British Airways sẽ ngừng hoạt động toàn bộ máy bay Boeing 747

12:54' - 17/07/2020
BNEWS British Airways sẽ ngừng hoạt động toàn bộ máy bay Boeing 747 mà hãng đang sử dụng, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đi lại bằng đường không.
British Airways, hãng hàng không sử dụng nhiều máy bay Boeing 747 nhất thế giới, ngày 17/7 cho hay sẽ ngừng hoạt động toàn bộ máy bay Boeing 747 mà hãng đang sử dụng, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đi lại bằng đường không.
Các lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan đã dẫn tới tình trạng hỗn loạn trong hoạt động đi lại bằng đường không, khiến nhiều hãng hàng không đứng trước triển vọng bất ổn.
British Airways, thuộc sở hữu của tập đoàn International Consolidated Airlines Group, cho hay sẽ cung cấp thêm nhiều chuyến bay với các loại máy bay hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu như A350 và  87, và dự kiến các máy bay này sẽ góp phần đạt các mục tiêu về không xả khí thải carbon vào năm 2050.
Một làn sóng tái cơ cấu hoạt động do dịch COVID-19 bùng phát đang ảnh hưởng tiêu cực tới các hãng hàng không và những doanh nghiệp công nghiệp trên toàn cầu. Hồi tháng 6/2020, tờ The Sun cho biết British Airways đã đạt được một thỏa thuận với các phi công để cho nghỉ việc 350 người và đưa 300 người khác vào danh sách có thể tuyển dụng lại nếu cần./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục