Boeing tạm ngừng hoạt động sản xuất tại bang South Carolina

11:35' - 07/04/2020
BNEWS Hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) ngày 6/4 cho biết sẽ tạm ngừng sản xuất mẫu máy bay 787 tại các cơ sở ở bang South Carolina, giữa bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Thông báo trên được Boeing đưa ra sau khi Thống đốc bang này cùng ngày ban hành lệnh cách ly tại nhà đối với người dân tại bang trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Việc tạm dừng hoạt động tại các cơ sở ở South Carolina sẽ được kéo dài cho đến khi ban lãnh đạo Boeing đưa ra thông báo tiếp theo.

Trước đó, ngày 5/4, Boeing cho biết sẽ kéo dài thời gian ngừng sản xuất tại các cơ sở ở bang Washington giữa lúc dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại Mỹ. Boeing ngày 23/3 cho hay việc tạm ngừng hoạt động tại bang Washington như một biện pháp tạm thời để giúp đối phó với tình trạng bùng phát dịch COVID-19.
Đối thủ của Boeing ở châu Âu là Airbus ngày 6/4 cũng thông báo sẽ ngừng hoạt động sản xuất tại cơ sở chế tạo máy bay A220/A320 tại Alabama từ tuần này cho đến ngày 29/4 theo khuyến cáo của chính phủ.
Boeing ngày 5/3 cho biết khoảng 135 nhân viên trong lực lượng lao động 160,000 người của hãng đã có kết quả dương tính với dịch COVID-19. Các hãng hàng không là khách hàng của Boeing đã trì hoãn việc tiếp nhận máy bay mới cũng như thanh toán các khoản trả trước, tạo nên một sức ép rất lớn đối với Boeing, nhất là sau khi hãng phải dừng sản xuất dòng máy bay 737 trong tháng 1/2020 do các vụ tai nạn máy bay ngoài ý muốn.
Boeing hồi tháng trước đã kiến nghị Chính phủ Mỹ hỗ trợ ít nhất 60 tỷ USD các khoản đảm bảo tín dụng cho các hãng chế tạo máy bay Mỹ để giúp ngành công nghiệp này trụ vững trước tác động của dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục