Các chỉ số chứng khoán chủ lực của Mỹ chinh phục kỷ lục mới
Sự sôi động của thị trường chứng khoán Mỹ phần nào phản ánh tâm lý hào hứng của nhà đầu tư trong bối cảnh kế hoạch cắt giảm thuế được mong chờ từ lâu đã bước vào giai đoạn cuối cùng chuẩn bị được thông qua.
Chốt phiên giao dịch ngày 18/12 tại thị trường New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,6%, lên 24.792,20 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 0,5%, đạt 2.690,16 điểm.
Chỉ số Nasdaq chốt phiên ở mức 6.994,76 điểm, với mức tăng tổng cộng 0,8% sau khi chạm mức kỷ lục 7.000,89 điểm giao dịch trong ngày.
Như vậy, cả 3 chỉ số chủ lực của thị trường chứng khoán Mỹ đều thiết lập kỷ lục mới sau kỷ lục được thiết lập trong phiên giao dịch cuối tuần trước.
Thị trường chứng khoán Mỹ đã liên tục tăng điểm trong tháng 12 này sau khi giới lập pháp Mỹ thu hẹp các bất đồng và vượt những trở ngại cản trở kế hoạch cắt giảm thuế do Tổng thống Donald Trump thúc đẩy.
Dự kiến, Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật cải cách thuế trong ngày 19/12 và văn kiện này sẽ được trình lên Tổng thống Trump ký thông qua vào cuối tháng này.
Diễn biến trên thị trường chứng khoán Mỹ ngay lập tức đã tác động đến thị trường chứng khoán châu Á.
Mở phiên giao dịch sáng 19/12, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,29%, lên 22.969,02 điểm, chỉ số Topix tăng 0,19 lên 1.821,27 điểm./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 18/12: Đấu giá SAB giúp VN- Index tăng gần 23 điểm
16:03' - 18/12/2017
Việc đấu giá của SAB tạo ra sự hưng phấn cho thị trường, khiến nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt tăng rất mạnh.
-
Chứng khoán
Phần lớn các sàn chứng khoán châu Á tăng điểm phiên đầu tuần
12:29' - 18/12/2017
Trong phiên giao dịch sáng ngày 18/12, phần lớn các sàn chứng khoán châu Á tăng điểm, tiếp nối đà tăng cao kỷ lục của Phố Wall trước đó, giữa bối cảnh đồng bảng Anh áp sát mức đáy của ba tuần qua.
-
Chứng khoán
Chứng khoán tuần từ 18- 22/12: Chờ đợi phiên thoái vốn SAB
15:35' - 17/12/2017
Bước sang đầu tuần giao dịch mới, việc đấu giá cổ phần SAB sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những phiên đầu tuần sau.
-
Kinh tế Thế giới
Khả năng kết nối thị trường chứng khoán London - Thượng Hải
06:30' - 17/12/2017
Anh và Trung Quốc đã cam kết tiếp tục và tăng cường hợp tác song phương trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và kinh tế, bao gồm việc thúc đẩy kết nối thị trường chứng khoán London - Thượng Hải.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á ảm đạm phiên cuối tuần
17:52' - 15/12/2017
Trong phiên giao dịch ngày 15/12, các thị trường chứng khoán châu Á hầu hết đi xuống, sau khi chứng kiến đà bán tháo tại Phố Wall trong đêm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì ổn định
19:18' - 15/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 15/9, Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố số liệu cho thấy trong tháng 8, nền kinh tế nước này duy trì xu thế phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chuẩn bị ban hành chính sách mới thúc đẩy đầu tư tư nhân
15:40' - 15/09/2025
Trung Quốc đang nghiên cứu, chuẩn bị ban hành văn bản chính sách mới nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển đầu tư tư nhân, để mở rộng không gian đầu tư và gỡ bỏ những rào cản tiềm ẩn.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng chậm lại của kinh tế Trung Quốc chưa có dấu hiệu đảo chiều
15:40' - 15/09/2025
Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Quốc gia (NBS) công bố ngày 15/9, doanh số bán lẻ tháng trước đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo tăng 3,9% của các nhà phân tích.
-
Kinh tế Thế giới
Fitch hạ bậc tín nhiệm của Pháp xuống mức thấp nhất trong lịch sử
13:02' - 15/09/2025
Việc Fitch hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Pháp đã gây áp lực lớn đối với Thủ tướng mới nhậm chức Sebastien Lecornu, trong bối cảnh ông bắt đầu các cuộc đàm phán xây dựng ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến kim cương: Khi hàng thật lép vế
08:03' - 15/09/2025
Những nước đã xây dựng phần lớn sự thịnh vượng của mình dựa trên kim cương, đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài nguyên thay thế khi những viên kim cương nhân tạo rẻ hơn đang đe dọa nền kinh tế của họ.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 60% FDI của Ấn Độ chảy vào các “thiên đường thuế”
08:02' - 15/09/2025
Các công ty Ấn Độ ngày càng tận dụng những “thiên đường thuế” để điều hướng vốn đầu tư ra nước ngoài, qua đó mở rộng hiện diện toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại Đông Nam Á
18:10' - 14/09/2025
Phó Thủ tướng Belarus Anatoly Aleksandrovich Sivak khẳng định Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại khu vực Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Thủ tướng Thái Lan thúc đẩy chương trình nghị sự 120 ngày
17:35' - 14/09/2025
Ngày 13/9, tân Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã triệu tập cuộc họp chính sách cấp cao trong bối cảnh chính phủ mới chuẩn bị trình bày chương trình nghị sự 120 ngày lên Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: GDP bình quân đầu người dự kiến sắp vượt 40.000 USD
16:37' - 14/09/2025
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt qua mốc 40.000 USD lần đầu tiên, đạt 40.526 USD vào năm 2027.