BNEWS Trong tháng 3/2024, Liên minh châu Âu (EU) đã tăng cường mua sắt, thép và nhôm của Nga, chủ yếu là do nhu cầu tăng gấp bội ở Bỉ và Đức.
Hãng tin RIA Novosti ngày 27/5 dẫn số liệu thống kê của châu Âu cho biết trong tháng 3/2024, Liên minh châu Âu (EU) đã tăng cường mua sắt, thép và nhôm của Nga, chủ yếu là do nhu cầu tăng gấp bội ở Bỉ và Đức.
Tính trong tháng Ba, Nga đã trở thành nhà cung cấp sắt thép lớn thứ hai cho EU, tăng xuất khẩu gấp 1,7 lần trong tháng, lên 328 triệu euro (355 triệu USD). Đây là mức cao nhất kể từ tháng 5/2023, khi các nước thành viên EU mua các kim loại này với tổng trị giá 369 triệu euro.Nước nhập nhiều nhất là Bỉ, khi tăng lượng mua lên 3,5 lần trong tháng Ba, lên 130,5 triệu euro. Đây là khối lượng mua lớn nhất của Bỉ kể từ tháng 6/2022. Italy đã tăng lượng nhập khẩu thêm 25%, lên 85 triệu euro và Đan Mạch tăng 30% lên 35,1 triệu euro.
Trong danh sách 5 nước mua nhiều nhất còn có CH Czech (Séc) với 23 triệu euro và Hà Lan (20 triệu euro). Hungary cũng đã nhập trở lại sau 4 tháng tạm dừng, với khối lượng sắt thép đã mua trị giá 13,7 triệu euro.
Nguồn cung nhôm của Nga cũng tăng 29% so với tháng trước đó, đạt mức 91,4 triệu euro, mức cao nhất kể từ tháng 10/2023. Sự gia tăng này là do lượng mua của Đức tăng gấp 5 lần, lên 22,4 triệu euro. Tây Ban Nha và Ba Lan cũng tích cực tăng nhập khẩu mặt hàng này của LB Nga với các mức tăng tương ứng là 69% và 21%./.Tin liên quan
Italy kêu gọi EU áp đặt thuế quan với hàng hóa của Trung Quốc.
Một quan chức cấp cao của Chính phủ Italy mới đây đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) bảo vệ ngành công nghiệp trong khối bằng cách áp đặt thuế quan đối với các sản phẩm của Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Các khoản hoàn thuế nhập khẩu đẩy thâm hụt ngân sách tháng 6 lên 120 tỷ USD
Bộ Tài chính Mỹ ngày 13/7 cho biết, các khoản hoàn thuế nhập khẩu ngày càng tăng đã đẩy thâm hụt ngân sách liên bang trong tháng 6 lên 120 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiCanada: Tăng thuế thu nhập có thể dẫn đến những hậu quả kinh tế khó lường
Theo mạng tin “nationalpost.com” ngày 13/7, một báo cáo mới từ Viện Fraser cho biết, các gia đình có thu nhập cao ở Canada đang phải đóng một phần thuế lớn hơn mức bình thường.
-
Kinh tế Thế giớiThượng viện Mỹ làm việc trở lại, Tổng thống Trump đối mặt bài toán khó
Thượng viện Mỹ ngày 13/7 nối lại kỳ họp sau hơn 2 tuần nghỉ, bắt đầu giai đoạn làm việc áp lực, với hàng loạt nội dung quan trọng, từ phê chuẩn nhân sự, ngân sách liên bang đến tình hình Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiThụy Sĩ và Anh hoàn tất đàm phán FTA nâng cấp, mở rộng hợp tác kinh tế
Hội đồng Liên bang ngày 13/7 thông báo Thụy Sĩ và Vương quốc Anh đã kết thúc đàm phán về thỏa thuận hiệp định thương mại tự do được nâng cấp.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ tái áp đặt lệnh phong tỏa hàng hải đối với các cảng của Iran
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) ngày 13/7 thông báo sẽ tái áp đặt lệnh phong tỏa hàng hải đối với các cảng của Iran theo chỉ thị của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc duy trì vị thế đối tác thương mại lớn thứ hai của Mexico
Bất chấp Mexico áp thuế nhập khẩu mới từ đầu năm 2026, Trung Quốc vẫn giữ vị trí đối tác thương mại lớn thứ hai, trong khi thâm hụt thương mại song phương duy trì ở mức khoảng 123 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 13/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 13/7/2026
-
Kinh tế Thế giớiQuốc gia nào được xếp hạng thân thiện nhất thế giới năm 2026?
Đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia thân thiện nhất là Iceland với 8,94 điểm trên thang điểm 10, nhờ tỷ lệ việc làm của người sinh ra ở nước ngoài đạt 84,2%.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cảnh báo siết thương mại với các nước "phớt lờ" an ninh Mỹ
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh những căng thẳng ngoại giao gần đây giữa Mỹ và các đồng minh NATO.









