1. >

BSR được vinh danh Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” năm 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (NMLD Dung Quất), Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa được nhận giải thưởng Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” năm thứ 2 liên tiếp.

BSR được vinh danh Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” năm 2018

BSR được vinh danh Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” năm 2018. Ảnh: PVN

Trong những năm qua, NMLD Dung Quất, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn luôn coi việc bảo vệ môi trường là tiêu chí hàng đầu. NMLD Dung Quất được đánh giá cao về công nghệ xử lý chất thải, nước thải, gồm cả xử lý hóa chất, vi sinh, ô xy hóa… đáp ứng mọi tiêu chuẩn, bảo đảm vệ sinh môi trường.

Đặc biệt, BSR đã quan tâm xử lý chất thải rắn, khí và nước thải. Trong quá trình sản xuất, BSR đã lắp đặt các thiết bị máy móc đúng yêu cầu kỹ thuật và lắp đặt thiết bị xử lý khí thải, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn môi trường không khí xung quanh.

Bên cạnh đó, tất cả chất thải rắn và nguy hại phát sinh trong quá trình sản xuất đều được xử lý, bảo đảm tuân thủ các yêu cầu luật định.

Hệ thống xử lý nước thải của nhà máy được đầu tư với công suất thiết kế 565m3/giờ để xử lý tất cả các dòng nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất bằng các phương pháp khác nhau.

Tại bể chứa nước thải sau xử lý, công ty trồng một số loài cây thủy sinh như sen, súng, thả cá..., tất cả đang phát triển rất tốt. Điều này thể hiện chất lượng nước thải đầu ra của NMLD Dung Quất rất sạch, có thể bảo đảm cho sự sinh sống và phát triển của các sinh vật.

Đáng chú ý, BSR không chỉ vận hành thương mại ổn định, an toàn, mang lại nguồn lợi nhuận lớn mà còn chung tay góp phần bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Năm 2018 là năm thứ 2 liên tiếp BSR đạt danh hiệu Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện”. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm của Nhà máy là các sản phẩm được tạo ra từ nguyên liệu thân thiện với môi trường, đem đến những giải pháp an toàn đến môi trường và sức khỏe cho người sử dụng như: xăng không chì RON 95-III, xăng không chì RON 92-II, Xăng không chì E5 RON 92-II và dầu DO 0,05S đạt Top 20 “Sản phẩm thân thiện với môi trường”.

Theo ông Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế và Môi trường Việt Nam, chương trình giải thưởng nhằm tiếp tục đẩy mạnh chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, tăng cường công tác thông tin truyền thông, tuyên truyền tới các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và xã hội về ý nghĩa của tăng trưởng xanh, thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, giảm cường độ tái phát thải, xanh hóa trong sản xuất.

Đồng thời, chương trình nhằm khích lệ, động viên, khuyến khích các tổ chức, đơn vị, danh nghiệp áp dụng kỹ thuật công nghệ trong sản xuất, xây dựng quy trình sản xuất khép kín, tiết kiệm năng lượng, tái tạo và tái chế sử dụng trong sản xuất để từ đó nâng cao năng lực sản xuất, cạnh tranh đưa ra những thương hiệu sản phẩm uy tín, chất lượng thân thiện với môi trường hướng tới lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng ngàn container phế liệu được nhập khẩu vào Việt Nam và tồn đọng tại các cảng biển. Không chỉ gây ách tắc cảng biển, các container này có nguy cơ biến Việt Nam thành bãi rác thải công nghiệp của thế giới.

ncif