BNEWS Hãng sản xuất ô tô Hyundai ngày 26/2 cho biết hãng này đã giành được bốn giải thưởng về lựa chọn an toàn hàng đầu của Viện Bảo hiểm An toàn đường Cao tốc Mỹ (IIHS).
Theo Hyundai, những giải thưởng này là minh chứng cho chất lượng phương tiện của hãng.
Trong một tuyên bố, Hyundai cho biết, ba mẫu xe của hãng đã giành được giải thưởng cao nhất về lựa chọn an toàn hàng đầu Top Safety Pick+ (TSP+) và một mẫu xe đã giành được giải thưởng Top Safety Pick (TSP).
Ngoài các mẫu xe mang cùng thương hiệu, Hyundai còn sở hữu thương hiệu Genesis và Kia Corp.
Ba mẫu xe đoạt giải TSP+ là mẫu SUV Palisade của Hyundai, SUV Telluride của Kia và mẫu sedan G90 của Genesis, trong khi mẫu sedan Sonata của Hyundai đạt giải TSP. Năm nay, tổ chức phi lợi nhuận IIHS đã chọn 28 mẫu xe được giải thưởng TSP+ và 20 mẫu xe đạt giải TSP sau khi thử nghiệm hàng trăm mẫu xe mới. Sau mỗi bài kiểm tra, các phương tiện được cho một trong bốn loại: Tốt, chấp nhận được, trung bình hoặc kém. Nếu một chiếc xe nhận được đánh giá tổng thể là tốt trong tất cả các hạng mục đánh giá, mẫu xe đó sẽ được trao giải TSP. Nếu mẫu xe này tiếp tục nhận được đánh giá tốt về đèn pha cũng như bài kiểm tra về va chạm phía trước, giải thưởng sẽ được nâng cấp lên TSP+. Trước đó, hãng tin Yonhap đưa tin Giải thưởng Ô tô Thế giới năm 2023 (World Car Awards 2023) vừa công bố kết quả bình chọn, trong đó ông Sang-Yup Lee - Phó Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Trung tâm thiết kế toàn cầu của tập đoàn Hyundai - đã giành giải Nhân vật của năm. Trong một thông báo, tập đoàn Hyundai cho biết ông Lee Sang-yup đã được chọn là Nhân vật của năm nhờ đóng vai trò đầu tàu trong việc thiết kế một loạt mẫu xe mới, trong đó có mẫu xe IONIQ 6 chạy hoàn toàn bằng điện được trang bị nền tảng E-GMP EV của tập đoàn và mẫu xe mới Kona.Đây là lần thứ hai liên tiếp Huyndai Motor có đại diện giành được giải Nhân vật của năm sau khi Giám đốc sáng tạo của tập đoàn Luc Donckerwolke giành được giải thưởng tương tự vào năm ngoái./.
Tin liên quan
Doanh số xe điện của Hyundai tại Mỹ vượt mốc 100.000 chiếc
Doanh số bán xe điện (EV) tại Mỹ của hãng sản xuất ô tô Hyundai (Hàn Quốc) đã vượt mốc 100.000 xe tính từ lần đầu tiên sản phẩm EV của họ ra mắt tại nền kinh tế lớn nhất thế giới cách đây 8 năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyVinFast và Gowa Motor Group lập liên doanh, mở rộng hệ thống đại lý ở Indonesia
Ngày 15/8, VinFast và Gowa Motor Group - tập đoàn phân phối ô tô uy tín của Indonesia ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) chiến lược thành lập liên doanh phát triển mạng lưới đại lý ô tô VinFast ở Indonesia.
-
Ô tô xe máySUV Jaecoo J5 giá từ 499 triệu đồng, có 3 lựa chọn hệ truyền động
Trong khuôn khổ sự kiện New Energy Night, Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức công bố giá bán Jaecoo J5 từ 499 triệu đồng, kèm nhiều ưu đãi dành cho 555 khách hàng đầu tiên đến hết ngày 31/8/2026.
-
Ô tô xe máyXe điện Mỹ phân hóa, người dùng chuyển sang xe cũ và hybrid
Người tiêu dùng tại Mỹ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các thỏa thuận mua xe điện hấp dẫn khi các khoản tín dụng thuế và ưu đãi dần biến mất, dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong thói quen mua sắm.
-
Ô tô xe máyTrung Quốc: Hệ thống trạm sạc điện phủ sóng hơn 98% các khu vực trạm dừng nghỉ trên toàn quốc
Đến cuối tháng 6/2026, Trung Quốc có 85.400 cơ sở sạc tại các trạm nghỉ đường cao tốc, phủ hơn 98% khu vực, thúc đẩy kết nối giao thông và năng lượng.
-
Ô tô xe máyHyundai Thành Công mở rộng xuất khẩu ô tô sang Mexico và Australia
Chiều 14/8, tại Ninh Bình, Hyundai Thành Công tổ chức lễ xuất khẩu ô tô sản xuất tại Việt Nam sang Mexico và Australia.
-
Ô tô xe máyVETC thúc đẩy liên thông trạm sạc, kết nối hơn 350 trụ trên toàn quốc
VETC vừa tổ chức hội nghị phát triển hệ sinh thái sạc mở, thúc đẩy kết nối các mạng lưới trạm sạc qua eRoaming, nâng cao khả năng tiếp cận và hiệu quả khai thác hạ tầng.
-
Ô tô xe máyTop 10 ô tô bán ít nhất tháng 7: Nhiều mẫu chỉ bán vài chục xe
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2026 có sự phân hóa rõ về sức mua. Bên cạnh những mẫu xe có doanh số hàng nghìn chiếc, nhiều mẫu chỉ bán được vài chục xe, thậm chí có mẫu không phát sinh doanh số.
-
Ô tô xe máyVinFast áp đảo top 10 ô tô bán chạy tháng 7, VF 3 dẫn đầu
Trong top 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 7/2026, VinFast có đến 6 mẫu đứng đầu bảng, trong đó VF 3 dẫn đầu với 5.564 xe, bỏ xa doanh số các mẫu xe còn lại.
-
Ô tô xe máyXuất khẩu ô tô Hàn Quốc lập kỷ lục trong tháng 7 nhờ xe xanh
Xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc tháng 7 đạt mức cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh đối với dòng xe xanh, trong khi doanh số bán trong nước và sản lượng cũng tăng, cho thấy đà tăng trưởng tích cực của ngành ô tô.













