Các hãng hàng không khai thác trở lại đường bay thường lệ đến và đi Đà Nẵng
Đại diện các hãng hàng không cho biết, căn cứ theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam về việc khôi phục hoạt động khai thác các phương tiện vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng, Bamboo Airways , Vietjet Air và Vietnam Airlines sẽ mở lại các đường bay nội địa đến và đi từ Đà Nẵng kể từ ngày 8/9/2020.
Cụ thể, từ ngày 8/9/2020, Bamboo Airways chính thức khai thác trở lại các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân, cũng như góp phần khởi động và khôi phục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội của thành phố Đà Nẵng. Cụ thể, Hãng sẽ khai thác trở lại đường bay Hà Nội- Đà Nẵng với tần suất tăng dần: 1 chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn từ ngày 8/9 - 15/9 và tăng lên 2 chuyến khứ hồi/ngày từ 16/9/2020. Bắt đầu từ 1/10/2020, hãng sẽ khôi phục lại tần suất đường bay này với tần suất 5 chuyến khứ hồi/ngày. Đối với đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, Bamboo Airways sẽ khai thác tần suất bay 1 chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn từ 8/9-30/9/2020. Kể từ 1/10/2020, hãng sẽ duy trì tần suất mỗi ngày là 3 chuyến bay khứ hồi. Còn theo đại diện Vietjet Air, từ ngày 8/9/2020, hãng khai thác trở lại các đường bay Đà Nẵng – Hà Nội và Đà Nẵng – Tp. Hồ Chí Minh với tần suất 1 chuyến khứ hồi/chặng/ngày. Trước đó, tối 6/9, đại diện Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 7/9 đến hết ngày 10/9/2020, mỗi ngày Vietnam Airlines sẽ khai thác 1 chuyến khứ hồi giữa Hà Nội - Đà Nẵng, khởi hành từ Hà Nội lúc 16 giờ 05 và từ Đà Nẵng lúc 18 giờ 05; 1 chuyến khứ hồi giữa Tp. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh lúc 16 giờ 05 và từ Đà Nẵng lúc 18giờ 20. Lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11/9/2020 sẽ được hãng cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách. Đại diện các hãng hàng không cho hay, hành khách trên các chuyến bay đến/đi Đà Nẵng sẽ được giãn cách ghế ngồi theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh. Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, tiến hành đo thân nhiệt cũng như rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục và thực hiện hành trình bay.Các hãng cũng khuyến nghị các hành khách thực hiện khai báo y tế đầy đủ, cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động để được cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh..
Như TTXVN đưa tin trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải về việc dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay đi/đến thành phố Đà Nẵng do các diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các hãng hàng không đã tạm ngừng khai thác các chặng bay đến/từ Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7/2020./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vietnam Airlines khai thác lại đường bay đến và đi từ Đà Nẵng
06:26' - 07/09/2020
Vietnam Airlines thông báo kế hoạch khai thác trở lại các chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng từ ngày 7/9/2020.
-
Doanh nghiệp
Bamboo Airways bán vé đồng giá 29.000 đồng mừng Quốc khánh 2/9
20:00' - 27/08/2020
Mức giá ưu đãi này được áp dụng cho hành khách bay hạng Bamboo Eco của tất cả các đường bay mà hãng đang mở bán vé trên website chính thức.
-
Chuyển động DN
Tháng 8, Bamboo Airways dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ
19:50' - 21/08/2020
Trong tháng 8 này, Bamboo Airways dẫn đầu về tỷ lệ bay đúng giờ (OTP) với con số 95,6%.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Google ra mắt Android 16 phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động
08:37'
Tập đoàn công nghệ Google đã chính thức công bố hệ điều hành Android 16 - phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động phổ biến hàng đầu thế giới.
-
Doanh nghiệp
Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp sức người lao động tại 2 dự án truyền tải điện trọng điểm
20:52' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy và đoàn công tác đã đến thăm, động viên và đôn đốc tiến độ thi công tại hai dự án trọng điểm do EVNNPT làm chủ đầu tư.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC đảm bảo cung cấp điện an toàn, không để xảy ra sự cố lớn
17:10' - 13/06/2025
Bước vào mùa mưa bão, EVNNPC tăng cường kiểm tra lưới điện, đặc biệt tại các điểm xung yếu như vị trí thoát sét, đường dây mang tải cao, thiết bị lâu năm tại trạm biến áp 110kV.
-
Doanh nghiệp
Mitsubishi Corp. lần đầu tiên nhập khẩu LNG từ Canada vào Nhật Bản
08:51' - 13/06/2025
Tập đoàn Mitsubishi Corp. sẽ bắt đầu nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Canada từ tháng 7/2025 và trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên mua LNG quy mô lớn từ quốc gia này.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc không từ bỏ thị trường Mỹ
20:14' - 12/06/2025
Với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, Mỹ là thị thị trường lớn nhất, ngang hàng với "quê mẹ" Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số ngành điện: Hiệu quả từ thực tiễn
19:45' - 12/06/2025
Với lộ trình rõ ràng, phương pháp tiếp cận hợp lý, ngành điện lực đang từng bước đưa cuộc sống số đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân – từ người dân phố thị đến bà con nông thôn.
-
Doanh nghiệp
Hầu hết các phụ tải bị gián đoạn do bão số 1 đã được khôi phục cấp điện
18:48' - 12/06/2025
Ngày 12/6, Công ty Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) vừa có thông tin về diễn biến và tác động của của cơn bão số 1 (WUTIP) đến hệ thống điện khu vực miền Trung.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ và PVOIL hợp tác đưa ra thị trường dung dịch làm sạch khí thải động cơ diesel
18:17' - 12/06/2025
PVFCCo - Phú Mỹ và PVOIL vừa ký thoả thuận hợp tác chiến lược, trong đó có việc đưa ra thị trường dung dịch làm sạch khí thải động cơ diesel.
-
Doanh nghiệp
Cảnh báo mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc trên Tiktok để lừa đảo
17:27' - 12/06/2025
Thời gian gần đây, trên nền tảng video và mạng xã hội TikTok xuất hiện một số tài khoản mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).