Bom khói gây hoảng loạn ở Venice, Italy
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 17/3, người dân và khách du lịch ở “thành phố nổi” Venice của Italy đã một phen hoảng loạn khi 2 quả bom khói được kích hoạt tại khu vực Quảng trường St Mark ở thành phố này.
Truyền thông địa phương cho biết một quả bom khói được kích hoạt tại tháp chuông Nhà thờ Basilica ở quảng trường St Mark và quả bom khói thứ hai được kích hoạt ngay giữa quảng trường. Người dân và du khách đã tháo chạy do cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố.
Tuy nhiên, theo các nguồn tin ban đầu, một băng nhóm tội phạm trong khi đang tìm cách thực hiện một vụ cướp nhằm vào một cửa hiệu bán đồ trang sức tại khu vực này đã kích hoạt hai quả bom khói nói trên nhằm đánh lạc hướng cảnh sát.
Cảnh tượng tại khu vực quảng trường ở Venice được các đài truyền hình địa phương ghi lại cho thấy khói bốc mù mịt ở khắp nơi, bao trùm khu vực tháp chuông nhà thờ cũng như giữa quảng trường.
Một du khách chứng kiến cảnh 2 đối tượng tình nghi xông vào cửa hàng trang sức đã gọi điện báo cho cảnh sát. Các lực lượng chức năng đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường.
Tuy nhiên, nhóm cướp đã kịp thời tẩu thoát và có tin bọn chúng vẫn chưa cướp được tài sản nào. Vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh sát Italy bắt giữ 69 đối tượng liên quan đến mafia
12:32' - 17/03/2017
30 đối tượng đã bị bắt giữ trong các cuộc đột kích được tiến hành vào sáng sớm 15/3, và 39 đối tượng khác bị quản thúc tại gia. Trong số các đối tượng bị bắt giữ có cựu Thị trưởng thành phố Pompeii.
-
Kinh tế Thế giới
Italy: Núi lửa Etna phát nổ làm 10 người bị thương
07:51' - 17/03/2017
Núi lửa Etna ở đảo Sicily của Italy ngày 16/3 đã phát nổ khiến 10 người bị thương, trong đó có các nhà khoa học, khách du lịch và nhóm quay phim của hãng tin BBC.
-
Kinh tế Thế giới
Italy bắt được trùm mafia nhờ Facebook
09:34' - 13/03/2017
Trùm mafia Italy khét tiếng Giulio Perrone đã bị bắt giữ tại Mexico sau khi các nhà điều tra Italy lần theo dấu vết của y trên Facebook và phát hiện y đang lẩn trốn ở quốc gia Bắc Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Sập cầu vượt ở Italy làm 4 người thương vong
08:48' - 10/03/2017
Chiều 9/3, cầu vượt bắc qua tuyến đường cao tốc A14 ở gần thành phố Ancona của Italy đã bất ngờ đổ sập, đè bẹp một ô tô đang chạy bên dưới khiến hai người trong xe tử vong.
-
Kinh tế tổng hợp
Lở tuyết ở vùng núi miền Bắc Italy, 3 người thiệt mạng
07:38' - 03/03/2017
Một vụ lở tuyết vừa xảy ra vào chiều 2/3 tại thung lũng Val Veny ở khu vực Plan de la Gabba, vùng Valle d'Aosta, miền Bắc Italy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico
20:19' - 12/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09' - 12/07/2025
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29' - 12/07/2025
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46' - 12/07/2025
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10' - 12/07/2025
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.