BNEWS Tư lệnh Không quân Brazil, Thượng tướng Antonio Carlos Moretti Bermudez, đã trình bày bản thiết kế của mẫu máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ với động cơ hybrid.
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, Tư lệnh Không quân Brazil, Thượng tướng Antonio Carlos Moretti Bermudez, đã trình bày bản thiết kế của mẫu máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ với động cơ hybrid (sử dụng nhiên liệu xăng và điện) do Bộ Quốc phòng nước này liên kết phát triển và sản xuất với Hãng chế tạo máy bay nội địa Embraer.
Đây là bước đầu tiên được triển khai dựa trên bản ghi nhớ được hai bên ký kết vào tháng 12 năm ngoái nhằm nghiên cứu và chế tạo các mẫu máy bay vận tải quân sự cỡ trung có khả năng đáp ứng yêu cầu quốc phòng đặc biệt của Brazil.
Theo Tướng Moretti Bermudez, Không quân Brazil muốn chế tạo một mẫu máy bay quân sự với khả năng cất cánh và hạ cánh trên đường băng ngắn, hẹp và không trải nhựa tại các căn cứ được đặt trong khu vực rừng rậm.
Mẫu concept được Tướng Moretti Bermudez giới thiệu là mẫu máy bay cỡ trung được trang bị động cơ hybrid kết hợp từ 2 động cơ phản lực cánh quạt với 2 động cơ điện. Chiếc máy bay này, được đặt tên là Stout-Embraer, có khả năng cất cánh và hạ cánh trên đường băng ngắn (chỉ khoảng 1.200 mét) và có thể hoạt động trong môi trường khí hậu nóng ẩm tại khu vực rừng rậm Amazon. Máy bay Stout-Embraer có tốc độ lên đến 2.425km/h và có thể chuyên chở tối đa 3 tấn hàng hóa hoặc 30 binh sĩ.
Trước đó, hãng Embraer vào tháng 10 năm ngoái đã bàn giao cho Không quân Brazil chiếc máy bay vận tải quân sự KC-390 đầu tiên trong số 28 chiếc do Bộ Quốc phòng nước này đặt hàng.
Máy bay KC-390, kết quả của sự hợp tác thiết kế và chế tạo giữa Embraer và Không quân Brazil, là một mẫu chuyên cơ vận tải quân sự cỡ lớn với khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm hỗ trợ nhân đạo, chữa cháy, sơ tán và cứu hộ y tế.
Sở hữu tốc độ tối đa 870 km/h và tầm bay tự động lên đến 6.019 km, KC-390 được trang bị cơ chế tự nạp đầy bình nhiên liệu và có khả năng tiếp liệu trên không cho các loại máy bay quân sự khác. Đây là chiếc máy bay quân sự lớn nhất từng được sản xuất tại Brazil, với khả năng vận chuyển lên tới 26 tấn hàng hóa.
Embraer đã bán 5 chiếc KC-390 cho Bồ Đào Nha, nước cũng tham gia vào chương trình phát triển mẫu máy bay này./.
Tin liên quan
Tai nạn máy bay trực thăng tại Malaysia, 2 người thiệt mạng
Giới chức Malaysia ngày 8/11 thông báo 2 người đã thiệt mạng khi hai chiếc máy bay trực thăng của một trường đào tạo phi công đâm nhau trong quá trình bay huấn luyện.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXuất khẩu Brazil sang Mỹ lao dốc do tác động của thuế quan
Các mặt hàng ghi nhận mức giảm mạnh gồm mỡ bò, gỗ ép, cửa gỗ, thuốc lá, gỗ mềm, đá granite, thiết bị vòi nước và nước ép trái cây.
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.
-
Hàng hoáHoàn thiện khung pháp lý cho giao dịch hàng hóa phái sinh
Dự án Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh được góp ý theo hướng đồng bộ thị trường cơ sở và phái sinh, tăng kiểm soát rủi ro, làm rõ giao dịch OTC, vai trò ngân hàng và kết nối quốc tế.
-
Hàng hoáNhững sản phẩm làm nên sắc màu "Rằm rộ phố cổ - Hà Nội trong tôi"
Những sản phẩm gắn với đời sống và văn hóa Hà Nội sẽ cùng hội tụ tại chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi”, diễn ra từ ngày 14 đến 16/8 tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.











