1. >

Bứt khỏi biên độ hẹp, giá vàng tăng hơn 2% trong phiên 11/10

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 11/10, giá vàng thế giới tăng hơn 2% khi các thị trường chứng khoán toàn cầu đi xuống khiến giới đầu tư tìm đến loại tài sản trú ẩn an toàn này.

Bứt khỏi biên độ hẹp, giá vàng tăng hơn 2% trong phiên 11/10

Bứt khỏi biên độ hẹp, giá vàng tăng hơn 2% trong phiên 11/10. Ảnh minh họa: Reuters

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 1 giờ 11 phút sáng ngày 12/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 2,6% lên 1.225,26 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ ngày 31/7 là 1.226,27 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tăng 34,20 USD, hay 2,87% và khép phiên ở mức 1.227,60 USD/ounce.

Giới phân tích nhận định rằng phiên này, giá vàng đã bứt ra khỏi biên độ dao động hẹp mà nó “mắc kẹt” suốt hơn một tháng qua và tiếp tục thu hút giới đầu tư mua vào, khi chứng khoán Mỹ nới rộng đà giảm sang phiên thứ sáu liên tiếp sau khi chứng khoán châu Âu rơi xuống mức thấp của 21 tháng, cho thấy tâm lý e ngại rủi ro đang gia tăng trên các thị trường toàn cầu.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày thứ hai liên tiếp chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ,khi cho rằng chính sách nâng lãi suất của ngân hàng này là “nực cười”. Hồi tháng trước, Fed đã nâng lãi suất lần thứ ba trong năm nay và được dự đoán sẽ tăng thêm một lần nữa vào tháng 12 tới.

Giá vàng đã giảm hơn 10% so với mức cao ghi nhận hồi tháng Tư, khi giới đầu tư có xu hướng tìm đến đồng USD làm “lá chắn” trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung gia tăng trong khi lãi suất của Mỹ cũng liên tiếp được nâng lên.

Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng 1,2% lên 738,99 tấn trong ngày 11/10, lần tăng đầu tiên kể từ tháng Bảy và cũng là đợt tăng lớn nhất từ tháng Ba năm nay.

Cũng trong phiên này, giá bạc tăng hơn 2% lên 14,56 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 2,5% và được giao dịch ở mức 839,74 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif