Brazil bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với du khách đã tiêm đủ liều vaccine
Ngày 2/4, Chính phủ Brazil đã quyết định nới lỏng hạn chế y tế đối với du khách quốc tế đến nước này thông qua việc chấm dứt yêu cầu du khách nhập cảnh phải trình xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19, cũng như thực hiện khai báo y tế đầy đủ.
Quyết định trên được đưa ra theo khuyến nghị của Cơ quan Giám sát Dịch tễ (Anvisa), trong đó du khách quốc tế tới Brazil chỉ cần có giấy chứng nhận đã hoàn tất phác đồ tiêm vaccine. Đối với trường hợp của công dân Brazil hoặc người nước ngoài sinh sống tại Brazil thì không cần phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng.
Trong khi đó, các du khách nhập cảnh mà chưa tiêm vaccine đầy đủ thì vẫn phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19, song sẽ không phải thực hiện việc cách ly bắt buộc trong thời gian 14 ngày như trước đây. Brazil là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch COVID-19 với khoảng 30 triệu trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có hơn 660.000 ca tử vong.Tuy nhiên, với việc đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine trong hơn một năm qua, đến nay 75% trong tổng số 212 triệu dân nước này đã hoàn tất phác đồ tiêm vaccine cơ bản. Số ca nhiễm mới và tử vong theo ngày cũng đã giảm đáng kể trong thời gian gần đây./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Du khách đến Thái Lan không cần làm xét nghiệm trước
18:34' - 31/03/2022
Từ ngày 1/4, du khách đến Thái Lan sẽ không cần phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành.
-
Kinh tế & Xã hội
Ưu thế vượt trội khi xét nghiệm virus SARS-CoV-2 sử dụng cảm biến
15:42' - 30/03/2022
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ) thông báo đã phát triển một cảm biến đơn giản, có thể phát hiện virus SARS-CoV-2 trong nước bọt một cách nhanh chóng và chính xác.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia sắp bãi bỏ quy định xét nghiệm bắt buộc đối với du khách quốc tế
13:09' - 25/03/2022
Bộ trưởng Y tế Australia Grey Hunt ngày 25/3 xác nhận nước này sẽ nới lỏng các quy định áp dụng cho người nhập cảnh quốc tế kể từ ngày 17/4, sau khi Tuyên bố khẩn cấp về an toàn sinh học hết hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore và Malaysia mở cửa đường biên đi lại không cần xét nghiệm COVID-19
17:42' - 24/03/2022
Từ 1/4, Singapore và Malaysia sẽ mở cửa đường biên giới cho đi lại bình thường, cả đường hàng không, đường bộ và đường thủy với những người đã tiêm đủ vaccine mà không cần phải xét nghiệm COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Cần Thơ lan tỏa ý nghĩa từ Đền thờ Bác Hồ
17:26'
Bên cạnh việc giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, uống nước nhớ nguồn, bồi dưỡng lòng yêu nước, những lần tham quan Đền thờ Bác còn là dịp để tiếp lửa ước mơ cho thế hệ trẻ.
-
Đời sống
80 năm Quốc khánh: Hơn 1.300 trường hợp gặp sự cố về sức khỏe được hỗ trợ y tế kịp thời
14:10'
Trong ca trực từ 22 giờ ngày 1/9 đến hết trưa 2/9, đã có 1.315 trường hợp gặp sự cố về sức khỏe cần sự hỗ trợ chăm sóc y tế, 113 trường hợp nặng được chuyển đến các bệnh viện.
-
Đời sống
Các lực lượng phối hợp đảm bảo cho Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trọn vẹn, an toàn
05:28'
Để đảm bảo an toàn cho Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh 2-9, các lực lượng chức năng đã được huy động tối đa, triển khai trên các trục đường mà đoàn diễu binh, diễu hành đi qua.
-
Đời sống
Các đoàn diễu binh, diễu hành A80 tập trung về Cung thể thao Quần Ngựa
05:27'
Từ 1h20’ sáng 2/9, đoàn xe chở các đơn vị tham gia Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (A80) di chuyển từ hướng đường Nguyễn Chí Thanh về Cung thể thao Quần Ngựa tập trung.
-
Đời sống
Hàng vạn trái tim chung nhịp đập, hướng về Quảng trường Ba Đình.
05:27'
Hà Nội một sớm mùa thu lịch sử. Khi bình minh còn chưa rạng, hàng vạn người dân từ khắp mọi miền đã đổ về các tuyến phố trung tâm, mang theo lá cờ đỏ sao vàng và niềm tự hào vô hạn.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 2/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 2/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 2/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Link xem trực tiếp Lễ diễu binh ngày 2/9
21:27' - 01/09/2025
Dù bạn ở bất cứ đâu, từ các tỉnh thành xa xôi đến kiều bào ở nước ngoài, bạn đều có thể hòa chung không khí hào hùng của Lễ diễu binh qua các kênh phát sóng trực tiếp trên đa nền tảng.
-
Đời sống
Hà Nội sẵn sàng vận hành 705 nhà vệ sinh lưu động và dã chiến cho Ngày đại lễ
19:54' - 01/09/2025
Hà Nội đã sẵn sàng bố trí tổng số 687 nhà vệ sinh lưu động và 18 nhà vệ sinh dã chiến án phục vụ tổ chức Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành A80.
-
Đời sống
TP. Hồ Chí Minh: Hơn 10 triệu người dân được nhận quà trong Tết Độc lập
15:48' - 01/09/2025
Sáng 1/9, không khí tại các UBND phường, xã trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh rộn ràng hơn thường lệ.