Cách làm các món ăn ngon và nhanh: Thịt chiên xù

09:59' - 13/07/2023
BNEWS Thịt tẩm bột chiên xù là một món ăn thơm ngon khó cưỡng và chế biến đơn giản. BNEWS xin giới thiệu cách làm món ăn “vạn người mê” này.

*Nguyên liệu:

Thịt thăn lợn (đầu nhỏ) hoặc thịt nạc vai đầu giòn: 500 gram. Trứng gà 2 quả. Bột tẩm khô chiên giòn 1 gói; Bột chiên xù 1 gói, tiêu xay, hành khô, chút gia vị.

*Cách chế biến: 

Thịt lợn mua về rửa sạch, để ráo nước. rồi cắt lát mỏng. Dùng búa (hoặc sống dao) dần thịt cho mềm. Hành bóc vỏ, băm nát, tiêu và chút gia vị ướp vào thịt để trong 15-20 phút. 

Đập trứng cho vào bát, đánh đều bằng đũa. Bột chiên giòn và bột chiên xù cho ra 2 bát riêng. Nhúng miếng thịt vào bát trứng, rồi lăn vào bột chiên giòn, sau đó lăn qua bột chiên xù. 

 

Cho bột chiên giòn và bột xù ra 2 dĩa riêng. Tiếp theo, đập trứng gà ra chén khuấy đều tay cho lòng đỏ và lòng trắng hòa tan vào nhau.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu sôi thì lần lượt cho phần thịt đã tẩm bột vào chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng giòn cả hai mặt thịt.

Vớt thịt đã chiên ra giấy thấm dầu cho thịt vơi bớt dầu. Thịt chiên xù chấm nước sốt chua ngọt hoặc tương cà chua rất hợp vị. Ăn cùng cơm nóng hoặc ăn chơi đều phù hợp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục