1. >

Bộ trưởng Năng lượng Nga: Nhu cầu dầu mỏ có xu hướng giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Bộ trưởng Năng lượng Nga Aleksander Novak, nhiều số liệu cho thấy tốc độ giảm dần về nhu cầu dầu mỏ, trong đó, mức tăng năm 2019 chỉ là 1,1 triệu thùng so với 1,5 triệu thùng của năm 2018.

Bộ trưởng Năng lượng Nga: Nhu cầu dầu mỏ có xu hướng giảm

Nhu cầu dầu mỏ có xu hướng giảm dần. Ảnh minh họa: TTXVN

Phát biểu tại diễn đàn "Tuần lễ Năng lượng Nga" tại Moskva, Bộ trưởng Năng lượng nước này Aleksander Novak cho biết Bộ này đang ghi nhận tốc độ giảm dần trong tăng nhu cầu dầu mỏ, cụ thể mức tăng năm 2019 chỉ là 1,1 triệu thùng so với 1,5 triệu thùng của năm 2018.

Trong các nguyên nhân ông Novak cho rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế thế giới ở mức 3% năm 2019 đã tác động giảm nhu cầu dầu.

Ngoài ra, còn có các nguyên nhân giảm tốc tại nền kinh tế Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc do hậu quả của chiến tranh thương mại, việc áp thuế nhập khẩu lẫn nhau.

Ông Novak cho biết các nước thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga (OPEC+) luôn theo dõi sát tình hình thị trường và hiện đang không thấy có diễn biến khủng hoảng để cần phải có quyết định mới đối với ngành khai thác.

Theo lời ông, OPEC+ có đầy đủ các công cụ giám sát cần thiết như ủy ban giám sát kỹ thuật, có chức năng thảo luận, dự báo, quyết định.

Tuy nhiên, người đứng đầu ngành Năng lượng LB Nga cho rằng cần phải thành lập các liên minh quốc tế không chỉ trong khai thác dầu, mà trong tất cả các mắt xích khác của ngành năng lượng để có thể giải quyết vấn đề an ninh năng lượng, đảm bảo độ tiếp cận năng lượng, cung cấp năng lượng cho các nền kinh tế đang phát triển, cho nhu cầu người dân.

Về phần Nga, ông Novak cho biết trong tháng 10 Nga sẽ hoàn thành các cam kết với OPEC+ và giảm khai thác dầu mỏ 228.000 thùng/ngày để về mức của tháng 10/2018.

"Tuần lễ Năng lượng Nga" diễn ra tại Moskva từ ngày 2 đến 5/10, là sự kiện hàng năm lớn nhất của ngành năng lượng nhằm đưa ra các xu hướng trên thế giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 1 tuần qua, hàng vạn người dân Thủ đô phải sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi phải dùng nguồn nước không đảm bảo, đục ngầu và có mùi khét. Điều đáng buồn là sự việc do người dân phát hiện, kêu cứu nhưng sau nhiều ngày vẫn không có động thái nào từ công ty cung cấp nước sạch và những cơ quan có liên quan của Hà Nội.

ncif