Các hãng hàng không giá rẻ Hàn Quốc nỗ lực ứng phó đại dịch
Các hãng vận tải hàng không giá rẻ tại “xứ Kim chi” đã chịu ảnh hưởng nặng nề kể từ đầu năm 2020 do đại dịch COVID-19 bùng phát và họ đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn do hoạt động kinh doanh không có dấu hiệu cải thiện khi đại dịch vẫn kéo dài.
Jeju Air Co., hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc, có kế hoạch giảm vốn điều lệ xuống 5:1, do tỷ lệ “xói mòn” vốn của họ lên tới 29% trong quý I/2021.
Hãng hàng không này đã quyết định triển khai kế hoạch huy động vốn trị giá 200 tỷ won (17,4 triệu USD) thông qua các đợt chào bán cổ phiếu vào tháng tới và sử dụng số tiền thu được làm vốn hoạt động.
Trong khi đó, hãng hàng không giá rẻ khác là Air Busan, có tỷ lệ “xói mòn” vốn lên tới 34% trong quý I vừa qua, cho biết họ sẽ phát hành lượng cổ phiếu mới trị giá 250 tỷ won vào tháng 10/2021.
Air Busan và Air Seoul Inc., các công ty con thuộc Asiana Airlines Inc., đã lần lượt nhận được 80 tỷ won và 30 tỷ won hỗ trợ tài chính từ công ty mẹ Asiana trong năm nay.
Jin Air Co., công ty con của hãng hàng không quốc gia Korean Air Lines Co., cho biết họ đang xem xét các đề xuất để huy động thêm vốn, khi tỷ lệ “xói mòn” vốn của hãng này là 42% trong quý đầu tiên của năm nay.
Hãng hàng không T'way Air đã nhanh chóng thu được 80 tỷ won thông qua việc bán cổ phần vào tháng 4/2021, khi tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu của hãng lên tới 886% vào cuối tháng Ba, tăng từ mức tương ứng 503% vào cuối tháng 12/2021./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Olympic Tokyo 2020: Nhiều doanh nghiệp thất vọng vì Olympic không khán giả
17:29' - 19/07/2021
Chính phủ Nhật Bản đưa ra quy định không cho người nước ngoài tới Nhật Bản để cổ vũ Olympic. Đó là một điều rất đáng tiếc và ảnh hưởng lớn đến lộ trình kinh doanh của doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Ý tưởng mới cho sản phẩm "Du lịch quốc tế không hạ cánh" tại Hàn Quốc
16:14' - 19/07/2021
MOLIT đang có ý tưởng về một hình thức "Du lịch quốc tế không hạ cánh mới", đó là hạ cánh ở một sân bay khác trong nước thay vì quay trở lại sân bay lúc khởi hành.
-
Doanh nghiệp
Hàng không Mỹ nâng công suất để đáp ứng nhu cầu dịch chuyển gia tăng
05:30' - 19/07/2021
Các hãng hàng không Mỹ đang đua nhau nâng công suất để đáp ứng nhu cầu đi lại đang tăng cao khiến các sân bay tại Mỹ bị quá tải.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Hội chợ mùa Thu 2025: Địa phương và doanh nghiệp du lịch tung gói ưu đãi hấp dẫn
21:00' - 01/11/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 thu hút người dân và khách du lịch đến tham quan và mua sắm, trải nghiệm văn hoá các vùng miền. Nhiều tỉnh, thành và doanh nghiệp đưa ra nhiều biện pháp kích cầu du lịch.
-
Doanh nghiệp
Mắm Lê Gia - Tinh túy biển Việt vươn xa thế giới
17:09' - 01/11/2025
Tại Hội chợ Mùa Thu 2025, thương hiệu Nước mắm Lê Gia đến từ Thanh Hóa mang đến những sản phẩm tinh hoa từ biển mẹ, khẳng định khát vọng đưa hương vị truyền thống Việt Nam chạm tới bạn bè năm châu.
-
Doanh nghiệp
Huế cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng sau lũ đặc biệt lớn
12:31' - 01/11/2025
Giám đốc Công ty Điện lực Huế Nguyễn Đại Phúc cho biết, đến trưa ngày 1/11, công ty đã cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng bị cắt điện, khi xảy ra mưa lũ đặc biệt lớn những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Đến 7 giờ sáng 1/11, hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ được cấp điện trở lại
11:22' - 01/11/2025
Đn 7 giờ sáng ngày 1/11, đơn vị đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
-
Doanh nghiệp
PVCFC chuyển mình vững chắc trên hành trình vươn mình phát triển
07:30' - 01/11/2025
Năm 2025 đánh dấu giai đoạn phát triển ổn định, hiệu quả và bền vững của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán: DCM).
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa thu 2025: Sân chơi đa kênh của doanh nghiệp Việt
16:56' - 31/10/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 không chỉ là điểm hẹn văn hóa, du lịch đặc sắc của Thủ đô mà còn trở thành “sàn giao thương đa kênh” khi doanh nghiệp Việt kết hợp linh hoạt giữa bán hàng trực tiếp và trực tuyến.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng kết nối doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp phụ trợ trong nước
15:23' - 31/10/2025
Ngày 31/10, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức hội nghị kết nối doanh nghiệp FDI trong khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn Hải Phòng với các doanh nghiệp phụ trợ trong nước năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Nvidia, Samsung và Hyundai - "Bộ Ba quyền lực" của kỷ nguyên AI
10:29' - 31/10/2025
Cuộc gặp gỡ thân mật giữa ba nhà lãnh đạo hàng đầu công nghệ và công nghiệp ô tô được truyền thông Hàn Quốc mô tả như sự ra đời của một “liên minh trí tuệ nhân tạo (AI) Kkanbu”.
-
Doanh nghiệp
Apple dự báo quý kinh doanh "tốt nhất lịch sử" nhờ sức hút của iPhone 17
09:49' - 31/10/2025
Báo cáo tài chính của Apple trong quý kết thúc vào tháng 9 cho thấy doanh thu của công ty đã đáp ứng kỳ vọng của giới phân tích.

Hãng hàng không Asiana Airlines Inc., thuộc tập đoàn Kumho Asian. Ảnh: Reuters