Các chuỗi khách sạn điều chỉnh chính sách dọn phòng hậu COVID-19
Dù vì lý do thiếu nhân viên, đảm bảo giãn cách, hay tiết kiệm chi phí, thì dịch vụ dọn phòng hàng ngày vẫn là tiện ích cơ bản của các khách sạn.
Mặc dù đã đến lúc quay lại hoạt động bình thường, song các dịch vụ khách sạn đã không còn giống như trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
Tại Mỹ, nhiều chuỗi khách sạn đã đưa dọn phòng vào danh mục các dịch vụ phục vụ theo yêu cầu. Hiện các khách sạn Marriott chỉ cung cấp dịch vụ dọn phòng theo yêu cầu và toàn bộ các phòng sẽ được dọn sạch vào các tối thứ 6.
Walt Disney World cũng giảm dịch vụ xuống còn dọn phòng sơ qua vào những ngày khác. Trên trang chủ, Hyatt thông báo sẽ áp dụng dịch vụ dọn phòng đầy đủ vào mỗi tối thứ ba tại các khách sạn ở châu Mỹ, châu Âu, châu Phi, Trung Đông và Tây Nam Á.
Sau khi sa thải hàng loạt nhân viên trong đại dịch, các khách sạn nhận ra rằng nhiều nhân viên trung thành đã không còn quay lại.Bộ phận dọn phòng chiếm tỷ lệ đông nhất trong lực lượng nhân viên tại phần lớn các khách sạn. Trong bối cảnh các nước mở cửa đón du khách, tình trạng thiếu hụt nhân viên khiến các khách sạn gặp khó khăn trong việc phục vụ khách.
Trái ngược với xu hướng trên, tại Israel, Giám đốc điều hành Isrotel Ltd, Lior Raviv khẳng định các khách sạn của công ty này vẫn duy trì dịch vụ dọn phòng hàng ngày.Theo ông Raviv, mặc dù vấn đề nhân lực vẫn là thách thức hàng đầu đối với các khách sạn, song đây là tình trạng chung do đại dịch COVID-19.
Ông thừa nhận nhiều khách sạn tại Israel cũng đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng. Giải pháp của họ là giới hạn lượng khách lưu trú ở mức 70% để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.
Tương tự, Giám đốc marketing của Prima Hotels, Haim Douk xác nhận các khách sạn của công ty vẫn đảm bảo dịch vụ dọn phòng hằng ngày, cũng như tiêu chuẩn vệ sinh chất lượng cao. Lý giải tình trạng này, chuyên gia du lịch của Israel Joseph Fischer cho biết trong khi các nước phương Tây đang thiếu hụt nhân viên chuyên nghiệp làm việc trong khách sạn, thì các nhân viên dọn phòng tại Israel phải làm việc thêm giờ với mức lương thấp.Theo chuyên gia này, để đảm bảo duy trì chất lượng dịch vụ trong thời gian tới, Israel cần điều chỉnh luật lao động và cho phép lao động nước ngoài đến làm việc./.
- Từ khóa :
- khách sạn
- hậu covid 19
- covid 19
- Walt Disney World
- Marriott
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không Ấn Độ Air India hủy chuyến bay New Delhi-Moskva
14:15' - 08/04/2022
Hãng PTI trích các nguồn tin cho biết, hãng hàng không Ấn Độ Air India đã hủy tuyến New Delhi-Moskva vì lo ngại bảo hiểm chuyến bay của hãng có thể không còn hiệu lực trên bầu trời Nga.
-
Doanh nghiệp
Tencent chịu tổn thất lớn sau khi Trung Quốc chặn vụ sáp nhập quan trọng
14:13' - 08/04/2022
Theo thông báo mới nhất từ Tencent, dịch vụ Penguin Esports của tập đoàn sẽ ngừng hoạt động từ ngày 7/6 với lý do thay đổi chiến lược kinh doanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Làn sóng đầu tư công nghệ đổ vào công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
11:20' - 19/03/2026
Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng sức hút với doanh nghiệp ngoại, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đổi mới sản xuất và mở rộng dư địa tăng trưởng bền vững trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Samsung, SK hynix tăng tốc chip AI, đón sóng đầu tư
08:56' - 19/03/2026
Samsung và SK hynix ra mắt công nghệ bộ nhớ AI mới tại GTC 2026, củng cố vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu và mở rộng cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên lọt vào Top 15 giải thưởng uy tín về năng lượng của Đức
20:28' - 18/03/2026
Tối 17/3 tại Berlin, Cơ quan Năng lượng Đức (dena) đã tổ chức lễ trao giải SET Award 2026 nhằm tôn vinh các công ty khởi nghiệp nổi bật trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng bền vững.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội hạn chế tác động của giá xăng dầu đến thực hiện các dự án trọng điểm
19:43' - 18/03/2026
UBND thành phố yêu cầu rà soát tiến độ thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm; chủ động đánh giá tác động của biến động giá xăng, dầu tới chi phí và tiến độ triển khai.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải điện quốc gia và Điện lực miền Bắc phối hợp đầu tư, đáp ứng nhu cầu điện tăng cao
18:40' - 18/03/2026
Để đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục cho các tỉnh phía Bắc, EVNNPT cần hoàn thành đóng điện 78 ngăn lộ 110kV; EVNNPC cần hoàn thành đóng điện 118 đường dây 110kV.
-
Doanh nghiệp
Vinmec đầu tư “siêu máy” MRI, nâng chuẩn dịch vụ y tế
14:42' - 18/03/2026
Vinmec đưa vào vận hành hệ thống MRI 3.0 Tesla hiện đại, nâng cao chất lượng chẩn đoán, tối ưu chi phí và mở rộng tiếp cận dịch vụ y tế công nghệ cao cho người dân.
-
Doanh nghiệp
Bầu trời Trung Đông biến động: Cơ hội cho các hãng hàng không phương Tây?
07:36' - 18/03/2026
Cuộc xung đột tại Trung Đông một lần nữa nhắc nhở rằng khu vực này không chỉ giữ vai trò then chốt đối với nguồn cung dầu khí toàn cầu, mà còn là mạch nối quan trọng của dòng khách hàng không quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Nvidia ra mắt loạt công nghệ AI mới tại GTC 2026
05:30' - 18/03/2026
Nvidia công bố hàng loạt đột phá AI tại GTC 2026, nổi bật với DLSS 5 và nền tảng Vera Rubin Ultra, hướng tới nâng cao hiệu suất đồ họa, điện toán và củng cố vị thế trong kỷ nguyên AI.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc chủ động phương án cấp điện mùa nắng nóng 2026
19:37' - 17/03/2026
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chủ động triển khai đồng bộ giải pháp cung ứng điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng 2026, đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng cao và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Khu vui chơi của Walt Disney World. Ảnh: Reuters