Các hãng hàng không khai thác trở lại đường bay thường lệ đến và đi Đà Nẵng

11:30' - 07/09/2020
BNEWS Bamboo Airways , Vietjet Air và Vietnam Airlines ra thông báo đồng loạt mở lại các đường bay nội địa đến và đi từ Đà Nẵng.

Đại diện các hãng hàng không cho biết, căn cứ theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam về việc khôi phục hoạt động khai thác các phương tiện vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng,  Bamboo Airways , Vietjet Air và Vietnam Airlines sẽ mở lại các đường bay nội địa đến và đi từ Đà Nẵng kể từ ngày 8/9/2020.
Cụ thể, từ ngày 8/9/2020, Bamboo Airways chính thức khai thác trở lại các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân, cũng như góp phần khởi động và khôi phục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội của thành phố Đà Nẵng.
Cụ thể, Hãng sẽ khai thác trở lại đường bay Hà Nội- Đà Nẵng với tần suất tăng dần: 1 chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn từ ngày 8/9 - 15/9 và tăng lên 2 chuyến khứ hồi/ngày từ 16/9/2020. Bắt đầu từ 1/10/2020, hãng sẽ khôi phục lại tần suất đường bay này với tần suất 5 chuyến khứ hồi/ngày.
Đối với đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, Bamboo Airways sẽ khai thác tần suất bay 1 chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn từ 8/9-30/9/2020. Kể từ 1/10/2020, hãng sẽ duy trì tần suất mỗi ngày là 3 chuyến bay khứ hồi.
Còn theo đại diện Vietjet Air, từ ngày 8/9/2020, hãng khai thác trở lại các đường bay Đà Nẵng – Hà Nội và Đà Nẵng – Tp. Hồ Chí Minh với tần suất 1 chuyến khứ hồi/chặng/ngày.
Trước đó, tối 6/9, đại diện Vietnam Airlines cho biết, từ  ngày 7/9 đến hết ngày 10/9/2020, mỗi ngày Vietnam Airlines sẽ khai thác 1 chuyến khứ hồi giữa Hà Nội - Đà Nẵng, khởi hành từ Hà Nội lúc 16 giờ 05 và từ Đà Nẵng lúc 18 giờ 05; 1 chuyến khứ hồi giữa Tp. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh lúc 16 giờ 05 và từ Đà Nẵng lúc 18giờ 20. Lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11/9/2020 sẽ được hãng cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách.
Đại diện các hãng hàng không cho hay, hành khách trên các chuyến bay đến/đi Đà Nẵng sẽ được giãn cách ghế ngồi theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải  nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh.
Các hãng hàng không  khuyến nghị hành khách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, tiến hành đo thân nhiệt cũng như rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục và thực hiện hành trình bay.

Các hãng cũng khuyến nghị các hành khách thực hiện khai báo y tế đầy đủ, cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động để được cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh..
Như TTXVN đưa tin trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải về việc dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay đi/đến thành phố Đà Nẵng  do các diễn biến phức tạp của dịch COVID-19,  các hãng hàng không đã tạm ngừng khai thác các chặng bay đến/từ Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7/2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục