1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bụi mịn bao phủ bầu trời Hàn Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Theo hãng thông tấn Yonhap, bầu trời Hàn Quốc trong ngày 13/1 đã bị bao phủ bởi các hạt bụi mịn, khiến các cơ quan chức năng phải đưa ra khuyến cáo cũng như các biện pháp đối phó.

Bụi mịn bao phủ bầu trời Hàn Quốc

Bụi mịn bao phủ dày đặc tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 13/1/2019. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Cơ quan khí tượng Hàn Quốc ước tính lượng bụi siêu mịn trung bình trong ngày ở thủ đô Seoul và các khu vực lân cận lên tới trên 50 µg/m3. Riêng trong ngày 12/1, lượng bụi mịn đo được ở thủ đô Seoul là 72 µg/m3, tại Incheon là 60 µg/m3 và tại tỉnh Gyeonggi là 81µg/m3.

Ngay lập tức, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã phải đưa ra các biện pháp đối phó với tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nề trên.

Theo đó, từ 6h (giờ địa phương, tức 8h theo giờ Việt Nam), các nhà máy nhiệt điện hoạt động tại những khu vực kể trên phải giảm 20% công suất so với thông thường.

Các cơ sở phát thải khí và chất gây ô nhiễm môi trường cũng phải cắt ngắn thời gian hoạt động và áp dụng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường theo hướng dẫn của chính quyền thành phố.

Cơ quan khí tượng Hàn Quốc dự báo lượng bụi mịn trong không khí trên khắp nước này sẽ tiếp tục ở mức cao cho đến ngày 14/1.

Bụi mịn là các hạt bụi có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 µm, có thể xâm nhập vào tế bào cơ thể người, phá hủy cơ chế tự bảo vệ và miễn dịch từ bên trong tế bào. Ngoài việc gây ra một loạt bệnh cấp tính, bụi mịn còn gây hại cho những cơ quan quan trọng như tim, phổi và não./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif