Các công ty du lịch Thụy Sỹ điều chỉnh hoạt động sau diễn biến tại Trung Đông
Các công ty du lịch Thụy Sỹ đang tiến hành thủ tục hủy các ưu đãi cho kỳ nghỉ ở Israel cho đến khi có thông báo mới. Các chuyến đi đã đặt có thể được hủy miễn phí. Theo thông báo, tình hình ở Israel đã ảnh hưởng tới ngành du lịch Thụy Sỹ.
Sau khi Bộ Ngoại giao Thụy Sỹ ra cảnh báo ngày 8/10, các công ty du lịch của nước này cũng đang nỗ lực để đưa hành khách hồi hương.
Người phát ngôn của công ty Hotelplan Suisse cho biết họ đang liên hệ với khách hàng ở Israel. Những người bị ảnh hưởng bởi tình hình xung đột và nhân viên của công ty này có thể trở về nước trên những chuyến bay sớm.
Một số nguồn tin cho biết Thụy Sỹ đã hủy toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ Israel trong ngày 9/10, và sẽ chờ cho tới khi có thông báo tiếp theo. Các quyết định về chương trình bay cho thời gian tới sẽ sớm được công bố. Công ty Tui Suisse cho biết đang liên hệ với các nhân viên địa phương để tổ chức cho các chuyến bay đưa những người có mong muốn về nước./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Israel lần đầu bán ngoại tệ để duy trì ổn định thị trường
15:44' - 09/10/2023
Ngày 9/10, Ngân hàng Israel - ngân hàng trung ương Israel - thông báo sẽ bán tới 30 tỷ USD ngoại tệ trên thị trường mở để duy trì ổn định.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường tiền tệ tìm nơi trú ẩn an toàn trước diễn biến ở Israel
15:43' - 09/10/2023
Đồng USD và đồng yen, vốn được xem là các kênh trú ẩn an toàn, đã mạnh lên trong phiên giao dịch sáng 9/10, khi tình hình bạo lực ở Trung Đông khiến các thị trường lo ngại.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Đồng Nai đấu giá 16 mỏ khoáng sản
13:21' - 25/03/2026
Ngày 25/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết đã ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền khai thác 16 mỏ khoáng sản (diện tích hơn 460 ha) trên địa bàn Đồng Nai năm 2026.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương hợp nhất quy định về xuất xứ hàng hóa trong FTA ASEAN - Hàn Quốc
13:04' - 25/03/2026
Văn bản sẽ có hiệu lực từ ngày 1/5/2026, tạo hành lang pháp lý thống nhất cho doanh nghiệp trong quá trình xuất nhập khẩu.
-
DN cần biết
EU áp dụng FTA với Mercosur từ 1/5/2026
07:00' - 25/03/2026
Liên minh châu Âu (EU) ngày 23/3 thông báo sẽ chính thức áp dụng tạm thời hiệp định thương mại tự do (FTA) với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) từ ngày 1/5/2026.
-
DN cần biết
VCCI góp ý về những nút thắt thể chế, chính sách cần ưu tiên tháo gỡ
19:19' - 24/03/2026
Văn bản của VCCI nêu rõ thông điệp cốt lõi, doanh nghiệp không cần thêm nhiều luật mới, doanh nghiệp cần những luật rõ ràng, ổn định, được thực thi thống nhất và dự đoán được.
-
DN cần biết
Nhiều quỹ đầu tư Australia quan tâm đến tiềm năng phát triển của Việt Nam
18:03' - 24/03/2026
Nhiều quỹ đầu tư và tổ chức tài chính của Australia bày tỏ quan tâm sâu sắc đến tiềm năng phát triển của Việt Nam.
-
DN cần biết
Chủ động bảo đảm nguồn cung xăng dầu trước biến động thế giới
16:23' - 24/03/2026
Gián đoạn tại eo biển Hormuz khiến thị trường năng lượng thế giới gặp thách thức, buộc các quốc gia đồng loạt triển khai biện pháp khẩn cấp.
-
DN cần biết
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam quy tụ 450 gian hàng, thúc đẩy du lịch xanh
20:57' - 23/03/2026
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam -VITM 2026 quy tụ 450 gian hàng, thu hút sự tham gia của các cơ quan xúc tiến du lịch cùng các hãng hàng không, tổ chức du lịch quốc tế và hơn 600 doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu gạo năm 2026
20:05' - 23/03/2026
Bộ Công Thương phối hợp với thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị thúc đẩy xuất khẩu gạo năm 2026, nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh thị trường biến động.
-
DN cần biết
Triển lãm VIS 2026 mở cơ hội kết nối chuỗi cung ứng cho thủy sản Việt
15:58' - 23/03/2026
Viet Nam International Sourcing mở ra không gian hợp tác mới, nơi các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam có thể trực tiếp tiếp cận với các tập đoàn phân phối và nhà nhập khẩu lớn toàn cầu.

Hành khách chờ đợi tại sân bay Ben Gurion ở Tel Aviv (Israel) khi nhiều chuyến bay bị hủy do xung đột Hamas-Israel, ngày 7/10/2023. Ảnh: AFP/TTXVN