BV Đà Nẵng cách ly 12 người bị sốt, gồm 7 người Trung Quốc
Ngày 26/1, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Nguyễn Thành Trung cho biết, Bệnh viện Đà Nẵng đang tiến hành theo dõi, điều trị 12 người bị sốt, gồm 7 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam và 1 người mang quốc tịch Séc.
Trong đó, một người từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) khi nhập cảnh vào Sân bay quốc tế Đà Nẵng bị máy quét phát hiện đang sốt trên 38,5 độ, nhanh chóng được đưa thẳng về bệnh viện cách ly.
Các trường hợp còn lại là khách du lịch, người dân đi khám ở các bệnh viện tư nhân do có biểu hiện sốt cao. Những trường hợp này đều khai báo có tiếp xúc với người Trung Quốc. Theo quy trình, các bệnh viện này đã chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi, điều trị. Theo bác sĩ Nguyễn Thành Trung, các bệnh nhân bị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng đều bị sốt và chưa có những dấu hiệu để có thể khẳng định chính xác liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona mới. Hiện tại, Bệnh viện Đà Nẵng đã thực hiện xét nghiệm, lấy bệnh phẩm gửi đi Nha Trang để kiểm tra. Trong trường hợp các bệnh nhân có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp thì sẽ được chuyển vào khu cách ly đặc biệt. Trong ngày 26/1, Sở Y tế Đà Nẵng có thông cáo về việc một du khách người Trung Quốc tử vong ngoại viện tại Đà Nẵng. Theo báo cáo, du khách tử vong là Liyan (sinh năm 1954, trú tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).Lúc 20 giờ 30 phút ngày 23/1, bà Liyan nhập cảnh vào Đà Nẵng, trên chuyến bay số hiệu VJ8859 của Hãng hàng không Vietjet Air và lưu trú tại khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).
Trong 3 ngày, bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng viêm long đường hô hấp, không ho, không sốt. Theo người thân của bà Liyan, tối 24/1, bệnh nhân thấy mệt nên về phòng nghỉ sớm. Rạng sáng hôm sau, người nhà phát hiện bệnh nhân hôn mê nên đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Hoàn Mỹ.
Theo chẩn đoán của Bệnh viện Hoàn Mỹ, bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim. Các bác sỹ cho biết, bệnh nhân vào viện với tình trạng ngưng hô hấp, ngưng tuần hoàn. Nhận được tin báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lập tức cử cán bộ phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ, Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn để điều tra và ghi nhận vụ việc.
Cũng theo Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến 9 giờ ngày 25/1, toàn bộ hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân (gồm 236 người) đều khỏe mạnh bình thường, không có ai có triệu chứng viêm đường hô hấp, không ho, không sốt. Ngoài ra, Sở y tế Đà Nẵng cũng khuyến cáo các khách sạn thông tin về bệnh dịch và các dấu hiệu cần theo dõi các đoàn khách đang cư trú, khuyến cáo các đoàn khách du lịch tự theo dõi sức khỏe.Các trường hợp bất thường, đặc biệt là các dấu hiệu sốt, ho, viêm đường hô hấp cần thông báo ngay cho cán bộ y tế. Đồng thời, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, thực hiện quy trình kiểm dịch y tế, giám sát cộng đồng đúng quy định, phát hiện các trường hợp nghi ngờ đến từ vùng dịch để kịp thời cách ly, xử lý.
>> Thanh Hoá: Cách ly, theo dõi sức khoẻ một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán, Trung QuốcTin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
WHO chưa tuyên bố dịch viêm phổi do virus corona là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu
10:50' - 24/01/2020
WHO tuyên bố "hiện còn quá sớm" để tuyên bố dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc là tình trạng y tế khẩn cấp khiến quốc tế quan ngại.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm nCoV trong bệnh viện
10:17' - 24/01/2020
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn về việc phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona trong bệnh viện.
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm một thành phố tại Trung Quốc ngừng hoàn toàn giao thông công cộng
09:56' - 24/01/2020
Hoàng Thạch trở thành địa phương thứ 7 tại Trung Quốc áp dụng biện pháp này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 31/10/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 31/10, sáng mai 1/11 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
44 tác phẩm được trao Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực lần thứ V
21:23' - 30/10/2025
Với tinh thần dân chủ, khách quan, công tâm, trách nhiệm cao, các thành viên Hội đồng Chung khảo đã xem xét, thống nhất lựa chọn được 44 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng: Người làm báo vững vàng và quyết liệt phòng, chống tham nhũng
21:17' - 30/10/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực lần thứ V, năm 2024 – 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ngãi: Đèo Lò Xo tiếp tục sạt lở
20:57' - 30/10/2025
Chiều 30/10 trên đèo Lò Xo (đường Hồ Chí Minh) đoạn giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng tiếp tục bị sạt lở nghiêm trọng khiến hàng chục phương tiện đang lưu thông bị tắc nghẽn.
-
Kinh tế & Xã hội
Tuyến đường Hồ Chí Minh còn nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng
20:56' - 30/10/2025
Tuyến đường Hồ Chí Minh là một trong những tuyến đường huyết mạch kết nối giao thương giữa các tỉnh Tây Nguyên xuống thành phố Đà Nẵng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh di dời dân giữa dòng lũ dâng ở Lâm Đồng
20:40' - 30/10/2025
Ngày 30/10/2025, trên địa bàn các xã Hàm Thuận và Hàm Thuận Bắc của tỉnh Lâm Đồng tiếp tục có mưa lớn kéo dài.
-
Kinh tế & Xã hội
Những suất cơm nghĩa tình giữa tâm lũ
20:39' - 30/10/2025
Sáng 30/10, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Thông tin 575/QK5 đã tổ chức nấu hơn 200 suất cơm cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng: Nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, đường Hồ Chí Minh vẫn chia cắt
20:27' - 30/10/2025
Do ảnh hưởng của mưa lớn, tuyến đường Hồ Chí Minh nằm ở khu vực miền núi phía Tây kết nối thành phố Đà Nẵng đi các tỉnh Tây Nguyên đang xuất hiện nhiều điểm sạt lở núi nghiêm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hội An vẫn "ngâm mình" trong lũ
20:26' - 30/10/2025
Quen rồi, hầu như các năm đều đón lũ. Tuy năm nay lũ có cao kỷ lục, nhưng rồi sẽ rút, Hội An lại rực rỡ và đông vui, lại niềm nở với du khách bằng sự hứng khởi của di sản thế giới.

Khách du lịch đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm virus corona gây dịch bệnh viêm phổi tại Macau, Trung Quốc ngày 22/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN