Các doanh nghiệp Anh không hy vọng đạt được tăng trưởng trong ba tháng tới
Các doanh nghiệp Anh không hy vọng đạt được tăng trưởng trong ba tháng tới, do chi phí sinh hoạt tăng cao làm giảm nhu cầu của người tiêu dùng, theo một cuộc khảo sát hàng tháng của Liên đoàn Công nghiệp Vương quốc Anh (CBI) công bố hôm 31/7.
CBI cho biết các thành viên đã báo cáo tăng trưởng trên mức trung bình trong ba tháng đến cuối tháng Bảy - cao hơn một chút so với ba tháng tính đến tháng Sáu - nhưng hy vọng này sẽ giảm trong những tháng tới.
Nhà kinh tế Alpesh Paleja của CBI nhận định rằng khi các công ty và người tiêu dùng tiếp tục bị ảnh hưởng bởi giá cả tăng cao, hoạt động của khu vực tư nhân đã gần như trì trệ. CBI cho biết mức cân bằng sản lượng hàng tháng của họ, dựa trên khảo sát của các nhà sản xuất, các công ty dịch vụ và các nhà bán lẻ, đã tăng lên +8 trong ba tháng đến tháng Bảy so với mức +5 trong ba tháng tính đến tháng Sáu.Con số dự kiến của tháng Bảy cho ba tháng tiếp theo bằng 0, tăng từ mức -3 của tháng Sáu. Các nhà sản xuất kỳ vọng tốc độ tăng trưởng vẫn tiếp tục chậm lại, trong khi các dịch vụ tiêu dùng và doanh nghiệp bán lẻ giảm doanh thu, và dịch vụ kinh doanh dự kiến tăng trưởng chậm lại.
Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì lạm phát tăng mạnh đã đẩy tiền lương thực tế xuống thấp và niềm tin của người tiêu dùng đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay, cũng theo CBI./.- Từ khóa :
- anh
- vương quốc anh
- doanh nghiệp
- doanh nghiệp anh
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Vai trò của Petrolimex như thế nào trong bình ổn thị trường xăng dầu?
08:36' - 31/07/2022
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã chứng khoán PLX) đã làm tốt vai trò bình ổn thị trường và chia sẻ với khó khăn của người dân, doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của Shell đạt 18 tỷ USD trong quý II nhờ giá dầu cao
07:20' - 31/07/2022
Tập đoàn năng lượng Shell của Anh cho biết lợi nhuận ròng quý II tăng hơn 5 lần, đạt 18 tỷ USD, nhờ giá dầu mỏ và khí đốt tăng, và tập đoàn sẽ chia sẻ với các cổ đông bằng đợt mua lại cổ phiếu lớn.
-
Doanh nghiệp
Gazprom ngừng cung cấp khí đốt cho Latvia
16:18' - 30/07/2022
Ngày 30/7, Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thông báo đã tạm ngừng cung cấp khí đốt cho Latvia do nước này vi phạm những điều khoản mua khí đốt.
-
Doanh nghiệp
Evergrande đề xuất tái cơ cấu sơ bộ nhằm xoa dịu chủ nợ nước ngoài
16:18' - 30/07/2022
Tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc sẽ cung cấp các gói tài sản cho chủ nợ nước ngoài, trong đó có thể bao gồm cổ phiếu của hai đơn vị niêm yết ở nước ngoài như một động thái xoa dịu.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Tham tán Thương mại Việt Nam tại Israel: Giữ nhịp giao thương giữa bất ổn khu vực
13:06'
Theo Tham tán Lê Thái Hòa, bên cạnh việc chủ động ứng phó với các hợp đồng hiện tại, doanh nghiệp Việt Nam cần duy trì quan hệ chặt chẽ với các đối tác ở Israel, chuẩn bị cho giai đoạn hậu xung đột.
-
Ý kiến và Bình luận
Tín hiệu đáng ngại đối với nỗ lực kiểm soát lạm phát của Anh
08:42'
Lạm phát giá thực phẩm tại Anh đã bất ngờ tăng trở lại trong tháng 2/2026 do người tiêu dùng mạnh tay chi tiêu cho các bữa tiệc tại nhà.
-
Ý kiến và Bình luận
Nga sẵn sàng giúp ổn định tình hình Trung Đông
09:51' - 03/03/2026
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/3 tuyên bố trong cuộc điện đàm với Quốc vương Bahrain Hamad bin Isa Al Khalifa rằng Moskva sẵn sàng tận dụng mọi cơ hội để ổn định tình hình tại Trung Đông.
-
Ý kiến và Bình luận
Bloomberg: Giá dầu leo thang đe dọa kinh tế toàn cầu
17:07' - 02/03/2026
Bloomberg Economics cảnh báo xung đột Trung Đông có thể đẩy giá dầu lên 108–150 USD/thùng, gây thiệt hại cho các nước nhập khẩu lớn như Trung Quốc, châu Âu, Ấn Độ, tạo lợi thế cho các nước xuất khẩu.
-
Ý kiến và Bình luận
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc và Nga điện đàm, kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức
09:09' - 02/03/2026
Ngày 1/3, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov theo đề nghị từ phía Nga để trao đổi về tình hình Iran hiện nay.
-
Ý kiến và Bình luận
OPEC+ sẽ cân nhắc tăng sản lượng dầu mạnh hơn sau khi Israel không kích Iran
21:34' - 28/02/2026
Nhóm này sẽ xem xét kế hoạch tăng sản lượng dầu mạnh hơn khi các thành viên chủ chốt họp vào ngày 1/3, sau khi Israel tiến hành các cuộc không kích vào những mục tiêu ở Iran.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột leo thang phức tạp tại khu vực Trung Đông
20:41' - 28/02/2026
Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột leo thang phức tạp tại khu vực Trung Đông, đe dọa nghiêm trọng tính mạng và an toàn của người dân, hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới.
-
Ý kiến và Bình luận
Xung đột tại Trung Đông: Nga kêu gọi HĐBA LHQ họp khẩn
18:04' - 28/02/2026
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Leonid Slutsky nêu rõ các cuộc tấn công của Mỹ và Israel nhằm vào Iran sẽ gây ra những hệ quả tiêu cực đối với khu vực.
-
Ý kiến và Bình luận
Hải Nam (Trung Quốc) chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Cảng thương mại tự do
09:07' - 28/02/2026
Theo Sở Tài chính tỉnh Hải Nam, việc xây dựng hệ thống chính sách của Cảng thương mại tự do Hải Nam được triển khai theo lộ trình rõ ràng, từng bước hoàn thiện và nâng cấp liên tục.

Người dân mua hàng trong siêu thị Tesco ở London, Anh trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: THX/TTXVN