Các đảng phái Hàn Quốc phê phán vụ thử tên lửa của Triều Tiên

17:25' - 04/05/2019
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 4/5 các đảng phái chính trị Hàn Quốc đồng loạt phê phán vụ phóng của Triều Tiên là không phù hợp.
Tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 của Triều Tiên được phóng thử từ một địa điểm bí mật. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Tuy nhiên, có sự khác biệt khá lớn về những đánh giá cụ thể và biện pháp trong thời gian tới.

Đảng Dân chủ cầm quyền nhấn mạnh sự cần thiết phải tái khởi động đối thoại Mỹ-Triều và liên Triều. Trong khi đó, đảng Hàn Quốc tự do đối lập mạnh mẽ phê phán chính sách đối với Triều Tiên của chính phủ đương nhiệm, coi các chính sách này là "phù du và ảo tưởng", đồng thời lấy làm tiếc khi hành động quân sự này của Bình Nhưỡng diễn ra giữa lúc đối thoại Mỹ-Triều và liên Triều thời gian gần đây không đạt kết quả.

Ba đảng còn lại là Công lý, Bareun tương lai, và Dân chủ và hòa bình đều bày tỏ lo ngại vụ phóng của Triều Tiên có thể ảnh hưởng tiêu cực tới cục diện hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Trước đó sáng cùng ngày, Triều Tiên đã phóng một số vật thể bay tầm ngắn chưa xác định với tầm bắn từ 70-200 km. Giới chuyên gia cho rằng các vật thể trên dường như là các bệ phóng rocket đa nòng, không phải tên lửa đạn đạo.

Vụ phóng được coi là thông điệp cứng rắn mà nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi tới Tổng thống Mỹ trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân đang bế tắc, chứng tỏ Bình Nhưỡng ngày càng mất kiên nhẫn với cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ với Mỹ, cũng như hợp tác kinh tế liên Triều gần như không tiến triển./.
>>> Giới chuyên gia: Triều Tiên gây sức ép với Mỹ trong đàm phán hạt nhân

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục