BNEWS Nhà sản xuất máy bay Boeing Co dự định sẽ tái khởi động hoạt động sản xuất máy bay 737 MAX vào tháng Năm tới.
Theo các nguồn thạo tin, nhà sản xuất máy bay Boeing Co dự định sẽ tái khởi động hoạt động sản xuất máy bay 737 MAX vào tháng Năm tới, qua đó chấm dứt thời gian đình chỉ kéo dài nhiều tháng qua do lệnh cấm bay đối với dòng máy bay bán chạy nhất của hãng sau hai vụ tai nạn máy bay gây chết người.
Một nguồn tin trong ngành cho biết Boeing đã yêu cầu các nhà cung cấp chuẩn bị giao các phụ tùng của máy bay 737 MAX vào tháng Tư.Một nguồn tin khác cho hay hoạt động sản xuất dự kiến sẽ tái khởi động vào tháng Năm, và theo nguồn tin thứ ba, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang ảnh hưởng đến các kế hoạch của Boeing, khiến hãng đẩy thời điểm tái sản xuất dự kiến sang tháng Năm, thay vì tháng Tư như kỳ vọng ban đầu.
Ngày 24/3, khi được hỏi về mục tiêu tái sản xuất vào tháng Năm, Giám đốc Tài chính của Boeing Greg Smith phát biểu với hãng tin Reuters rằng đây là một bước chuẩn bị chậm rãi và có hệ thống cho dây chuyền sản xuất, và việc gia tăng sản xuất sẽ phải đi cùng với việc giải quyết lượng máy bay 737 MAX còn tồn kho. Bên cạnh đó, kế hoạch của Boeing còn phải phụ thuộc vào mức độ gián đoạn mà dịch COVID-19 gây ra và thời điểm các nhà quản lý Mỹ chấp thuận cho máy bay 737 MAX bay trở lại mà Boeing vẫn đang mong muốn sẽ đạt được vào giữa năm 2020.Boeing đã ngừng sản xuất máy bay 737 MAX vào tháng Một trong bối cảnh hãng đang nỗ lực nhận được sự cho phép của các nhà quản lý và vẫn còn 400 chiếc chưa giao cho khách hàng.
Dịch COVID-19 đã khiến nhu cầu đi lại trên toàn cầu sụt giảm mạnh và "cuốn đi" hàng tỷ USD giá trị thị trường của Boeing, cùng với cuộc khủng hoảng kéo dài cả năm qua do 737 MAX bị cấm bay sau hai vụ rơi máy bay ở Ethiopia và Indonesia khiến 346 người thiệt mạng. Mới đây, Boeing cho biết sẽ ngừng sản xuất ở các nhà máy ở bang Washington bắt đầu từ ngày 25/3 để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.Hãng cũng yêu cầu các nhà cung cấp ngừng chuyển hàng đến các nhà máy ở Seattle, đồng thời ngừng hoạt động tuyển dụng song song với các biện pháp tiết kiệm chi phí khác. “Ông lớn” này cũng đang tìm kiếm 60 tỷ USD hỗ trợ của chính phủ cho ngành hàng không Mỹ./.
- Từ khóa:
- boeing
- covid-19
- boeing 737 MAX
- mỹ
Tin liên quan
Boeing tạm ngừng sản xuất một nhà máy lớn ở Washington do dịch COVID-19
Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ ngày 23/3 cho biết sẽ tạm thời ngừng hoạt động sản xuất tại một tổ hợp nhà máy ở bang Washington do sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNHải Phòng thúc đẩy lắp đặt và sự dụng điện mặt trời mái nhà
Công ty Điện lực Hải Phòng đẩy mạnh phát triển điện mặt trời mái nhà, vừa giúp khách hàng giảm chi phí điện, vừa giảm áp lực phụ tải và thúc đẩy chuyển dịch năng lượng xanh.
-
Chuyển động DNDoanh nghiệp đề xuất tích hợp luật vào chip quản lý UAV
Tập đoàn CT Group đã đề xuất chế tạo chip, trong đó tích hợp toàn bộ các quy định của pháp luật vào chip vi xử lý để quản lý các thiết bị bay không người lái (UAV/Drone) xâm nhập khu vực sân bay.
-
Chuyển động DNViệt Nam - Nhật Bản: Kết nối nguồn lực, thúc đẩy những mô hình đổi mới sáng tạo mới
Diễn đàn đổi mới sáng tạo Việt Nam - Nhật Bản tại Hà Nội mở ra cơ hội kết nối nguồn lực, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa công nghệ.
-
Chuyển động DNCâu chuyện giảm phát thải tại tập đoàn TH
Tập đoàn TH vừa công bố 11 sản phẩm thuộc các dòng TH true NUT, TH true OAT và TH true MILK TOPKID đạt trạng thái trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14068-1:2023.
-
Chuyển động DN11 sản phẩm của TH đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế
Tập đoàn TH có 11 sản phẩm sữa và đồ uống đạt trạng thái trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14068-1:2023, với nguyên tắc giảm phát thải trước, bù trừ sau.
-
Chuyển động DNKorean Air và Asiana Airlines chính thức thông qua sáp nhập
Korean Air và Asiana Airlines ngày 12/8 chính thức thông qua các nghị quyết về sáp nhập, mở đường hoàn tất thương vụ hợp nhất hai hãng hàng không lớn của Hàn Quốc vào cuối năm nay.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines và Australia tăng cường phát triển công nghệ và mở rộng thị trường
Lễ ký kết diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Australia tăng cường hợp tác về khoa học, đổi mới sáng tạo, giáo dục.
-
Chuyển động DNIndonesia tặng chặng bay nội địa cho du khách quốc tế
Garuda Indonesia tặng chặng bay nội địa cho du khách quốc tế mua vé khứ hồi, nhằm khuyến khích khám phá thêm các điểm đến ngoài Bali và Jakarta.
-
Chuyển động DNVietjet tăng 82.000 chỗ phục vụ cao điểm 2/9
Vietjet đã chủ động bố trí đội tàu bay, nguồn lực khai thác và tăng cường nhân sự tại các sân bay, sẵn sàng phục vụ hành khách trong giai đoạn cao điểm.











