, thủy chung, trong sáng, hiếm có trong quan hệ quốc tế, được hình thành từ lâu đời.
-
Ý kiến và Bình luận
Thêm dấu hiệu tiêu cực đối với kinh tế Đức
10:57' - 29/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn kết quả khảo sát mới nhất của Viện nghiên cứu kinh tế Đức (Ifo) cho biết niềm tin doanh nghiệp tại Đức đã bất ngờ giảm trong tháng 11/2025.
-
Ý kiến và Bình luận
65 năm quan hệ Việt Nam-Cuba: Tình hữu nghị vượt mọi thử thách của thời gian
16:02' - 28/11/2025
Tiến sỹ Ruvislei González Saez, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Cuba-Việt Nam, khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam đã vượt qua thử thách của thời gian.
-
Ý kiến và Bình luận
IATA kêu gọi Venezuela xem xét lại quyết định hủy phép bay của các hãng hàng không quốc tế
08:57' - 28/11/2025
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại diện cho hơn 300 hãng hàng không toàn cầu, đã đề nghị Chính phủ Venezuela xem xét lại quyết định thu hồi giấy phép bay của một loạt hãng quốc tế.
-
Ý kiến và Bình luận
Brunei coi Việt Nam là đối tác đáng tin cậy trong ASEAN
16:47' - 27/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á đã phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Brunei Darussalam Trần Anh Vũ về ý nghĩa chuyến thăm cấp nhà nước của Quốc vương Brunei Darussalam tới Việt Nam.

Đường ống dẫn khí đốt tại trạm khí đốt ở Werne, miền tây nước Đức, ngày 24/3/2022. Ảnh: AFP/ TTXVN