1. >

Giá vàng thế giới đi lên khi đồng USD và chứng khoán mất đà

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới đi lên trong phiên ngày 10/10 trong bối cảnh một số nhà đầu tư tìm đến kim loại quý này như là “nơi trú ẩn an toàn” sau khi chứng khoán toàn cầu lao dốc và đồng USD suy yếu.

Giá vàng thế giới đi lên khi đồng USD và chứng khoán mất đà

Giá vàng thế giới đi lên khi đồng USD và chứng khoán mất đà. Ảnh: Reuters.com

Chốt phiên này, tại New York (Mỹ), giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2018 tăng 1,9 USD (0,16%) lên 1.193,4 USD/ounce. Còn giá vàng giao ngay trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ) tăng 0,4% lên 1.194,12 USD/ounce.

Các chỉ số chứng khoán trên thị trường thế giới đã giảm xuống mức thấp của ba tháng, trong đó chỉ số S&P 500 giảm hơn 3%, mức giảm nhiều nhất tính theo ngày kể từ tháng Hai.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD, thước đo đánh giá đồng bạc xanh với rổ tiền tệ chính, đã rời khỏi mức đỉnh của bảy tuần ghi nhận được trong phiên trước đó, giảm 0,15% xuống 95.54 điểm.

Tuy nhiên, giá vàng đã giảm hơn 13% kể từ mức cao nhất đạt được hồi tháng Tư, do các nhà đầu tư ngày càng lựa chọn đồng bạc xanh làm kênh đầu tư an toàn khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung diễn ra giữa bối cảnh lãi suất Mỹ tăng cao.

Tháng trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tăng lãi suất lần thứ ba trong năm nay và dự kiến sẽ tăng thêm một lần nữa vào tháng 12.

Các chuyên gia phân tích cho hay xu hướng tăng của giá vàng có thể bị hạn chế do nhu cầu ảm đạm bởi đồng nội tệ tại các nước tiêu thụ vàng lớn như Ấn Độ mất giá.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,5% xuống 14,29 USD/ounce. Trước đó kim loại quý này đã chạm mức “đáy” kể từ ngày 28/9 là 14,21 USD/ounce. Giá palađi giảm 0,5% xuống 1.064,22 USD/ounce, còn giá bạch kim giao ngay hạ 0,2% xuống 822,20 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif