BNEWS BOK cho biết, trong thời gian tới ngay cả khi COVID-19 được kiểm soát và nền kinh tế trở lại mức trước khủng hoảng thì tình trạng sụt giảm việc làm không hy vọng được giải quyết nhanh chóng.
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) cho biết, thị trường việc làm của nước này dự kiến sẽ phục hồi chậm chạp sau đại dịch COVID-19 bởi sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để số lượng người được tuyển dụng phục hồi về mức trước khủng hoảng đại dịch COVID-19.
Hàn Quốc đã triển khai các biện pháp kích thích kinh tế trị giá khoảng 280 nghìn tỷ won (251 tỷ USD) để giảm bớt tác động của đại dịch, nhưng các công ty đã thuê ít lao động hơn dự kiến do những bất ổn dai dẳng về cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu. BOK cho biết, trong thời gian tới ngay cả khi COVID-19 được kiểm soát và nền kinh tế trở lại mức trước khủng hoảng thì tình trạng sụt giảm việc làm không hy vọng được giải quyết nhanh chóng.Tình hình phục hồi việc làm có thể bị chậm lại do việc thuê người mới giảm và bị hoãn cho đến khi hầu hết công nhân tạm thời nghỉ hoặc thất nghiệp quay trở lại làm việc.
Do đại dịch COVID-19 Hàn Quốc cho biết nước này đã mất việc làm nhiều nhất trong tháng 1/2021 kể từ năm 1998.Theo Cơ quan Thống kê Hàn Quốc, số lượng người có việc làm ở nước này đạt 25,8 triệu người vào tháng 1/2021, giảm 982.000 người so với cùng kỳ năm trước đó, ghi dấu mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 12/1998, khi quốc gia này mất 1,28 triệu việc làm sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á./.
- Từ khóa:
- Bok
- hàn quốc
- thị trường việc làm
- lao động hàn quốc
Tin liên quan
Xuất khẩu kim chi của Hàn Quốc cao kỷ lục
Theo số liệu từ Cục Hải quan Hàn Quốc và các nguồn tin trong ngành, xuất khẩu kim chi của Hàn Quốc đạt mức cao kỷ lục trong năm 2020 nhờ sự phổ biến của món ăn này trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngLãi suất hạ nhiệt, bài toán chi phí vốn còn nhiều áp lực
Dù lãi suất huy động đang có xu hướng giảm, chi phí vốn của các ngân hàng chưa thể hạ ngay.
-
Ngân hàngPháp thu hàng trăm triệu euro từ những tài khoản bị “bỏ quên”
Theo quy định, nếu sau 30 năm không có chủ sở hữu hoặc người thừa kế đến nhận, số tiền này sẽ được chuyển vào ngân sách nhà nước.
-
Ngân hàngPBoC cam kết tăng cường hỗ trợ chính sách và điều chỉnh ngược chu kỳ
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cam kết triển khai thêm biện pháp chính sách và tăng cường điều chỉnh ngược chu kỳ, duy trì thanh khoản dồi dào, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
-
Ngân hàngAgribank ưu tiên nguồn lực tiếp sức ngành giáo dục
Nguồn lực dành cho giáo dục được Agribank triển khai theo nhiều hình thức như trao học bổng, tặng sách vở, phương tiện học tập, xây dựng trường lớp và đầu tư thiết bị dạy học.
-
Ngân hàngNgân hàng Mỹ thi nhau đổ vốn vào các lĩnh vực chiến lược
Các ngân hàng lớn của Mỹ đang tăng mạnh nguồn lực tài chính dành cho trí tuệ nhân tạo (AI), năng lượng, quốc phòng, cơ sở hạ tầng và chuỗi cung ứng, với các chương trình lên tới hàng nghìn tỷ USD.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 14/8: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm nhẹ
Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 25.890 - 26.270 VND/USD (mua vào - bán ra), cùng tăng 20 đồng so với phiên trước.
-
Ngân hàngThủ tướng Lê Minh Hưng: Điều hành chính sách tiền tệ phải bảo đảm ổn định vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng
Sáng 13/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hệ thống các tổ chức tín dụng.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 13/8: Tỷ giá trung tâm tăng 27 đồng
Tại Vietcombank và BIDV, tỷ giá USD hôm nay được niêm yết ở mức 25.870 - 26.250 VND/USD (mua vào - bán ra), cùng giảm 70 đồng ở cả hai chiều so với phiên trước.
-
Ngân hàngCánh cửa tăng lãi suất tháng 9 của Fed đang hẹp lại?
CPI Mỹ tháng 7 hạ nhiệt xuống 3,4%, thấp hơn tháng 6, khiến xác suất Fed tăng lãi suất trong tháng 9 giảm xuống dưới 50% dù nội bộ Fed vẫn còn chia rẽ quan điểm.











