Brexit ảnh hưởng tới cả các loài động vật quý hiếm
Phát biểu với Hiệp hội báo chí ngày 5/4, Chủ tịch Hiệp hội Sở thú và Công viên thủy sinh của Anh và Ireland (BIAZA) - bà Kirsten Pullen bày tỏ tình hình "rất đáng lo ngại" khi Chính phủ Anh chưa đạt được một thỏa thuận với EU về việc Anh rời khỏi EU (Brexit).
Việc Anh rời EU mà chưa đạt thỏa thuận cũng đồng nghĩa Anh buộc phải ra khỏi Chương trình bảo vệ động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng của khối này.
Bà Pullen cảnh báo khi đó Anh sẽ phải đàm phán với từng nước, và tiến trình này rất mất thời gian có thể gây tổn hại đối với những loài vật có vòng đời ngắn và chuỗi thức ăn hạn chế.
Theo quy chế hiện tại của EU, các sở thú trong toàn khối có thể chuyển cho nhau những loài động vật nằm trong danh sách cần được bảo tồn như voi, hổ Sumatra hay tê giác một sừng Ấn Độ..., nhằm đảm bảo cho chúng có điều kiện sống tốt nhất, qua đó giúp bào tồn và nhân giống sau này./.
- Từ khóa :
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh đối mặt với "lỗ hổng" an ninh hậu Brexit
16:58' - 24/03/2017
Việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, có thể khiến "xứ sương mù" đối diện nguy cơ bất ổn an ninh.
-
Kinh tế Thế giới
Anh, Đức ký thỏa thuận hợp tác quốc phòng mới thời hậu Brexit
07:58' - 20/03/2017
Bộ Quốc phòng Anh cho biết họ đang làm việc với Đức để ra một "tuyên bố chung về hợp tác trong tương lai", trong khi đó bộ Quốc phòng Đức xác nhận hai bên đang tiến hành một số dự án chung.
-
Kinh tế Thế giới
Scotland sẽ trưng cầu ý dân về nền độc lập hậu Brexit
11:02' - 19/03/2017
Cuộc trưng cầu ý dân lần thứ hai về nền độc lập của Scotland sẽ được tổ chức sau khi đạt được thỏa thuận về các điều kiện để Anh ra khỏi Liên minh Châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai châu Âu hậu Brexit: Thống nhất trong đa dạng
14:04' - 11/03/2017
Ngày 10/3, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) kết thúc sau một phiên họp của 27 nước thành viên, không có sự tham dự của đại diện nước Anh, để bàn về tương lai châu Âu hậu Brexit.
-
Kinh tế Thế giới
Các rào cản hải quan hậu Brexit đe dọa tương lai chuỗi cung ứng Anh-EU
20:29' - 11/02/2017
Hiện nay, từ nguyên liệu thô đến chấu cắm điện của túi khí trong một chiếc ô tô hoàn chỉnh, đều được “di chuyển” giữa Vương quốc Anh và châu Âu khoảng 5 lần trong suốt quá trình sản xuất
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy Hiệp định khung kinh tế số ASEAN hướng tới mục tiêu 2 nghìn tỷ USD
16:21'
Với tiềm năng nền kinh tế số ASEAN có thể đạt 2.000 tỷ USD vào năm 2030, Malaysia với tư cách Chủ tịch ASEAN năm 2025 đang nỗ lực thúc đẩy triển khai Hiệp định khung kinh tế số ASESAN.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản lo ngại thuế quan Mỹ tác động tiêu cực tới xuất khẩu nông sản
15:11'
Chính sách thuế đối ứng mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đang theo đuổi khiến giới chức Nhật Bản lo ngại sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực mở rộng xuất khẩu nông sản và thực phẩm sang thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc thúc đẩy sử dụng dịch vụ nội địa
14:35'
Nhằm kích thích mạnh mẽ nhu cầu trong nước, Trung Quốc công bố nhiều biện pháp mới và toàn diện, tập trung vào việc mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng tiêu dùng trong lĩnh vực dịch vụ nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm phí cảng cho tàu Trung Quốc sau phản ứng của ngành hàng hải
14:24'
Mỹ vừa công bố các khoản phí cảng sửa đổi đối với tàu do Trung Quốc đóng và vận hành đã được giảm nhẹ đáng kể so với đề xuất hồi tháng Hai.
-
Kinh tế Thế giới
USTR đề xuất áp thuế mới với thiết bị hàng hải Trung Quốc
11:05'
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đề xuất áp thuế bổ sung lên tới 100% với cần cẩu STS và các thiết bị bốc dỡ hàng hóa Trung Quốc hoặc từ nước thứ ba nhưng do doanh nghiệp Trung Quốc sở hữu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump tự tin sẽ sớm có thoả thuận thương mại với EU
10:25'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin về việc đạt được một thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu (EU), khi cho rằng “sẽ có thỏa thuận thương mại, 100%” trước khi kết thúc thời hạn 90 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Điện đàm giữa Tổng thống Mexico và Tổng thống Mỹ đạt hiệu quả
10:05'
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum cho biết đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump nhằm thúc đẩy khả năng đạt thỏa thuận song phương hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ lạc quan về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc
09:26'
Tổng thống Donald Trump kỳ vọng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận tích cực nhằm giảm nhiệt cuộc chiến thương mại kéo dài.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Ukraine ký Bản ghi nhớ về thỏa thuận khoáng sản
08:26'
Ngày 17/4, Ukraine thông báo nước này và Mỹ đã ký một Bản ghi nhớ, coi đây là bước đầu hướng tới việc đạt thỏa thuận về phát triển nguồn tài nguyên khoáng sản ở Ukraine.