Các nhà xuất khẩu thịt Brazil đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Mỹ
Ông Luiz Tavares, quan chức của doanh nghiệp xuất khẩu thịt gà lớn nhất thế giới là BRF SA (Brazil) cho biết, các nhà xuất khẩu thịt Brazil đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty Mỹ trong nỗ lực bán hàng cho Trung Quốc, do thiếu giấy phép.
Theo ông Tavares, Chính phủ Trung Quốc đã không cấp giấy phép mới về nhập khẩu thực phẩm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Mặc dù hoạt động xuất khẩu thịt của Brazil sang Trung Quốc vẫn khá mạnh mẽ, song quốc gia châu Mỹ này đang "mất mối làm ăn" vào tay các đối thủ của Mỹ, đặc biệt là trong hoạt động xuất khẩu thịt gà.
Ông Tavares cho biết năm 2015, Mỹ đã bị cấm xuất khẩu thịt gà sang Trung Quốc do lo ngại về dịch cúm gia cầm, song lệnh cấm này đã được dỡ bỏ và Mỹ tiếp tục duy trì vị thế là một siêu cường kinh doanh nông nghiệp. Hiện tại, Mỹ tiếp cận thị trường Trung Quốc với giấy phép cho hơn 1.000 nhà máy trong khi Brazil không có giấy phép mới trong gần hai năm.
Đại sứ Brazil tại Trung Quốc, Paulo de Mesquita, cũng cho biết đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến quá trình cấp phép cho các cơ sở giết mổ mới của Brazil vốn đang sẵn sàng bán hàng cho Trung Quốc./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Quy định mới về dán nhãn thịt "sản phẩm của Mỹ"
08:11' - 08/07/2021
Ngày 6/7, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ ban hành những quy tắc mới để xác định khi nào thịt có thể được dán nhãn "sản phẩm của Mỹ".
-
Thị trường
Nga là nhà cung cấp thịt lợn lớn nhất cho Việt Nam
07:38' - 12/06/2021
Trong năm 2020, Nga đã xuất khẩu 63.500 tấn thịt lợn và nội tạng sang Việt Nam.
-
Chuyển động DN
JBS mua lại công ty chế biến thịt lợn hàng đầu Australia
10:28' - 09/06/2021
JBS, tập đoàn đa quốc gia cung ứng thịt lớn nhất thế giới có trụ sở tại Brazil, tuyên bố thỏa thuận mua lại Rivalea, doanh nghiệp chế biến thịt lợn hàng đầu của Australia, với giá 135 triệu USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động sản xuất thịt tại Mỹ bị gián đoạn vì vụ tấn công mạng JBS SA
13:59' - 02/06/2021
Vụ tấn công mạng bằng mã độc tống tiền vào tập đoàn cung ứng thịt lớn nhất thế giới JBS SA của Brazil đang gây gián đoạn hoạt động sản xuất thịt trên toàn thế giới nói chung và tại Mỹ nói riêng.
-
DN cần biết
Argentina dừng hoạt động xuất khẩu của 12 nhà xuất khẩu thịt bò
10:46' - 01/06/2021
Bộ Nông nghiệp Argentina ngày 31/5 cho biết đã tạm thời dừng hoạt động xuất khẩu của 12 nhà xuất khẩu thịt bò với lý do hoạt động không theo quy định, đồng thời tiến hành thu giữ 220 tấn thịt bò.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ gia tăng
06:10'
Thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ đã tăng nhẹ trong tháng 2/2023 do xuất khẩu giảm, khiến thương mại có khả năng trở thành lực cản nhỏ đối với tăng trưởng kinh tế trong quý I/2023.
-
Thị trường
Israel hủy bỏ thuế đồ uống có đường
18:10' - 29/03/2023
Israel đã quyết định hủy bỏ loại thuế mới được áp dụng gần đây với đồ uống có đường nhằm giảm chi phí hộ gia đình. Tuy nhiên, quyết định này gây lo ngại đối với các chuyên gia y tế.
-
Thị trường
Italy thông qua dự luật cấm các loại thực phẩm và thức ăn chăn nuôi nhân tạo
12:34' - 29/03/2023
Ngày 28/3, Chính phủ Italy đã thông qua dự luật cấm sử dụng các loại thực phẩm và thức ăn chăn nuôi được sản xuất trong phòng thí nghiệm, trong đó có cả thịt nhân tạo.
-
Thị trường
Doanh thu bán lẻ của Canada tăng 1,4% trong tháng 1/2023
07:18' - 29/03/2023
Doanh thu bán lẻ của Canada trong tháng 1/2023 đã tăng 1,4% lên tới 66,4 tỷ CAD, nhờ vào việc buôn bán thuận lợi tại các đại lý xe hơi và các hãng phụ tùng cũng như các đại lý xăng dầu.
-
Thị trường
Duy trì kim ngạch xuất khẩu lương thực thực phẩm trên 30 tỷ USD/năm đến năm 2030
20:57' - 28/03/2023
Việt Nam đặt mục tiêu duy trì kim ngạch xuất khẩu lương thực thực phẩm trên 30 tỷ USD mỗi năm theo Kế hoạch hành động quốc gia về lương thực.
-
Thị trường
Sắp diễn ra chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn, giấy, cao su và nhựa
20:38' - 28/03/2023
Chuỗi triển lãm thương mại quốc tế 4 chuyên ngành công nghiệp, bao gồm sơn, giấy, cao su và nhựa sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 14-16/6 tới đây.
-
Thị trường
Doanh thu xuất khẩu dầu của Nga sang Ấn Độ tăng 22 lần trong năm 2022
17:50' - 28/03/2023
Xuất khẩu dầu sang Ấn Độ trong năm 2022 đã tăng 22 lần còn xuất khẩu dầu sang Trung Quốc cũng tăng mạnh.
-
Thị trường
"Bão giá" gây khó cho các cặp đôi sắp kết hôn tại Hungary
08:19' - 28/03/2023
Lạm phát leo thang gần đây đã khiến số cặp đôi kết hôn tại Hungary đầu năm nay giảm xuống mức thấp nhất trong 9 năm.
-
Thị trường
Khắc phục “thẻ vàng” IUU: Quản lý chặt các thiết bị giám sát hành trình
18:13' - 27/03/2023
Việc hoàn thành 100% việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và giám sát 24/7 qua hệ thống giám sát tàu cá là một trong những giải pháp quan trọng để gỡ “thẻ vàng" IUU.