Bưu điện Hàn Quốc sử dụng thiết bị bay không người lái để giao hàng
Trong chuyến giao nhận hàng trên, một bưu kiện nặng 8 kg đã được chuyển giao trên quãng đường dài 4 km.
Cơ quan trên thực hiện chuyến giao nhận này để kiểm tra hoạt động của hệ thống chuyển phát hàng hóa, sau khi đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm trước đó tới một số hòn đảo nằm ngoài khơi tỉnh Jeolla và các khu vực miền núi ở tỉnh Gangwon.
Chính phủ Hàn Quốc và nhiều công ty địa phương vẫn tăng cường nỗ lực sử dụng và thương mại hóa các thiết bị bay không người lái trong nhiều lĩnh vực, trong đó có cả các hoạt động giao nhận hàng hóa và tìm kiếm cứu nạn nhằm chiếm lĩnh thị trường đầy hứa hẹn này.
Nhiều công ty toàn cầu như Tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới Amazon cũng đã và đang thử nghiệm các thiết bị bay không người lái chuyển giao hàng để có thể rút ngắn thời gian chuyển giao và đưa dịch vụ này vào thị trường.
>>>Trung Quốc thử nghiệm thành công máy bay vận tải không người lái cỡ lớn
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc thử nghiệm thành công máy bay vận tải không người lái cỡ lớn
08:44' - 29/10/2017
Chiếc máy bay vận tải không người lái AT200 đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên kéo dài 26 phút tại Sân bay Nội Phủ (Neifu) vào ngày 26/10.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thúc đẩy xuất khẩu máy bay quân sự không người lái
14:57' - 11/10/2017
Chính quyền Donald Trump sắp hoàn thiện các quy định về “Mua hàng Mỹ” để thúc đẩy việc xuất khẩu máy bay quân sự không người lái.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Quốc phòng Australia cho phép dùng máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất
15:32' - 22/09/2017
Ngày 21/9, Bộ Quốc phòng Australia thông báo Australia đã cho phép sử dụng trở lại các máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất trong những tình huống không thuộc diện bí mật.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ nới lỏng quy định thị thực cho chuyên gia Trung Quốc
18:09'
Hai quan chức Ấn Độ cho biết nước này đã cắt giảm các thủ tục hành chính để đẩy nhanh quá trình cấp thị thực (visa) doanh nghiệp cho các chuyên gia Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Ngân hàng trung ương Nga kiện Euroclear đòi bồi thường
17:47'
Ngân hàng trung ương Nga ra tuyên bố kế hoạch của EC sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để cho Ukraine vay là “bất hợp pháp”.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh bất ngờ suy giảm, củng cố kỳ vọng BoE hạ lãi suất
16:36'
Theo các số liệu chính thức được công bố ngày 12/12, nền kinh tế Vương quốc Anh đã bất ngờ suy giảm trong giai đoạn 3 tháng tính đến tháng 10.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đề xuất các ưu tiên trong năm Chủ tịch APEC 2026
15:54'
Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 33 sẽ được tổ chức tại Thâm Quyến tháng 11/2026, trong khi Hội nghị quan chức cấp cao và Hội nghị Bộ trưởng APEC diễn ra tại nhiều thành phố khác nhau.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp lớn
12:46'
Bộ Tài chính Mỹ sắp công bố hướng dẫn về thuế doanh nghiệp, giúp các tập đoàn như Salesforce Inc. và Qualcomm Inc tiết kiệm một số tiền đóng thuế không nhỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế thế giới "ngấm đòn" thuế quan
12:29'
Chính sách thuế quan quyết liệt trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tạo ra những đợt sóng chấn động lên nền kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
EU khởi động quy trình đóng băng dài hạn tài sản Nga
10:17'
Đan Mạch, quốc gia hiện giữ cương vị Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU), thông báo EU đã bắt đầu khởi động quy trình đóng băng dài hạn tài sản của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh thiết lập tiêu chuẩn quốc gia về luật AI
09:56'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm thiết lập tiêu chuẩn quản lý ở cấp liên bang và ngăn chặn sự chồng chéo từ các luật về AI do các bang ban hành.
-
Kinh tế Thế giới
Mưa lũ cực đoan tại châu Á: Cuộc chiến ngày càng cam go
07:59'
Nước biển ấm lên do biến đổi khí hậu đã khuếch đại mưa cực đoan, gây lũ và sạt lở nghiêm trọng ở Sri Lanka, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và làm lộ rõ rủi ro khí hậu ngày càng lớn.
