Cách làm các món ăn ngon và nhanh: Thịt rang tôm nõn khô

07:10' - 16/07/2023
BNEWS Thịt lợn rang tôm nõn khô là món ăn đậm đà đưa cơm, rất phù hợp ăn với nước rau muống luộc dầm sấu trong mùa hè. BNEWS xin giới thiệu cách làm món ăn mặn giúp chống ngán trong mùa hè nóng nực.

*Nguyên liệu:

200 gram tôm nõn khô (chọn loại tôm đất không hồ màu, không tẩm đường)

300 gram thịt ba chỉ thái miếng mỏng hoặc 200 gram thịt nạc vai xay. 

Hành khô, tiêu, nước mắm, 1 thìa sữa chua đường nâu.

*Cách làm:

Tôm khô rửa sạch đổ nước ngang mặt ngâm 10 phút cho mềm. Bắc lên bếp đun sôi, hạ lửa đun tiếp trong 10 phút cho tôm mềm hẳn. 

Thịt lợn ướp tiêu, chút bột canh (bột gia vị) cho ngấm. Nếu dùng thịt ba chỉ thì thêm chút nước hàng (nước màu) ướp cùng cho màu đẹp.   

Đổ chút dầu vào nồi, cho hành khô băm nhuyễn vào đảo đều tay cho hành săn lại (nhưng không chuyển màu vàng), đổ tiếp thịt lợn vào đảo cho chín. Tiếp đó cho tôm nõn đã đun mềm vào đảo cùng cho quyện. Cho thêm 1 thìa nước mắm đảo liên tục cùng với 1 thìa nhỏ sữa chua đường nâu cho dịu vị (có thể không cho tùy theo khẩu vị) cho đến khi cạn hết nước là được. 

Yêu cầu thành phẩm: Thịt ngấm vị ngọt tự nhiên của tôm, con tôm săn nhưng không khô cứng và quyện vị béo của thịt .

Món này ăn cùng cơm trắng, thêm đĩa rau muống luộc,  nước luộc dầm sấu hoặc vắt chanh, thêm vài quả cà muối là chuẩn mâm cơm hấp dẫn trong mùa hè./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục