BNEWS Robert Bosch - hãng cung cấp linh kiện ô tô lớn nhất thế giới của Đức - thông báo sẽ cắt giảm giờ làm và lương của khoảng 10.000 nhân viên tại nước này, cao hơn các mức cắt giảm đã thông báo trước đó.
Đây là dấu hiệu mới nhất về những vấn đề mà ngành sản xuất ô tô của Đức đang phải đối mặt do nhu cầu suy giảm và sự cạnh tranh từ các đối thủ Trung Quốc có giá bán ô tô rẻ hơn.
Trước đó, trong hai ngày 21 và 22/11, Bosch cho biết sẽ giảm giờ làm của 450 nhân viên đồng thời cắt giảm 5.550 việc làm. Người phát ngôn của hãng nói rõ các nhân viên của Bosch tại Đức, chủ yếu là những người có hợp đồng làm việc 38-40 giờ/tuần, sẽ bị giảm giờ làm xuống còn 35 giờ/tuần.
Ngoài hãng Bosch, nhiều hãng ô tô khác như Volkswagen và Mercedes cũng đang gặp khó khăn. Hãng Volkswagen đang lâm vào cuộc tranh cãi gay gắt giữa lãnh đạo và công nhân về kế hoạch đóng cửa các nhà máy ở Đức, trong khi Mercedes có kế hoạch cắt giảm mạnh chi phí.
Tin liên quan
Chính phủ Italy dự định cắt giảm 5 tỷ USD hỗ trợ ngành ô tô
Chính phủ Italy dự định cắt giảm khoảng 4,6 tỷ euro (khoảng 5 tỷ USD) từ quỹ hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô trong giai đoạn 2025-2030.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐiện mặt trời mái nhà: Bứt tốc nhờ lực đẩy chính sách
Điện mặt trời mái nhà bứt tốc nhờ chính sách mới. Việc nới lỏng cơ chế mua điện dư và mua bán điện trực tiếp đang tạo động lực lớn cho phát triển năng lượng xanh bền vững.
-
Doanh nghiệpSCIC trao Học bổng nâng bước tài năng trẻ năm 2026
Ngày 14/7, tại Hà Nội, SCIC tổ chức trao Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2026 cho các sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo, trí tuệ nhân tạo (AI) và khởi nghiệp.
-
Doanh nghiệpMở rộng kênh dẫn vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Mặc dù chiếm gần 98% số doanh nghiệp đang hoạt động, nhưng khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện chỉ chiếm 20% tổng dư nợ tín dụng của nền kinh tế, vẫn đang đối mặt với bài toán thiếu vốn kéo dài.
-
Doanh nghiệpBắc Ninh kiến nghị hoàn thiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, đến hết tháng 6/2026, toàn tỉnh có hơn 54.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 95%.
-
Doanh nghiệpVinachem hợp tác đào tạo, công nghệ và mở rộng thị trường châu Âu
Vinachem đang tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, công nghệ hoá chất, chuyển đổi xanh và kết nối thị trường Pháp.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Vietnam Airlines là Hãng Hàng không Quốc gia, không chỉ thực hiện hoạt động vận tải hàng không mà còn đảm nhận các nhiệm vụ chính trị, đối ngoại và nhân đạo quan trọng.
-
Doanh nghiệpVietjet và Ngân hàng số Vikki trở thành đơn vị đồng hành cùng ASEAN United FC
Hành khách có thể trải nghiệm liền mạch từ chuyến bay Vietjet đến trải nghiệm thanh toán, tiết kiệm trên nền tảng Vikki và khả năng tiếp cận các sự kiện bóng đá cho người hâm mộ trên khắp Đông Nam Á.
-
Doanh nghiệpBosch nhận 225 triệu USD hỗ trợ cho nhà máy sản xuất chip tại California
Bosch được Mỹ cam kết hỗ trợ 225 triệu USD để mở rộng nhà máy sản xuất chip silicon carbide tại California, thúc đẩy chuỗi cung ứng bán dẫn và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành xe điện.
-
Doanh nghiệpViệt Nam – Hàn Quốc mở rộng kết nối dòng vốn vào Trung tâm Tài chính tại TP. Hồ Chí Minh
Việc thành lập VIFC-HCMC là bước đi chiến lược nhằm xây dựng một thị trường tài chính có chiều sâu hơn, đa dạng hơn và có khả năng huy động hiệu quả các nguồn vốn quốc tế.











