Các thương hiệu xe sang Volkswagen vẫn "hút" khách Trung Quốc
Doanh số bán của hãng sản xuất ô tô Volkswagen tại Trung Quốc đại lục trong sáu tháng đầu năm 2017 giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2016, tuy nhiên nhu cầu của thị trường đông dân nhất thế giới đối với các thương hiệu xe ô tô hạng sang của hãng vẫn duy trì ở mức cao.
Trong giai đoạn từ tháng 1-6/2017, Volkswagen đã bán được gần 1,83 triệu chiếc ô tô tại thị trường Trung Quốc đại lục và Đặc khu hành chính Hong Kong, tương đương với mức giảm 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái.Tuy nhiên, nếu tính riêng trong tháng Sáu năm nay, doanh số bán ô tô của Volkswagen đạt trên 315.000 chiếc, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm 2016.
Theo số liệu thống kê về hoạt động bán hàng tại thị trường Trung Quốc trong sáu tháng đầu năm 2017 của nhà sản xuất xe hơi đến từ nước Đức, doanh số bán của các mẫu xe mang thương hiệu Volkswagen đạt gần 1,4 triệu chiếc, và các mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) tiếp tục là động lực tăng trưởng lớn nhất, trong đó chiếc Tiguan đạt tốc độ tăng trưởng hết sức ấn tượng với mức tăng 39% so với cùng kỳ năm trước.Cùng kỳ, doanh số bán của thương hiệu Audi (thuộc Volkswagen) sụt giảm 12,2% xuống còn 254.800 chiếc. Thương hiệu Skoda cũng chịu hoàn cảnh tương tự với mức giảm 8,1%.
Trong khi đó, nhu cầu của thị trường Trung Quốc trong cùng kỳ đối với thương hiệu Porche vẫn duy trì ở mức cao với tốc độ tăng trưởng doanh số lên đến 17,8%, tương đương với 35.900 chiếc xe hơi được bán ra.
Volkswagen là tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất của châu Âu với 12 thương hiệu con, trong đó có những cái tên đình đám như Audi, Lamborghini và Bentley.Hiện nay, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã mở rộng hoạt động bán hàng tới 153 quốc gia và khu vực trên thế giới. Tính tới cuối năm 2016, Volkswagen sở hữu 120 nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô trên toàn cầu.
- Từ khóa :
- volkswagen
- doanh số bán xe
- thị trường trung quốc
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Volkswagen ra mắt thị trường Việt hai phiên bản của mẫu xe thể thao Scirocco
16:34' - 19/07/2017
Kể từ ngày 19/7, Volkswagen Việt Nam chính thức tung ra thị trường hai phiên bản R và GTS của mẫu xe Scirocco thể thao hoàn toàn mới với giá bán lần lượt 1,769 tỷ và 1,619 tỷ đồng.
-
Kinh tế số
Hãng Volkswagen thu hồi 22.000 xe tại Thụy Sỹ
17:35' - 06/07/2017
Tại Thụy Sỹ, khoảng 22.000 chiếc xe ô tô của hãng Volkswagen sẽ bị thu hồi do hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) hoạt động không chuẩn xác. VW, Audi và Skoda là các nhãn hiệu xe gặp phải sự cố này.
-
Doanh nghiệp
Volkswagen: Việt Nam là một trong những thị trường ô tô rất tiềm năng ở ASEAN
21:30' - 29/06/2017
Tối 29/6, Công ty TNHH ô tô Volkswagen Việt Nam khai trương đại lý ủy quyền Volkswagen Long Biên, nâng tổng số đại lý chính hãng của Volkswagen ở Việt Nam lên con số 6.
-
Thị trường
Volkswagen Việt Nam bất ngờ giảm giá xe đến 260 triệu đồng và nhiều ưu đãi khác
09:40' - 20/06/2017
Sáng 20/6, Công ty TNHH VW Việt Nam (Volkswagen Việt Nam) bất ngờ công bố giảm giá bán các dòng xe Đức, có mẫu xe giảm đến 260 triệu đồng, đồng thời tặng bảo hiểm và thêm thời gian bảo dưỡng.
-
Chuyển động DN
Volkswagen và những kỳ vọng vào mẫu xe Arteon
21:17' - 01/06/2017
Volkswagen - hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới (về doanh số bán) - đang đẩy mạnh thị phần xe hạng sang của mình với một mẫu xe mới sau thất bại của mẫu xe Phaeton.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
PC Hưng Yên khuyến cáo khách hàng tiết kiệm điện tránh hóa đơn tiền điện tăng cao
16:16' - 07/07/2025
Thời điểm chuyển mùa, đặc biệt là bước vào cao điểm nắng nóng, luôn là giai đoạn ghi nhận mức tiêu thụ điện tăng cao tại các tỉnh miền Bắc nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng.
-
Chuyển động DN
DNSE củng cố vị thế top 2 thị phần phái sinh
15:29' - 07/07/2025
Theo Báo cáo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), DNSE tiếp tục mở rộng thị phần môi giới chứng khoán phái sinh trong Quý 2/2025, đạt mức 17,33% và giữ vững vị trí top 2 toàn thị trường.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20' - 06/07/2025
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.