1. >

Các chỉ số chứng khoán chủ lực của Mỹ chinh phục kỷ lục mới

Facebook Share

BNEWS.VN Các chỉ số chứng khoán chủ lục của Mỹ tiếp tục đà tăng điểm và thiết lập kỷ lục mới trong phiên giao dịch ngày 18/12, trong đó chỉ số tổng hợp công nghệ Nasdaq lần đầu tiên vượt mức 7.000 điểm.

Các chỉ số chứng khoán chủ lực của Mỹ chinh phục kỷ lục mới

Sự sôi động của thị trường chứng khoán Mỹ phần nào phản ánh tâm lý hào hứng của nhà đầu tư trong bối cảnh kế hoạch cắt giảm thuế được mong chờ từ lâu đã bước vào giai đoạn cuối cùng chuẩn bị được thông qua.

Chốt phiên giao dịch ngày 18/12 tại thị trường New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,6%, lên 24.792,20 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 0,5%, đạt 2.690,16 điểm.

Chỉ số Nasdaq chốt phiên ở mức 6.994,76 điểm, với mức tăng tổng cộng 0,8% sau khi chạm mức kỷ lục 7.000,89 điểm giao dịch trong ngày.

Như vậy, cả 3 chỉ số chủ lực của thị trường chứng khoán Mỹ đều thiết lập kỷ lục mới sau kỷ lục được thiết lập trong phiên giao dịch cuối tuần trước.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã liên tục tăng điểm trong tháng 12 này sau khi giới lập pháp Mỹ thu hẹp các bất đồng và vượt những trở ngại cản trở kế hoạch cắt giảm thuế do Tổng thống Donald Trump thúc đẩy.

Dự kiến, Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật cải cách thuế trong ngày 19/12 và văn kiện này sẽ được trình lên Tổng thống Trump ký thông qua vào cuối tháng này.

Diễn biến trên thị trường chứng khoán Mỹ ngay lập tức đã tác động đến thị trường chứng khoán châu Á.

Mở phiên giao dịch sáng 19/12, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,29%, lên 22.969,02 điểm, chỉ số Topix tăng 0,19 lên 1.821,27 điểm./.

Xem thêm:

>>>Phố Wall hai phiên liên tiếp phá các mức cao kỷ lục

>>>Sắc xanh bao phủ phần lớn TTCK châu Á

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif