Các quỹ cổ phiếu toàn cầu bị rút ròng trước lo ngại về thuế quan
Đây là tuần thứ 2 trong vòng 7 tuần dòng vốn chảy khỏi các quỹ cổ phiếu toàn cầu trong bối cảnh các nhà đầu tư ngày càng thận trọng sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp thuế quan cao đối với Mexico, Canada và Trung Quốc.
Tuy nhiên, áp lực bán đã giảm bớt sau khi ông Trump hoãn áp thuế đối với Canada và Mexico.
Theo dữ liệu do LSEG Lipper tổng hợp, các nhà đầu tư đã bán ròng 3,86 tỷ USD từ các quỹ cổ phiếu toàn cầu trong tuần tính đến ngày 5/2, trái ngược với lượng mua ròng trị giá 15,35 tỷ USD trong tuần trước đó.
Trong đó, các nhà đầu tư đã rút ròng 10,71 tỷ USD khỏi các quỹ cổ phiếu Mỹ nhưng phân bổ ròng 4,86 tỷ USD vào các quỹ châu Á và 1,88 tỷ USD vào các quỹ châu Âu.
Trong khi đó, các quỹ trái phiếu toàn cầu vẫn giữ được sức hút trong tuần thứ sáu liên tiếp, khi thu hút 17,74 tỷ USD lượng mua ròng trong tuần.
Tương tự, các nhà đầu tư đã mua vào 75,4 tỷ USD các quỹ thị trường tiền tệ sau khi bán ròng 40,64 tỷ USD trong tuần trước đó.
Trong số các quỹ về hàng hóa, các quỹ kim loại quý đã chứng kiến dòng vốn bị rút ròng 563 triệu USD, đánh dấu tuần rút vốn thứ ba liên tiếp. Ngược lại, các quỹ về năng lượng đã thu hút dòng vốn mua ròng 100 triệu USD.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn hôm nay 7/2
08:42' - 07/02/2025
Hôm nay 7/2, có 5 doanh nghiệp bắt đầu đăng ký giao dịch cổ phiếu số lượng lớn. Đặc biệt, 4 trong số 5 doanh nghiệp đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 7/2
08:21' - 07/02/2025
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm PTB, VCS, TCB.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 6/2
08:48' - 06/02/2025
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm ELC, DBC, DCM.
-
Chứng khoán
Doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn hôm nay 6/2
07:40' - 06/02/2025
Hôm nay 6/2, có 4 doanh nghiệp bắt đầu đăng ký giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư như: FPT, VPB...
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Chủ động kịch bản lạm phát, sẵn sàng điều chỉnh giá các mặt hàng do Nhà nước quản lý
15:05'
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, các chính sách tài khóa mở rộng hay các biện pháp tiền tệ nới lỏng là điểm tựa cho các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định.
-
Tài chính
Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp: Làm rõ cơ chế đầu tư, giám sát, xếp loại và tái cơ cấu
12:11'
Theo đó, các dự thảo Nghị định được xây dựng trên cơ sở kế thừa các quy định còn phù hợp tại các Nghị định hiện hành, có rà soát, điều chỉnh, bổ sung các nội dung phù hợp với Luật số 68/2025/QH15.
-
Tài chính
Mexico thu ngân sách tăng mạnh bất chấp sức ép thuế quan của Mỹ
09:34'
SAT nhấn mạnh thu ngân sách của Mexico tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp kinh tế đang gặp khó khăn do chính sách thuế quan cứng rắn từ Mỹ phản ánh sự điều hành quyết liệt, hiệu quả của chính phủ.
-
Tài chính
Tổng thống Mỹ muốn chấm dứt trợ cấp thuế cho năng lượng gió và Mặt Trời
18:32' - 08/07/2025
Tổng thống Mỹ yêu cầu tăng cường các quy định trong Đạo luật cắt giảm thuế và chi tiêu nhằm bãi bỏ hoặc sửa đổi các khoản tín dụng thuế cho các dự án năng lượng Mặt Trời và năng lượng gió.
-
Tài chính
Tăng phân quyền, rõ trách nhiệm, minh bạch ngân sách
11:24' - 07/07/2025
Việc ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Ngân sách nhà nước kịp thời cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về đẩy mạnh phân cấp, phân quyền.
-
Tài chính
Tín hiệu tích cực cho ngân sách của cường quốc công nghệ thế giới
07:38' - 07/07/2025
Quỹ Công dân Israel được thành lập nhằm tích lũy một phần doanh thu mà nhà nước thu được từ những liên doanh khai thác khí đốt trong vùng đặc quyền kinh tế của Israel.
-
Tài chính
Chính phủ Hàn Quốc phân phát "phiếu tiêu dùng" cho toàn dân
12:45' - 06/07/2025
Các hộ gia đình cận nghèo và gia đình đơn thân sẽ nhận được 300.000 won, trong khi người nhận trợ cấp sinh hoạt cơ bản được hỗ trợ tới 400.000 won.
-
Tài chính
Đồng USD suy giảm bất chấp dữ liệu việc làm khả quan của Mỹ
12:20' - 05/07/2025
Đồng USD đã giảm giá trong phiên giao dịch cuối ngày 4/7.
-
Tài chính
Thuế người giàu - nỗi lo của giới "nhiều tiền, lắm của"
10:17' - 05/07/2025
Tổng thống Lula giải thích: “Chúng tôi không định tăng thuế bừa bãi, mà điều chỉnh thuế đối với người giàu, để không phải cắt giảm ngân sách giáo dục và y tế”.