Các ngân hàng lớn châu Âu sẽ cắt giảm hàng nghìn nhân viên sau Brexit
Tờ Handelsblatt (Đức) đưa tin, Goldman Sachs đang cân nhắc giảm một nửa đội ngũ nhân lực tại London, và chuyển các hoạt động chủ lực về New York, cũng như tới Frankfurt.
Trong khi đó, UBS cảnh báo khả năng khoảng 1.000 nhân viên trên tổng số 5.000 nhân viên của ngân hàng này tại London sẽ bị tác động bởi tiến trình Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu. Còn ngân hàng HSBC có thể sẽ di chuyển khoảng 1.000 nhân viên đến Paris, Pháp.
Nhiều tháng trước khi diễn ra cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên của nước Anh trong EU, lãnh đạo các tổ chức tài chính đã cảnh báo rằng họ sẽ chuyển việc làm khỏi “xứ sở sương mù” nếu Brexit xảy ra.
Trong một phát biểu ngày 19/1 tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos (Thụy Sỹ), Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định nước Anh sẽ thúc đẩy "vai trò lãnh đạo mới" của mình trong nền kinh tế thế giới khi Anh rời khỏi EU và việc Anh rời khỏi EU không có nghĩa là Anh ủng hộ chủ nghĩa bảo hộ, quay lưng lại toàn cầu hóa.
Phát biểu trên của bà May được đưa ra sau khi một số lãnh đạo tập đoàn đa quốc gia, tổng giám đốc điều hành các ngân hàng lớn trên thế giới lên tiếng bày tỏ lo ngại trước tuyên bố Anh sẽ rút ra khỏi thị trường chung EU.
Điều này sẽ cản trở khả năng điều hành kinh doanh trên toàn cầu của họ khi trụ sở đóng tại London./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: Thủ tướng Theresa May chọn hướng đi phức tạp nhất
14:59' - 20/01/2017
Thủ tướng Anh Theresa May đã vạch ra kế hoạch lớn giai đoạn hậu Brexit giúp Anh giữ vai trò là trung tâm thương mại quốc tế lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: Nhiều ngân hàng công bố kế hoạch chuyển lao động khỏi Anh
21:20' - 19/01/2017
Hai ngân hàng HSBC và UBS vừa thông báo mỗi ngân hàng sẽ chuyển khoảng 1.000 lao động khỏi Anh
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Toyota lo ngại vấn đề cạnh tranh tại Anh hậu Brexit
11:36' - 19/01/2017
Toyota lo ngại về hoạt động kinh doanh của hãng tại Anh sau khi Thủ tướng Theresa May trình bày kế hoạch quan trọng liên quan tới tiến trình rút khỏi EU và thị trường chung EU.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán Brexit bàn về thị trường chung và Liên minh hải quan
21:09' - 18/01/2017
Thị trương chung và Liên minh hải quan là hai vấn đề chính trong đàm phán của nước Anh về vấn đề Brexit.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Đức sẽ giảm đầu tư tại Anh sau tuyên bố của bà May về Brexit
11:21' - 18/01/2017
Các doanh nghiệp Đức sẽ rút bớt đầu tư tại Anh sau khi Thủ tướng Anh Theresa May xác nhận chính thức về việc Anh sẽ rời khỏi thị trường chung EU.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép sa thải Thống đốc Fed Lisa Cook
09:22'
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày 18/9 đã yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép tổng thống ngay lập tức sa thải thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.