Các điểm thi đấu Olympics Tokyo có thể bị giới hạn xuống 50% sức chứa

17:48' - 14/03/2021
BNEWS Báo Sankei ngày 14/3 đưa tin Nhật Bản đang cân nhắc việc giới hạn số lượng khán giả đến các địa điểm thi đấu Olympics Tokyo 2020 xuống 50% sức chứa do lo ngại nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Sankei dẫn một nguồn tin giấu tên trong Chính phủ Nhật Bản và Ban tổ chức Olympics Tokyo cho biết các địa điểm thi đấu lớn có thể bị giới hạn dưới 20.000 khán giả.

Tuy nhiên nếu tình hình đại dịch cải thiện, có thể sẽ có nhiều người được phép tới xem trực tiếp hơn. Ban tổ chức Olympics của Nhật Bản sẽ thông báo quyết định trong tháng 4 tới và tuân thủ các quy định phòng chống dịch trong nước.

Khi được hỏi về thông tin trên, một người phát ngôn của Ban tổ chức Olympics Tokyo nói rằng quyết định sẽ được đưa ra trong tháng 4.

Trước đó, có những thông tin rằng Nhật Bản đã quyết định Olympics Tokyo sẽ không có khán giả từ nước ngoài do những lo ngại về dịch COVID-19, tuy nhiên ban tổ chức nói rằng "chưa có quyết định cụ thể nào".

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã quyết định lùi thời gian tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo sang năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng khắp thế giới.

Theo kế hoạch mới, Olympic Tokyo sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến 8/8, trong khi Paralympic Tokyo (giải thể thao thế giới dành cho các vận động viên khuyết tật) sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến 5/9 tới./.

>>G7 ủng hộ Nhật Bản tổ chức Thế vận hội mùa Hè Tokyo

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục