Các ngân hàng Mỹ kiếm bộn tiền trong quý II/2018
FDIC cho biết mức lợi nhuận trên có được là nhờ các ngân hàng có thể thu về nhiều lãi hơn từ các khoản cho vay trong những tháng gần đây, và đã nhận được lực đẩy đáng kể từ luật thuế đối với doanh nghiệp đã được ban hành năm 2017.
Phần lợi nhuận đến từ các “ông lớn” trong ngành ngân hàng. Cụ thể, chín ngân hàng lớn nhất Mỹ, mà có giá trị tài sản trên 250 tỷ USD, đã thu về gần 50% trong tổng số lợi nhuận kể trên. Còn các ngân hàng có giá trị tài sản từ 10 tỷ đến 250 tỷ USD kiếm về 21,7 tỷ USD lợi nhuận tổng cộng.
Các ngân hàng đã được hưởng lợi lớn từ đợt tăng lãi suất gần đây. Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã nâng lãi suất hai lần trong năm nay và dự kiến sẽ tăng thêm hai lần nữa trước khi kết thúc năm nay.
FDIC cho biết thêm ngay cả khi các ngân hàng này không được hưởng lợi từ việc giảm thuế, lợi nhuận ngân hàng vẫn tăng mạnh.
Trong một dấu hiệu về thể trạng của hệ thống ngân hàng, không có ngân hàng nào làm ăn thua lỗ trong quý II và “danh sách ngân hàng có vấn đề” của FDIC đã giảm xuống còn 82 thực thể, mức thấp nhất kể từ quý IV/2017.
>>>Trung Quốc đánh giá như thế nào về đàm phán thương mại với Mỹ?
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ngành công nghệ cao của Mỹ và Trung Quốc đều bị thiệt bởi chính sách thuế
13:10' - 24/08/2018
Các ngành công nghệ cao của cả Trung Quốc và Mỹ sẽ chịu nhiều tác động từ việc Washington áp thuế nhập khẩu 25% đối với lượng hàng hóa từ Trung Quốc mới đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Phân hoá giàu nghèo đang bùng nổ tại Mỹ
12:39' - 24/08/2018
Mức độ phân cực giàu nghèo đang bùng nổ tại Mỹ, khiến cơ cấu xã hội nước này bị tổn hại sâu sắc
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Mỹ lo thiệt hại kinh tế do siết chặt chính sách nhập cư
11:00' - 24/08/2018
Những chính sách di cư khó đoán định của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đe dọa nền kinh tế nước này trong bối cảnh cơ hội việc làm có nhiều, nhưng nguồn nhân lực lại không tương xứng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Kết nối doanh nghiệp du lịch với hệ thống ngân hàng thương mại
15:31'
Ngày 18/8, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh Thành phố, tổ chức Hội nghị kết nối các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp ngành du lịch trên địa bàn.
-
Ngân hàng
Giá USD hôm nay 18/8
08:34'
Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay, giá đồng USD đi ngang, trong khi giá đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng châu Âu hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài bán trái phiếu của Nga
08:31'
Ngày 17/8, tờ Financial Times cho biết các ngân hàng châu Âu bao gồm UBS, Deutsche Bank và Barclays vẫn tiếp tục giao dịch trái phiếu Nga.
-
Ngân hàng
Lãi suất thẻ tín dụng tại Mỹ tăng vọt
07:40'
Theo Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Mỹ (CFPB), lãi suất thẻ tín dụng hiện cao đến mức những khách hàng có số dư thẻ tín dụng 5.000 USD có thể phải trả thêm 1.000 USD tiền lãi suất trong một năm.
-
Ngân hàng
Tại sao các ngân hàng trung ương phải tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát?
19:10' - 17/08/2022
Thế giới đang đối mặt với một giai đoạn tăng giá gần như toàn diện, từ điện, dầu diesel, thực phẩm, phí Internet, vé máy bay, và bây giờ là lãi suất.
-
Ngân hàng
Ưu tiên vốn tín dụng cho nông nghiệp công nghệ cao vùng Đồng bằng sông Cửu Long
12:37' - 17/08/2022
Ngân hàng Nhà nước đề nghị cân đối nguồn vốn, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế trên địa bàn các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long tiếp cận nguồn vốn tín dụng.
-
Ngân hàng
Giá USD hôm nay 17/8
08:35' - 17/08/2022
Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay, giá đồng USD đi ngang, trong khi giá đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bà Ngô Thu Hà giữ chức Tổng Giám đốc SHB
13:56' - 16/08/2022
Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).
-
Ngân hàng
Thu hút nguồn lực hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển xanh
11:43' - 16/08/2022
Sáng 16/8, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với Nhóm công tác Ngân hàng (BWG) tổ chức Hội nghị Thu hút nguồn lực hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển xanh và phát triển bền vững.