Các hãng hàng không và lữ hành phát động điểm đến Việt Nam
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, các bên sẽ hợp tác quảng bá du lịch Việt Nam và Ấn Độ ở cả hai nước, đồng thời tổ chức sự kiện, lễ hội, hội chợ du lịch nhằm khai thác hiệu quả các đường bay của Vietnam Airlines và sản phẩm du lịch của các đơn vị.
Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà, lãnh đạo các đối tác hai nước cùng hàng trăm quan khách, phóng viên địa phương và quốc tế.
Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải cho biết Việt Nam và Ấn Độ được kết nối bằng các mối liên kết văn hóa, văn minh. Hai nước luôn ủng hộ lẫn nhau trong cuộc đấu tranh giành độc lập của thế kỷ trước và trong sự nghiệp phát triển đất nước ngày nay. Giờ đây, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện song phương đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Đại sứ nhấn mạnh, sự kết nối nhân dân là yếu tố đóng góp to lớn cho mối quan hệ hợp tác này.
Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải bày tỏ tin tưởng rằng càng có nhiều người Việt Nam và Ấn Độ đến thăm đất nước của nhau thì càng có nhiều cơ hội kinh doanh, thương mại và đầu tư song phương. Đại sứ đánh giá cao sự đóng góp của tất cả các công ty nói trên trong việc thu hút nhiều người Ấn Độ đến Việt Nam và ngược lại.
Đại sứ cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân hai nước, Việt Nam đã và đang nỗ lực xây dựng các chuyến bay thẳng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xin thị thực được dễ dàng. Hiện nay, thị thực điện tử được áp dụng cho tất cả người Ấn Độ có thời hạn 3 tháng và nhập cảnh nhiều lần.
Cũng tại cuộc hội thảo, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà cho biết, Vietnam Airlines luôn coi Ấn Độ là thị trường quan trọng nhờ lợi thế dân số đông nhất thế giới, là quốc gia đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ và đặc biệt giữa Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp trong hơn 50 năm qua. Theo ông, mặc dù dung lượng thị trường vận tải hàng không Việt Nam - Ấn Độ năm 2023 đã đạt 900 ngàn lượt khách, tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ 2019 song vẫn chưa xứng tầm với các lợi thế nêu trên.
Ông Lê Hồng Hà cho hay, từ khi mở các đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ vào tháng 6/2022 đến nay, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn 240 nghìn lượt khách. Hệ số sử dụng ghế luôn ở mức cao (gần 80% trong năm 2024, cao gấp 1,5 lần so với năm 2022). Điều này chứng tỏ nhu cầu đi lại ngày càng lớn của du khách và doanh nhân giữa hai nước.
Theo khảo sát của các công ty du lịch, du khách Ấn Độ ưa thích các điểm đến có thời gian bay ngắn tại khu vực Đông Nam Á và những địa danh mới mẻ như Việt Nam - nơi tự hào có cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, khí hậu cho phép du lịch quanh năm, văn hóa lâu đời với các di sản tầm thế giới trải khắp cả nước. Ngoài ra, Việt Nam còn thu hút du khách Ấn Độ nhờ nền ẩm thực phong phú, nhiều loại hình du lịch đa dạng như du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch golf, nghỉ dưỡng, khám phá...
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines hợp tác với Ấn Độ mở rộng “cầu hàng không”
17:05' - 16/05/2024
Dung lượng thị trường vận tải hàng không Việt Nam - Ấn Độ đạt 900 ngàn lượt khách năm 2023, tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ 2019.
-
Kinh tế & Xã hội
Thiếu kiểm soát viên không lưu của Cơ quan hàng không liên bang Mỹ
15:59' - 15/05/2024
Theo số liệu mới cập nhật của FAA, dù số người được tuyển dụng tăng vào năm ngoái, các trạm kiểm soát không lưu của cơ quan này trên khắp thế giới hiện vẫn thiếu khoảng 3.000 nhân viên.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn hàng không Emirates công bố lợi nhuận kỷ lục mới
15:33' - 13/05/2024
Tập đoàn hàng không Emirates công bố lợi nhuận trong tài khóa kết thúc ngày 31/3/2024 đạt 5,1 tỷ USD, tăng 71% so với lợi nhuận 3 tỷ USD tài khóa trước và đánh dấu kỷ lục mới năm thứ hai liên tiếp.
-
Doanh nghiệp
Hơn 12 nghìn khách qua Cảng hàng không Điện Biên dịp lễ
12:11' - 13/05/2024
Cảng hàng không Điện Biên đã thực hiện tốt phương án phục vụ cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5 và Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh Dự án hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành
11:21' - 12/05/2024
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 401/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Dự án).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Sản lượng bán hàng thép xây dựng của Hòa Phát đạt mức kỷ lục
12:37'
Tháng 12/2025, Tập đoàn ghi nhận sản lượng bán hàng thép xây dựng và các loại thép cuộn chất lượng cao đạt 585.000 tấn, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Chuyển động DN
Mua bán – sáp nhập bất động sản Việt Nam: Hướng đến các chiến lược dài hạn
14:30' - 04/01/2026
Hoạt động mua bán – sáp nhập (M&A) bất động sản tại Việt Nam vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm ổn định từ các nhà đầu tư nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Giải pháp vận hành an toàn lưới truyền tải điện năm 2026
11:55' - 04/01/2026
Năm 2026, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đặt mục tiêu bảo đảm vận hành an toàn, liên tục, ổn định hệ thống truyền tải điện quốc gia với sản lượng điện truyền tải đạt 276,5 tỷ kWh.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận doanh nghiệp Anh rơi xuống mức thấp nhất hơn 40 năm
08:24' - 03/01/2026
Chi phí lao động tăng cao dưới thời chính quyền Thủ tướng Keir Starmer đã khiến lợi nhuận doanh nghiệp tại Anh sụt giảm nghiêm trọng nhất trong hơn 40 năm qua.
-
Chuyển động DN
Samsung sẽ tích hợp thêm AI trong các sản phẩm điện tử
10:31' - 02/01/2026
Lãnh đạo tập đoàn điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) hôm 2/1 cam kết sẽ tăng cường năng lực trí tuệ nhân tạo (AI) trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt trong lĩnh vực này.
-
Chuyển động DN
Thép Hòa Phát Dung Quất tự chủ 90% điện sản xuất
09:47' - 02/01/2026
Tính đến hết năm 2025, Nhà máy Nhiệt điện, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất ghi nhận sản lượng phát điện lũy kế gần 13 tỷ kWh sau 8 năm vận hành.
-
Chuyển động DN
Cú lội ngược dòng ấn tượng cho công ty mẹ của Google
21:11' - 01/01/2026
Sau một khởi đầu đầy khó khăn, Alphabet (công ty mẹ của Google) đã khép lại năm 2025 với một màn trình diễn ấn tượng nhất trên Phố Wall kể từ năm 2009.
-
Chuyển động DN
Hàn Quốc: Chủ tịch Tập đoàn SK kêu gọi các công ty thành viên đón đầu làn sóng AI
20:22' - 01/01/2026
Chủ tịch Chey ví chiến lược của SK như “cưỡi gió vượt sóng lớn”, nhấn mạnh tập đoàn cần mạnh dạn tiến lên trên “luồng gió thuận” mang tên AI để thích ứng.
-
Chuyển động DN
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới
10:07' - 31/12/2025
Bộ nhận diện mới của BIC được xây dựng dựa trên hệ giá trị iBIC, gồm Innovation – Sáng tạo, Beyond – Khát vọng, Insightful Caring – Tận tâm và Certainty – An toàn.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải phát biểu khai mạc sự kiện chung tay phát động điểm đến Việt Nam tại Thủ đô New Delhi. Ảnh: Ngọc Thúy - P/v TTXVN tại Ấn Độ
Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà phát biểu tại sự kiện chung tay phát động điểm đến Việt Nam tại Thủ đô New Delhi. Ảnh: Ngọc Thúy - P/v TTXVN tại Ấn Độ
Các đại biểu tham dự sự kiện chung tay phát động điểm đến Việt Nam tại Thủ đô New Delhi. Ảnh: Ngọc Thúy - P/v TTXVN tại Ấn Độ