BNEWS Chính phủ Brazil ngày 28/9 đã thu được 12,13 tỷ real (3,8 tỷ USD) từ hoạt động bán đấu giá 4 nhà máy thủy điện của nước này, cao hơn 9,7% so với tổng mức đấu giá khởi điểm 11 tỷ real (3,44 tỷ USD).
Bốn nhà máy thủy điện nêu trên hiện nằm dưới sự điều hành của Công ty điện lực quốc gia Minas Gerais (Cemig) và có tổng công suất 3.000MW.
Tại buổi đấu giá diễn ra ở thủ đô Sao Paulo, Tập đoàn Đầu tư điện lực nhà nước Trung Quốc (SPIC), đơn vị hoạt động tại Brazil kể từ năm 2007 đến nay, đã trở thành chủ sở hữu mới của nhà máy thủy điện Sao Simao với giá 7,18 tỷ real (2,25 tỷ USD), cao hơn 6,5% so với mức giá khởi điểm. Nhà máy này là công trình có giá trị nhất trong 4 nhà máy thủy điện được đưa ra đấu giá.
Với khoản tiền đấu giá thu được, Chính phủ Brazil hy vọng có thể đạt mục tiêu ngân sách quốc gia trong năm 2017.
Chia sẻ niềm vui trên mạng xã hội Twitter về thành công của buổi đấu giá, Tổng thống Brazil Michel Temer nhấn mạnh nước này đang cố gắng giành lại niềm tin của thế giới.
Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Henrique Meirelles khẳng định buổi đấu giá lần này là minh chứng cho con đường phục hồi của nền kinh tế Brazil.
>>>Tòa án Tối cao Brazil yêu cầu Quốc hội xét xử Tổng thống Michel Temer
Tin liên quan
Tòa án Tối cao Brazil yêu cầu Quốc hội xét xử Tổng thống Michel Temer
Tòa án Tối cao Brazil đã thông qua cáo buộc chống lại Tổng thống Michel Temer, theo đó chính khách này đã thành lập một tổ chức nhằm hưởng lợi bất hợp pháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản và hành trình nông nghiệp xanh - Bài cuối: Hướng đi mới cho hạt gạo
Trong bối cảnh tiêu thụ gạo giảm, Nhật Bản đang đẩy mạnh công nghệ thực phẩm nhằm tạo ra sản phẩm mới, kéo dài thời gian bảo quản và khai thác tối đa giá trị của từng thành phần trong hạt lúa.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản và hành trình nông nghiệp xanh - Bài 2: Đưa công nghệ xuống đồng
Trong quá trình chuyển đổi sang nền nông nghiệp bền vững, Nhật Bản không chỉ đặt các mục tiêu dài hạn về giảm phát thải và hạn chế sử dụng hóa chất, mà còn đưa nhiều công nghệ cụ thể vào đồng ruộng.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản và hành trình nông nghiệp xanh - Bài 1: Chiến lược MIDORI
Nhật Bản thúc đẩy nông nghiệp xanh, ứng dụng AI, robot và năng lượng tái tạo nhằm giảm chi phí, phát thải, thích ứng biến đổi khí hậu và tăng khả năng tự chủ lương thực.
-
Kinh tế Thế giớiCampuchia muốn đưa Phnom Penh thành điểm đến du lịch đô thị nổi bật của khu vực
Bộ Du lịch Campuchia công bố Kế hoạch Phát triển Du lịch Phnom Penh giai đoạn 2026-2030 với mục tiêu đưa thủ đô này trở thành một trong những điểm đến du lịch đô thị nổi bật của khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiAustralia: Báo động tình trạng nợ công gia tăng tại các địa phương
Ngân hàng Dự trữ Australia cảnh báo nợ của các bang và vùng lãnh thổ Australia có thể vượt 900 tỷ AUD cuối thập kỷ, làm tăng chi phí lãi vay và rủi ro đối với hệ thống tài chính.
-
Kinh tế Thế giớiĐàm phán thương mại Canada - Mỹ gặp bế tắc khi thời hạn áp thuế cận kề
Canada đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại với Mỹ, cho phép nước này vừa tránh được kịch bản áp thuế cao vừa nhận được một số ưu đãi bổ sung về thuế quan hiện hành ở các lĩnh vực trọng điểm.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh lương thực của nước Anh trước phép thử khí hậu
Chính phủ Anh đã công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá khoảng 65 triệu bảng cho nông dân.
-
Kinh tế Thế giớiTiền hoàn thuế của người Mỹ tăng 43 tỷ USD trong mùa khai thuế 2026
Người nộp thuế Mỹ nhận được tổng cộng khoảng 296 tỷ USD tiền hoàn thuế trong mùa khai thuế năm 2026, tăng 43 tỷ USD, tương đương 17%, so với năm trước.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/8/2026
Ngày 17/8, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như ETF bitcoin rút vốn mạnh nhất trong 6 tuần qua, chỉ số tiền tệ tăng lên cao kỷ lục, Meta với vụ kiện 1.400 tỷ USD, Fed có thể chưa thay đổi lãi suất.











