Các công ty du lịch Thụy Sỹ điều chỉnh hoạt động sau diễn biến tại Trung Đông
Các công ty du lịch Thụy Sỹ đang tiến hành thủ tục hủy các ưu đãi cho kỳ nghỉ ở Israel cho đến khi có thông báo mới. Các chuyến đi đã đặt có thể được hủy miễn phí. Theo thông báo, tình hình ở Israel đã ảnh hưởng tới ngành du lịch Thụy Sỹ.
Sau khi Bộ Ngoại giao Thụy Sỹ ra cảnh báo ngày 8/10, các công ty du lịch của nước này cũng đang nỗ lực để đưa hành khách hồi hương.
Người phát ngôn của công ty Hotelplan Suisse cho biết họ đang liên hệ với khách hàng ở Israel. Những người bị ảnh hưởng bởi tình hình xung đột và nhân viên của công ty này có thể trở về nước trên những chuyến bay sớm.
Một số nguồn tin cho biết Thụy Sỹ đã hủy toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ Israel trong ngày 9/10, và sẽ chờ cho tới khi có thông báo tiếp theo. Các quyết định về chương trình bay cho thời gian tới sẽ sớm được công bố. Công ty Tui Suisse cho biết đang liên hệ với các nhân viên địa phương để tổ chức cho các chuyến bay đưa những người có mong muốn về nước./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Israel lần đầu bán ngoại tệ để duy trì ổn định thị trường
15:44' - 09/10/2023
Ngày 9/10, Ngân hàng Israel - ngân hàng trung ương Israel - thông báo sẽ bán tới 30 tỷ USD ngoại tệ trên thị trường mở để duy trì ổn định.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường tiền tệ tìm nơi trú ẩn an toàn trước diễn biến ở Israel
15:43' - 09/10/2023
Đồng USD và đồng yen, vốn được xem là các kênh trú ẩn an toàn, đã mạnh lên trong phiên giao dịch sáng 9/10, khi tình hình bạo lực ở Trung Đông khiến các thị trường lo ngại.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Quy định mới về mức lương của lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước
06:30'
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 248/2025/NĐ-CP quy định chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng của lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước.
-
DN cần biết
Mỹ có thể áp thuế với chip bán dẫn và dược phẩm cao hơn ô tô
16:01' - 17/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có thể áp mức thuế quan đối với các mặt hàng có lợi nhuận cao như chip bán dẫn và dược phẩm cao hơn mức 25% đang áp dụng với ô tô.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế thực phẩm và đồ uống Việt Nam 2025
14:49' - 17/09/2025
Triển lãm không chỉ giới thiệu sản phẩm và công nghệ hiện đại còn tạo cầu nối giữa nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ và tạo cơ hội kết nối, hợp tác, mở rộng thị trường.
-
DN cần biết
Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi thư đề nghị Hoa Kỳ xem xét khách quan về thương mại thủy sản
08:36' - 16/09/2025
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng đề nghị Bộ trưởng Howard Lutnick quan tâm, xem xét khách quan để đảm bảo kết quả hợp lý đối với các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam.
-
DN cần biết
Gỡ “điểm nghẽn” tạo đột phá cho khu vực tư nhân
20:31' - 15/09/2025
Chiều 15/9 tại Hà Nội, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2025 đã diễn ra với chủ đề “Khai phóng tiềm năng – Kiến tạo tương lai Việt”.
-
DN cần biết
Dự thảo Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương
21:00' - 13/09/2025
Bộ Công Thương xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 69 2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương, dự kiến trình Chính phủ tháng 11/2025.
-
DN cần biết
Thuế tỉnh Tuyên Quang đồng bộ giải pháp hoàn thành thu ngân sách năm 2025
19:12' - 12/09/2025
Thuế tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách, pháp luật thuế, các thủ tục hành chính thuế giải đáp các vướng mắc của người nộp thuế về chính sách, pháp luật thuế.
-
DN cần biết
Trung tâm Khuyến nông Hà Nội thông tin làm rõ vụ việc cấm thầu 2 doanh nghiệp
17:40' - 12/09/2025
Như thông tin TTXVN đã đưa ngày 8/9 về việc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cấm thầu 2 doanh nghiệp có hành vi gian lận.
-
DN cần biết
Giá vật liệu biến động khiến giá gói thầu xây dựng tăng đáng kể
10:04' - 11/09/2025
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giá vật liệu xây dựng thông thường có nhiều biến động, đặc biệt là giá cát xây dựng tại một số địa phương tăng đột biến.