Các chỉ số chứng khoán Mỹ ngày 18/1 lùi bước từ các mức cao kỷ lục
Chỉ số Dow Jones giảm mạnh nhất, với 0,4%, sau khi lần đầu tiên vượt mốc 26.000 điểm trong phiên trước, xuống chốt phiên này ở mức 26.017,81 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0,2%, xuống 2.798,03 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm gần 0,1%, xuống 7.296,05 điểm. Cả ba chỉ số này phiên trước đều chạm các mức cao kỷ lục.
Theo người phụ trách chiến lược thị trường của Wunderlich Securities, Art Hogan, bất đồng giữa các nhà lãnh đạo trong Quốc hội Mỹ về ngân sách hoạt động của chính phủ sau ngày 19/1, thời điểm ngân sách liên bang sẽ hết hiệu lực, đã gây thất vọng sau khi chính phủ đã ban hành cải cách thuế trong tháng 12/2017. Ông cho rằng việc đóng cửa chính phủ sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế, đặc biệt là những lĩnh vực cần ngân sách liên bang. Ông Hogan cho rằng việc chứng khoán Mỹ đi xuống cũng là điều dễ hiểu sau khi tăng mạnh trong phiên trước và việc lãi suất trái phiếu chính phủ tăng cũng là một yếu tố đứng đằng sau đó, bởi điều này có thể khiến các nhà đầu tư rút vốn khỏi chứng khoán để tập trung vào trái phiếu. Nhưng mặc dù cả ba chỉ số đều đi xuống, tâm lý thị trường nhìn chung vẫn lạc quan. Theo nhà phân tích Kathy Lie của BK Asset Management, các nghị sỹ đảng Cộng hòa vẫn được cho là sẽ có đủ số phiếu để đạt thỏa thuận. >>>Thị trường chứng khoán châu Á đan xen sắc xanh-đỏTin liên quan
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á đan xen sắc xanh-đỏ
17:12' - 18/01/2018
Các thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều nhau trong phiên giao dịch chiều 18/1.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 18/1: Sắc xanh lan tỏa, thị trường hồi sinh mạnh mẽ
16:01' - 18/01/2018
Sắc xanh đã chiếm lĩnh trở lại tại hầu hết các nhóm cổ phiếu, các mã cổ phiếu với dòng tiền lan tỏa. Điều này giúp cho chỉ số VN- Index bật tăng mạnh mẽ vào cuối phiên giao dịch.
-
Chứng khoán
Sắc xanh “phủ sóng” thị trường chứng khoán Mỹ
09:03' - 18/01/2018
Thị trường chứng khoán Phố Wall lại thiết lập kỷ lục mới trong bối cảnh đồng tiền điện tử bitcoin giảm xuống dưới mức 10.000 USD/bitcoin lần đầu tiên trong sáu tuần.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á mất điểm, bitcoin tiếp tục rớt giá
16:16' - 17/01/2018
Phiên 17/1, hầu hết các TTCK châu Á đều giảm điểm, khi nhóm cổ phiếu năng lượng bị ảnh hưởng bởi giá dầu giảm, trong lúc tiền kỹ thuật số cũng mất giá do những lo ngại về các quy định thắt chặt hơn.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Hong Kong, Nhật Bản cùng lập kỷ lục
16:51' - 16/01/2018
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á lên điểm trong phiên giao dịch ngày 16/1, trong đó thị trường Hong Kong và Nhật Bản cùng lập kỷ lục.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Sắc đỏ phủ rộng, VN-Index “bốc hơi” gần 42 điểm sáng 22/8
12:25'
Thị trường chứng khoán sáng 22/8 đảo chiều sau chuỗi tăng lập đỉnh, chỉ số VN-Index mất gần 42 điểm khi nhóm cổ phiếu ngân hàng – trụ cột dẫn dắt nhịp tăng trước đó đồng loạt lao dốc.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á thận trọng chờ bài phát biểu của Chủ tịch Fed
11:42'
Chứng khoán châu Á đa phần đi lên trong sáng 22/8, khi thị trường chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề thường niên ở Jackson Hole.
-
Chứng khoán
PTM chính thức giao dịch trở lại trên UPCoM
09:32'
Ngày 22/8/2025, Công ty Cổ phần Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ Ô tô PTM (gọi tắt là PTM) chính thức khai trương phiên giao dịch đầu tiên trên sàn UPCoM - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 22/8: 9 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:42'
Hôm nay 22/8, có 9 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: SSB, TCB, RCC, PC1…
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 22/8
08:35'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm VRE, MSB và OCB.
-
Chứng khoán
Phố Wall giảm điểm trước thềm bài phát biểu của Chủ tịch Fed
07:49'
Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm khi giới đầu tư lo ngại những phát biểu có thể mang tính “diều hâu” của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang (Fed) Jerome Powell tại hội nghị Jackson Hole vào ngày 22/8.
-
Chứng khoán
Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đặt niềm tin vào thị trường vốn Trung Quốc
21:00' - 21/08/2025
Theo Global Times, các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài nằm trong số các cổ đông hàng đầu của nhiều công ty niêm yết, phản ánh niềm tin của họ đối với thị trường vốn của Trung Quốc.
-
Chứng khoán
Thanh khoản hơn 2,1 tỷ USD, VN-Index tiến gần mốc 1.700 điểm
16:16' - 21/08/2025
Dòng tiền “cuồn cuộn” tiếp tục chảy mạnh vào thị trường, với tổng giá trị giao dịch gần 56.584 tỷ đồng, tương đương hơn 2,1 tỷ USD, tập trung chủ yếu vào nhóm cổ phiếu trụ cột ngành ngân hàng.
-
Chứng khoán
Sóng lớn tại nhóm cổ phiếu ngân hàng, VN-Index lên tiếp đỉnh lịch sử
12:12' - 21/08/2025
Thị trường chứng khoán sáng 21/8 diễn biến hết sức sôi động khi dòng tiền dồn mạnh vào nhóm ngân hàng, giúp sắc đỏ tại nhóm này biến mất hoàn toàn.