Ca tái dương tính với COVID-19 ở Hưng Yên không có nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng

21:24' - 10/03/2021
BNEWS Chiều 10/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên cho biết, ca tái dương tính với COVID-19 ở xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ (BN 2063) được cách ly an toàn, không có nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Từ khi khỏi bệnh và ra viện ngày 1/3, bệnh nhân 2063 (chị Dương Thị H. sinh năm 1983) cùng chồng là bệnh nhân 2060 (anh Đào Công L. sinh năm 1983) thực hiện cách ly an toàn tại nhà ở thôn Từ Hồ.

Trong suốt thời gian cách ly, vợ chồng chị H không ra ngoài tiếp xúc với ai, hàng ngày chỉ có một người thân tới đưa lương thực, thực phẩm đặt ở cửa nhà và không hề gặp gỡ bệnh nhân. Do vậy, người này không được coi là đối tượng liên quan tiếp xúc gần.
Ông Phạm Hồng Quân, Trưởng thôn Từ Hồ cho biết, việc cách ly vợ chồng chị H. tại nhà được địa phương quản lý rất chặt chẽ; bệnh nhân không ra khỏi nhà cũng như không có ai đến nhà tiếp xúc với chị H, do đó không phải truy vết các đối tượng tiếp xúc gần và không có thêm trường hợp nào liên quan.
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hưng Yên, hiện bệnh nhân H. được đưa đi điều trị trở lại tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, còn chồng chị được xác định là F1 đã được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ. Bước đầu qua xét nghiệm, anh L. có kết quả âm tính.
Ông Nguyễn Quang Nghiệp, Chủ tịch xã Yên Phú cho biết, so với lần trước, lần này việc cách ly được khoanh vùng trong khuôn viên nơi cư trú của gia đình chị H. Xã cử người túc trực và yêu cầu người dân không đi qua tuyến đường, ngõ xóm vào nhà bệnh nhân.

Việc phong tỏa khu nhà ở của vợ chồng chị H. bảo đảm khoanh vùng gọn và chặt chẽ, thực hiện khử trùng tiêu độc mỗi ngày hai lần, an toàn cho cả khu vực xung quanh.
Xã Yên Phú đã thông báo đến người dân trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 này đã được quản lý chặt chẽ, cách ly an toàn, không ảnh hưởng và không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng để người dân yên tâm/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục