1. >

Boeing giành hợp đồng đặt mua gần 20 máy bay BBJ MAX

Facebook Share

BNEWS.VN Gần 20 máy bay BBJ MAX của Boeing đã được đặt hàng trên toàn thế giới.

Boeing giành hợp đồng đặt mua gần 20 máy bay BBJ MAX

Biểu tượng Boeing tại Le Bourget, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 16/4, tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ ra thông báo cho biết gần 20 máy bay BBJ MAX (bao gồm cả 3 mẫu máy bay thương mại BBJ MAX 7, BBJ MAX 8 và BBJ MAX 9) của hãng đã được đặt hàng trên toàn thế giới và đơn hàng đầu tiên sẽ được chuyển giao vào cuối năm nay.

Cũng trong ngày 16/4, mẫu BBJ MAX 8 đã được Boeing tiến hành bay thử nghiệm thành công trong số các mẫu BBJ MAX.

Mẫu này được bổ sung thêm một bình nhiên liệu phụ, giúp nâng tầm bay lến đến 12.297 km trong điều kiện tiêu chuẩn. Đồng thời hiệu năng và các tiện nghi khoang lái của mẫu máy bay này cũng được nâng cấp.

Trên nền tảng mẫu máy bay 737 MAX, thế hệ máy bay BBJ MAX được Boeing thiết kế với công nghệ mới, cải thiện hiệu năng tiêu thụ nhiên liệu động cơ, nâng cấp hệ thống điều khiển hiện đại và cải thiện hệ thống khí động lực học… giúp kéo dài tầm bay và giảm chi phí vận hành so với các mẫu máy bay trước đây.

Từ 1996 đến nay, Boeing đã giành được 258 đơn đặt hàng và chuyển giao tổng cộng 233 máy bay tới các khách hàng là tư nhân, công ty, doanh nghiệp cũng như các nguyên thủ quốc gia./.

>>>O Globo: Boeing Co có thể sẽ nắm giữ 51% cổ phần trong liên doanh với Embraer

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ cảnh báo nếu Trung Quốc có hành động trả đũa, ngay lập tức Mỹ sẽ tiếp tục áp thuế đối với 267 tỉ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

ncif