Các quỹ cổ phiếu toàn cầu bị rút ròng trước lo ngại về thuế quan
Đây là tuần thứ 2 trong vòng 7 tuần dòng vốn chảy khỏi các quỹ cổ phiếu toàn cầu trong bối cảnh các nhà đầu tư ngày càng thận trọng sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp thuế quan cao đối với Mexico, Canada và Trung Quốc.
Tuy nhiên, áp lực bán đã giảm bớt sau khi ông Trump hoãn áp thuế đối với Canada và Mexico.
Theo dữ liệu do LSEG Lipper tổng hợp, các nhà đầu tư đã bán ròng 3,86 tỷ USD từ các quỹ cổ phiếu toàn cầu trong tuần tính đến ngày 5/2, trái ngược với lượng mua ròng trị giá 15,35 tỷ USD trong tuần trước đó.
Trong đó, các nhà đầu tư đã rút ròng 10,71 tỷ USD khỏi các quỹ cổ phiếu Mỹ nhưng phân bổ ròng 4,86 tỷ USD vào các quỹ châu Á và 1,88 tỷ USD vào các quỹ châu Âu.
Trong khi đó, các quỹ trái phiếu toàn cầu vẫn giữ được sức hút trong tuần thứ sáu liên tiếp, khi thu hút 17,74 tỷ USD lượng mua ròng trong tuần.
Tương tự, các nhà đầu tư đã mua vào 75,4 tỷ USD các quỹ thị trường tiền tệ sau khi bán ròng 40,64 tỷ USD trong tuần trước đó.
Trong số các quỹ về hàng hóa, các quỹ kim loại quý đã chứng kiến dòng vốn bị rút ròng 563 triệu USD, đánh dấu tuần rút vốn thứ ba liên tiếp. Ngược lại, các quỹ về năng lượng đã thu hút dòng vốn mua ròng 100 triệu USD.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn hôm nay 7/2
08:42' - 07/02/2025
Hôm nay 7/2, có 5 doanh nghiệp bắt đầu đăng ký giao dịch cổ phiếu số lượng lớn. Đặc biệt, 4 trong số 5 doanh nghiệp đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 7/2
08:21' - 07/02/2025
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm PTB, VCS, TCB.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 6/2
08:48' - 06/02/2025
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm ELC, DBC, DCM.
-
Chứng khoán
Doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn hôm nay 6/2
07:40' - 06/02/2025
Hôm nay 6/2, có 4 doanh nghiệp bắt đầu đăng ký giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư như: FPT, VPB...
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Indonesia quyết định tham gia ngân hàng đa phương của khối BRICS
09:12'
Tổng thống Prabowo nhấn mạnh rằng NDB được thành lập với mục đích hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển bền vững, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.
-
Tài chính
Ấn Độ dự kiến bỏ thuế quảng cáo kỹ thuật số
21:50' - 25/03/2025
Chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch bãi bỏ mức thuế 6% đối với quảng cáo kỹ thuật số – loại thuế chủ yếu ảnh hưởng đến các tập đoàn công nghệ Mỹ như Google- công ty con của Alphabet, Meta và Amazon.
-
Tài chính
Hải Dương ước thu ngân sách trên 9.800 tỷ đồng trong quý I
20:42' - 25/03/2025
Theo Sở Tài chính Hải Dương, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 3 tháng đầu năm 2025 ước đạt trên 9.820 tỷ đồng, đạt 36% dự toán năm và bằng 137% so với cùng kỳ.
-
Tài chính
Dự kiến ban hành Nghị định sửa đổi thuế suất MFN trong tháng 3
19:27' - 25/03/2025
Việc điều chỉnh sửa Nghị định 26/2023/NĐ-CP có vai trò quan trọng trong quan hệ thương mại giữa Việt Nam và các nước có quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
-
Tài chính
Bộ Tài chính thông tin về việc mua sắm xe ô tô công có nguồn gốc nhập khẩu
15:27' - 25/03/2025
Bộ Tài chính vừa có Công văn số 3646/BTC-QLCS gửi các bộ, ngành, địa phương về việc mua sắm xe ô tô công có nguồn gốc nhập khẩu.
-
Tài chính
Hàn Quốc hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa
07:54' - 25/03/2025
Với khoản hỗ trợ này, doanh nghiệp nhỏ và vừa xuất khẩu của Hàn Quốc có thể vượt qua tình hình bất ổn gia tăng trên thị trường thương mại toàn cầu nếu họ đa dạng hóa mặt hàng xuất khẩu và điểm đến.
-
Tài chính
Đề xuất tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng 2% đến hết năm 2026
18:21' - 24/03/2025
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng nhằm kích cầu tiêu dùng, phù hợp với bối cảnh kinh tế hiện nay.
-
Tài chính
Trung Quốc đẩy mạnh chính sách tài chính chủ động
16:43' - 24/03/2025
Trung Quốc sẽ triển khai chính sách tài khóa chủ động hơn trong năm nay, đồng thời đảm bảo duy trì sức mạnh và hiệu quả bền vững.
-
Tài chính
Vương quốc Anh sẽ cắt giảm 2 tỷ bảng/năm chi phí hoạt động chính phủ
08:54' - 24/03/2025
Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Rachel Reeves xác nhận kế hoạch của chính phủ giảm 15% chi phí hoạt động của Dịch vụ công vụ, tương đương 2 tỷ bảng (2,3 tỷ USD)/năm, vào cuối nhiệm kỳ của Quốc hội.