Các thương vụ M&A giữa các doanh nghiệp Nga vẫn sôi động
Kể từ đầu năm tới nay giá trị các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) giữa các doanh nghiệp trong nước của Nga đã tăng lên mức cao nhất trong sáu năm, dù số lượng giao dịch ở mức thấp nhất kể từ năm 2008, nhờ các thỏa thuận có trị giá lớn.
Số liệu từ hãng tin Thomson Reuters cũng cho thấy doanh nghiệp Nga chỉ chi 5 triệu USD, để tiến hành các thương vụ M&A với doanh nghiệp nước ngoài, mức thấp thứ hai kể từ năm 1999. Trong khi đó, từ đầu năm tới nay giá trị các thương vụ M & A mà các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài tiến hành ở Nga lại giảm 87% so với cùng kỳ năm trước xuống 303,5 triệu USD, với 32 thương vụ, mức thấp nhất kể từ năm 2005.Pháp là quốc gia dẫn đầu trong số các nước thu mua doanh nghiệp Nga, đứng sau là Tây Ban Nha và Bermuda.
Các chuyên gia cho rằng giới đầu tư nước ngoài đang tỏ ra cẩn trọng, do quan hệ căng thẳng gia tăng giữa Nga và phương Tây trong bối cảnh sắp diễn ra cuộc bầu cử tổng thống (ngày 18/3).Trong tháng Hai, Chính phủ Mỹ cho biết đang xem xét các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga.
Sang tháng Ba, Liên minh châu Âu (EU) gia hạn các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan đến tình hình Ukraine. Mới đây, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố London sẽ đáp trả Nga nếu xác định được thủ phạm gây ra vụ đầu độc một cựu điệp viên.
>>>Việt Nam tham dự Triển lãm du lịch quốc tế MIIT 2018 tại Moskva
- Từ khóa :
- m&a
- doanh nghiệp nga
- mua bán sáp nhập
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Các thương vụ M&A giữa các doanh nghiệp Anh tăng mạnh
21:05' - 29/12/2017
Việc các công ty nỗ lực mở rộng hoạt động để đối phó với bất ổn do Brexit (chỉ việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu) đã giúp các vụ mua bán, sáp nhập (M&A) tăng gần gấp đôi trong năm nay.
-
DN cần biết
Thúc đẩy đầu tư phát triển công nghiệp qua M&A
12:30' - 19/12/2017
Trong những năm gần đây, hoạt động M&A ở Việt Nam đã và đang gia tăng nhanh chóng không chỉ về số lượng mà còn về giá trị kinh tế.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư 1,5 nghìn tỷ NDT cho các thương vụ M&A năm 2017
08:07' - 18/12/2017
các doanh nghiệp Trung Quốc năm 2017 đã hoàn thành nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) hơn so với năm 2016, nhưng tổng giá trị của các thương vụ này lại diễn biến theo chiều ngược lại.
-
Ngân hàng
"Số phận"ABN AMRO gắn liền với các thương vụ M&A
15:11' - 02/12/2017
Ngân hàng ABN AMRO (Hà Lan) được biết đến như một điển hình phát triển và mở rộng nhờ hoạt động thâu tóm và sáp nhập (M&A).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa theo container đường biển từ Trung Quốc vào Mỹ vẫn giảm
20:38'
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa vận chuyển trong các container từ Trung Quốc vào Mỹ trong tháng 6/2025 đã giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21'
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43'
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21'
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01'
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1/8
08:01'
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1/8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump công bố mức thuế quan mới đối với 14 quốc gia kể từ 1/8
06:55'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 tuyên bố ít nhất 14 quốc gia sẽ phải đối mặt với các mức thuế quan cao đối với hàng nhập khẩu vào nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24' - 07/07/2025
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.