1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Các sân bay chính tại Anh sẽ lắp máy quét 3D soi hành lý

Facebook Share

BNEWS.VN Các sân bay chính trên khắp nước Anh sẽ lắp đặt thiết bị ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến để soi quét hành lý xách tay cho hành khách trước khi lên máy bay.

Các sân bay chính tại Anh sẽ lắp máy quét 3D soi hành lý

Hành khách tại sân bay Heathrow, London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 25/8, Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo tất cả các sân bay chính trên khắp nước Anh sẽ phải lắp đặt thiết bị ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến để soi quét hành lý xách tay cho hành khách trước khi lên máy bay.

Bộ Giao thông vận tải Anh yêu cầu tất cả các sân bay lớn của Anh ứng dụng công nghệ tiên tiến nói trên từ ngày 1/12/2022. Hiện sân bay nhộn nhịp nhất nước Anh, London Heathrow, hiện đang thử nghiệm triển khai thiết bị soi quét an ninh 3D mới.

Bộ trên cho biết thiết bị soi quét với công nghệ mang tính đột phá sẽ giúp tăng cường an ninh và giảm thủ tục phiền hà cho hàng triệu lượt hành khách đi máy bay.

Công nghệ 3D mới sử dụng hệ thống hình ảnh tiên tiến nhất, cung cấp cho các nhân viên an ninh hình ảnh rõ nét hơn về hành lý xách tay, từ đó sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho người dân.

Với công nghệ tiên tiến, hành khách có thể mang theo những vật dụng vốn bị cấm mang lên máy bay hiện nay như chai nước và thiết bị điện tử.

Trong tương lai, quy định hạn chế hành khách mang theo những lọ chứa chất lỏng tối đa 100 ml lên máy bay có thể được hủy bỏ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif