Các quỹ đầu tư kêu gọi 1.600 công ty gây ô nhiễm nhất thế giới cắt giảm khí thải

15:56' - 29/09/2021
BNEWS Các quỹ quản lý tài sản trị giá gần 30 nghìn tỷ USD ngày 29/9 kêu gọi 1.600 công ty gây ô nhiễm nhất thế giới “khẩn cấp” đặt mục tiêu giảm phát thải dựa trên cơ sở khoa học.
Khoảng 220 tổ chức và nhà đầu tư, gồm có Fidelity International và Amundi, cho biết họ gửi thư cho các giám đốc điều hành những doanh nghiệp mà họ đầu tư để yêu cầu các mục tiêu giúp hạn chế tình trạng nhiệt độ trên toàn cầu tăng vượt quá mức 1,5 độ C so với mức tiền công nghiệp vào năm 2050.
Lời kêu gọi của các tổ chức và nhà đầu tư trên được đưa ra khi chỉ một tháng nữa các nhà lãnh đạo thế giới sẽ gặp nhau ở Vương quốc Anh để tiến hành đàm phán về khí hậu toàn cầu, giữa bối cảnh tất cả quốc gia đều được yêu cầu đưa ra những mục tiêu chặt chẽ hơn khi ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngày càng rõ rệt.
Danh sách 1.600 công ty trên có những tên tuổi lớn trong nhiều ngành nghề trên thế giới, gồm có công ty sản xuất ô tô Hyundai Motor (Hàn Quốc), công ty hóa chất BASF và hãng hàng không Lufthansa (Đức).
Người phát ngôn của Lufthansa cho hay hãng hàng không cam kết mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050, và giảm một nửa lượng khí thải carbon ròng và tiến tới trung hòa carbon trong các hoạt động ở mặt đất đến năm 2030./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục