1. >

Các thương vụ M&A giữa các doanh nghiệp Nga vẫn sôi động

Facebook Share

BNEWS.VN Trong tháng Hai, ngân hàng VTB đã chi 2,5 tỷ USD để mua lại 29,1% cổ phần của chuỗi siêu thị Magnit. Đây là thương vụ M&A lớn nhất giữa các doanh nghiệp Nga kể từ đầu năm tới nay.

Các thương vụ M&A giữa các doanh nghiệp Nga vẫn sôi động

Kể từ đầu năm tới nay giá trị các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) giữa các doanh nghiệp trong nước của Nga đã tăng lên mức cao nhất trong sáu năm, dù số lượng giao dịch ở mức thấp nhất kể từ năm 2008, nhờ các thỏa thuận có trị giá lớn.

Số liệu từ hãng tin Thomson Reuters cũng cho thấy doanh nghiệp Nga chỉ chi 5 triệu USD, để tiến hành các thương vụ M&A với doanh nghiệp nước ngoài, mức thấp thứ hai kể từ năm 1999.

Trong khi đó, từ đầu năm tới nay giá trị các thương vụ M & A mà các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài tiến hành ở Nga lại giảm 87% so với cùng kỳ năm trước xuống 303,5 triệu USD, với 32 thương vụ, mức thấp nhất kể từ năm 2005.

Pháp là quốc gia dẫn đầu trong số các nước thu mua doanh nghiệp Nga, đứng sau là Tây Ban Nha và Bermuda.

Các chuyên gia cho rằng giới đầu tư nước ngoài đang tỏ ra cẩn trọng, do quan hệ căng thẳng gia tăng giữa Nga và phương Tây trong bối cảnh sắp diễn ra cuộc bầu cử tổng thống (ngày 18/3).

Trong tháng Hai, Chính phủ Mỹ cho biết đang xem xét các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga.

Sang tháng Ba, Liên minh châu Âu (EU) gia hạn các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan đến tình hình Ukraine. Mới đây, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố London sẽ đáp trả Nga nếu xác định được thủ phạm gây ra vụ đầu độc một cựu điệp viên.

>>>Việt Nam tham dự Triển lãm du lịch quốc tế MIIT 2018 tại Moskva


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif