Các quốc gia thành viên EU được tăng trợ cấp cho những khu vực kém phát triển

08:32' - 20/04/2021
BNEWS Ủy ban châu Âu (EC) thông báo các chính phủ sẽ được phép đưa ra những sáng kiến đầu tư cho những khu vực vốn đứng đầu danh sách có thể được nhận trợ cấp ở mức giới hạn cao hơn.

Ngày 19/4, cơ quan giám sát trợ cấp nhà nước của Liên minh châu Âu (EU) đã nới lỏng nhiều quy định, qua đó cho phép các quốc gia thành viên tăng trợ cấp cho những khu vực kém phát triển hơn trên toàn khối nhằm đạt được các mục tiêu xanh hóa và số hóa giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ủy ban châu Âu (EC) thông báo các chính phủ sẽ được phép đưa ra những sáng kiến đầu tư cho những khu vực vốn đứng đầu danh sách có thể được nhận trợ cấp ở mức giới hạn cao hơn.

Những vùng này được xác định gồm cách vùng xa xôi, biên giới, vùng đang trong quá trình chuyển tiếp và những vùng bị giảm dân số. Như vậy, quy mô nhận trợ cấp khu vực nói chung sẽ tăng lên lên 48% dân số thay vì 47% được quy định trước đó.

Những hướng dẫn mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2022.

Ủy viên châu Âu phụ trách vấn đề cạnh tranh Margrethe Vestager khẳng định các hướng dẫn mới về trợ cấp khu vực vừa được thông qua sẽ giúp các quốc gia thành viên tăng cường hỗ trợ những vùng kém may mắn nhất để bắt kịp các vùng còn lại và thu hẹp khoảng cách về phúc lợi xã hội, thu nhập và thất nghiệp./.

>>EU sắp công bố điều kiện phân loại đầu tư “xanh” ở châu Âu

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục