Các công ty châu Á-Thái Bình Dương chuyển mình đón cơ hội lớn

20:04' - 25/09/2023
BNEWS Các doanh nghiệp dẫn đầu chuỗi cung ứng có thể bắt đầu lập kế hoạch trước, đảm bảo rằng họ không chỉ tuân thủ các tiêu chuẩn mới mà còn mở ra lợi thế cạnh tranh tiềm năng.

Ảnh hưởng của lượng khí thải carbon có thể rất lớn ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Là khu vực có hai trong số ba nơi thải khí carbon dioxide lớn nhất thế giới và cũng là nơi có tỷ lệ phát thải lớn nhất trên toàn cầu do sự hiện diện của các nhà máy sản xuất lượng hàng hóa đáp ứng đáng kể nhu cầu hàng ngày cho thế giới, khu vực này đang là địa bàn quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

 

Các giám đốc điều hành, hội đồng quản trị, nhà quản lý và lao động trong khu vực này có thể làm việc cả ngày lẫn đêm để giảm lượng khí thải tại nhà máy và chỉ sử dụng năng lượng tái tạo.

Các nhà đầu tư cũng lưu ý rằng với việc báo cáo và công bố thông tin tốt hơn, các công ty châu Á-Thái Bình Dương có thể thu hút đầu tư toàn cầu nhiều hơn và đưa ra những quyết định sáng suốt hơn về những gì họ cần làm để giải quyết tác động của khí hậu.

Các tiêu chuẩn sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2024. Mặc dù Ủy ban Tiêu chuẩn Bền vững Quốc tế (ISSB) không thể bắt buộc các quốc gia hoặc các công ty áp dụng chúng nhưng tác động của diễn biến trên đang được cảm nhận rõ ràng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Australia có thể sẽ áp dụng các tiêu chuẩn mới trong vòng 12 tháng tới. Tại Hàn Quốc và Philippines, các chính quyền địa phương đang xem xét kỹ lưỡng những tiêu chuẩn mới.

Cường quốc xuất khẩu Nhật Bản, từ lâu dẫn đầu trong việc áp dụng các tiêu chí về Môi trường - Xã hội - Quản trị (ESG), đã công bố kế hoạch hoàn thiện các tiêu chuẩn dựa trên ISSB vào đầu năm 2025.

Việc áp dụng rộng rãi trên khắp châu Á có thể mất nhiều năm, nhưng điều này tạo ra cơ hội lớn cho các công ty sớm áp dụng các tiêu chuẩn mới thay vì chờ đợi các yêu cầu pháp lý có hiệu lực.

Các doanh nghiệp dẫn đầu chuỗi cung ứng có thể bắt đầu lập kế hoạch trước, đảm bảo rằng họ không chỉ tuân thủ các tiêu chuẩn mới mà còn mở ra lợi thế cạnh tranh tiềm năng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục