Các nhà đầu tư nước ngoài rút 15,5 tỷ USD khỏi thị trường Ấn Độ

18:12' - 29/03/2020
BNEWS Trong tháng Ba, các nhà đầu tư nước ngoài đã rút một lượng tiền lớn khỏi thị trường vốn Ấn Độ do lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể gây suy thoái kinh tế toàn cầu.
Hãng thông tấn PTI ngày 29/3 đưa tin, trong tháng Ba, các nhà đầu tư nước ngoài đã rút một lượng tiền lớn khỏi thị trường vốn Ấn Độ do lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể gây suy thoái kinh tế toàn cầu.
Các chuyên gia thị trường cho biết việc phong tỏa diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới đã làm các nhà đầu tư nước ngoài thận trọng.
Dữ liệu lưu ký cho thấy, từ ngày 2 đến ngày 27/3, lượng tiền được rút ra khỏi thị trường Ấn Độ là hơn 1,12 nghìn tỷ rupee (khoảng 15,5 tỷ USD), trong đó 593,77 tỷ rupee từ cổ phiếu.
Nhà phân tích tại công ty Morningstar Ấn Độ, Himanshu Srivastava, đánh giá việc Ấn Độ phong tỏa toàn quốc trong 21 ngày đã làm đình trệ các hoạt động sản xuất và kinh doanh và điều này có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế trong nước.
Ông Srivastava cũng cho rằng những lo ngại rằng kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục suy thoái kéo dài đã khiến các nhà đầu tư nước ngoài lảng tránh các thị trường mới nổi như Ấn Độ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục