Các dịch vụ của Apple và WhatsApp khôi phục hoạt động sau sự cố "sập mạng" toàn cầu

09:49' - 04/04/2024
BNEWS Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ thông báo các dịch vụ đã khôi phục hoạt động vào sáng 4/4 (giờ Việt Nam) sau sự cố kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ.

Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ thông báo các dịch vụ, trong đó có App Store, Apple TV+ và Apple Music, đã khôi phục hoạt động vào sáng 4/4 (giờ Việt Nam) sau sự cố kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ ảnh hưởng đến người dùng ở nhiều khu vực trên toàn cầu.

Trên trang web của mình, Apple cho biết các vấn đề về trạng thái của các ứng dụng bắt đầu vào khoảng 22h13 ngày 3/4 (giờ GMT, tức 5h13 ngày 4/4 theo giờ Việt Nam) và được khắc phục sau hơn 1 giờ đồng hồ.

Ngoài kho ứng dụng App Store, dịch vụ phát trực tuyến Apple TV+ và dịch vụ phát nhạc Apple Music, các dịch vụ của Apple gặp sự cố còn có dịch vụ tập luyện Apple Fitness+, dịch vụ đăng ký game Arcade, dịch vụ sách nói Audiobook, Books và Podcast.

Các dịch vụ này đã bị gián đoạn hoạt động ở các quốc gia bao gồm Mỹ, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc và Australia.

 

Theo trang web theo dõi tình trạng ngừng hoạt động của ứng dụng Downdetector.com, riêng tại Mỹ, đã có thời điểm hơn 6.400 người dùng báo cáo gặp sự cố khi sử dụng App Store và hơn 1.000 người gặp sự cố với Apple TV+ và Apple Music.

Trong khi đó, ứng dụng nhắn tin WhatsApp thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ Meta cũng đã gặp sau sự cố sập mạng kéo dài hàng giờ trong ngày 3/4, làm gián đoạn dịch vụ của hàng chục nghìn người trên toàn cầu. Trong thông báo trên mạng xã hội X, WhatsApp cho biết họ đã giải quyết được sự cố này.

Theo Downdetector.com, hơn 24.000 người dùng ở Mỹ đã báo cáo gặp sự cố với ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Hàng nghìn người dùng ở Ấn Độ, Anh và Brazil cũng cho biết họ gặp sự cố khi sử dụng ứng dụng nhắn tin này.

Theo chuyên trang thống kê số liệu Statista, WhatsApp được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hằng tháng.

Tháng trước, hàng triệu người dùng Facebook và Instagram của Meta đã bị ảnh hưởng trên toàn cầu trong hơn 2 giờ, sau khi hai nền tảng mạng xã hội hàng đầu của Meta này bị "sập" do sự cố kỹ thuật.     

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục