Tập đoàn hàng không Emirates công bố lợi nhuận kỷ lục mới
Ngày 13/5, Tập đoàn hàng không Emirates công bố lợi nhuận trong tài khóa kết thúc ngày 31/3/2024 đạt 5,1 tỷ USD, tăng 71% so với lợi nhuận 3 tỷ USD tài khóa trước và đánh dấu kỷ lục mới năm thứ hai liên tiếp.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Emirates, ông Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum cho biết lợi nhuận kỷ lục tạo tiền đề để tập đoàn phát triển và thành công hơn nữa trong tương lai, cho phép đầu tư nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt hơn nữa và mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng cũng như các cổ đông.
Tập đoàn Emirates thuộc sở hữu của Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE), có trụ sở tại thành phố Dubai. Tập đoàn đang hồi phục tích cực sau thời gian ngành dịch vụ hàng không gần như bị nhấn chìm bởi đại dịch COVID-19, trong đó Emirates báo lỗ lần đầu tiên trong hơn 30 năm, với mức lỗ 5,5 tỷ USD trong tài khóa 2020-2021.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hơn 12 nghìn khách qua Cảng hàng không Điện Biên dịp lễ
12:11' - 13/05/2024
Cảng hàng không Điện Biên đã thực hiện tốt phương án phục vụ cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5 và Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
-
Kinh tế và pháp luật
"Ông lớn" hàng không Mỹ đối mặt với quá trình kiểm tra hoạt động nghiêm ngặt
07:00' - 12/05/2024
Văn phòng Tổng Thanh tra của Bộ Giao thông vận tải Mỹ cho biết sẽ kiểm tra quá trình giám sát của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đối với hoạt động bảo trì của hãng hàng không United Airlines.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật đảm bảo an toàn hàng không toàn diện
12:38' - 10/05/2024
Dự luật hàng không toàn diện đã được thông qua nhằm tăng cường năng lực hoạt động kiểm soát không lưu, tăng kinh phí ngăn chặn sự cố đường băng và hoàn tiền cho hành khách bị hủy chuyến bay.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Bổ sung thêm hơn 1.000MW cho miền Bắc trước mùa nắng nóng năm nay
12:15' - 26/04/2025
Việc hoàn thành dự án Lắp đặt bổ sung tụ bù ngang trên lưới điện miền Bắc năm 2025 sẽ giúp tăng cường bổ sung thêm hơn 1.000MW cho miền Bắc trước mùa nắng nóng năm nay.
-
Doanh nghiệp
VCCI: Cân nhắc quy định thuế GTGT với tài nguyên khoáng sản và xuất khẩu
10:39' - 26/04/2025
Theo doanh nghiệp, các quy định thuế GTGT hiện chưa phù hợp, không phân biệt sản phẩm tài nguyên khoáng sản thô hay đã chế biến sâu. Quy định cũng cần cân nhắc ở việc tăng chi phí doanh nghiệp
-
Doanh nghiệp
Bỉ cân nhắc hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trước tác động thuế quan của Mỹ
10:07' - 26/04/2025
Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ Éléonore Simonet cho biết sẽ tiến hành phân tích tình hình cùng các cơ quan chức năng liên quan để đánh giá khả năng triển khai các biện pháp hỗ trợ phù hợp.
-
Doanh nghiệp
Mảng quảng cáo cốt lõi chiếm gần 3/4 tổng doanh thu của Google
08:04' - 26/04/2025
Doanh thu từ mảng quảng cáo cốt lõi của Google chiếm gần 3/4 tổng doanh thu trong quý I/2025, tăng 8,5% lên 66,89 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Gắn biển dự án nâng công suất Javen 100.000 tấn/năm tại Hóa chất Việt Trì
21:34' - 25/04/2025
Dự án nâng công suất Javen 100.000 tấn/năm tại Hóa chất Việt Trì đã được gắn biển công trình chào Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam lần thứ IV.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số - Khai mở toàn bộ tiềm năng nền tảng Tiêu dùng - Bán lẻ - Công nghệ của Masan
20:07' - 25/04/2025
Số hóa và tự động hóa toàn diện – “Go Digital” là mảnh ghép chiến lược cuối cùng trong hành trình tối ưu toàn bộ chuỗi giá trị của Masan.
-
Doanh nghiệp
Hành trình vươn ra thế giới của các hãng xe điện Trung Quốc
18:23' - 25/04/2025
Xe điện (EV) Trung Quốc đang ngày càng trở nên phổ biến tại các thị trường như châu Âu nhờ vào mức giá hấp dẫn, thiết kế đẹp và các tính năng công nghệ tiên tiến.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp nào khiến PVOIL tự tin đạt tăng trưởng lợi nhuận 30% trong năm 2025?
18:22' - 25/04/2025
Trong bối cảnh kinh doanh xăng dầu được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn khi giá dầu thế giới biến động khó lường, đâu là giải pháp để PVOIL có thể đạt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 30% trong năm 2025?
-
Doanh nghiệp
Petrolimex sẽ chuyển dịch năng lượng theo thực tiễn
14:41' - 25/04/2025
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Petrolimex sáng 25/4, Chủ tịch Petrolimex Phạm Văn Thanh cho biết Petrolimex sẽ chuyển dịch năng lượng theo thực tiễn.