Cách làm đơn giản bánh dẻo lạnh nhân trà xanh cho Trung thu
Cùng với các loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, bánh dẻo lạnh cũng là một trong những loại bánh được giới trẻ ngày nay ưa thích bởi hương vị thanh mát và ít ngấy hơn khi thưởng thức. BNEWS xin giới thiệu cách làm đơn giản loại bánh này.
*Nguyên liệu: Công thức làm bánh dẻo lạnh này có thể làm 12 cái bánh (khoảng 50 gram/chiếc)Nguyên liệu để làm vỏ bánh100 gram bột nếp rang80 gram đường xay (icing sugar)80-100 ml nước hoặc sữa tươi không đường hoặc nước ép nguyên chất hoa quả (tuỳ độ hút nước của từng loại bột nếp)Vani, màu thực phẩm30 gram mỡ shorteningKhuôn bánh trung thu loại 50gNguyên liệu làm nhân bánh100 gram đậu xanh đã sát vỏ hoặc 130 gram đậu xanh còn nguyên vỏ50 gram đường45 gram dầu dừa hoặc dầu vừng hoặc dầu lạc-1-2 thìa trà xanh bột*Cách làm vỏ bánh: Cho bột mì và đường xay vào trộn đều. Cho shortening vào và nhào bột. Bạn đặt bột lên trên mặt phẳng và nhào đến khi bột không còn dính vào tay, tạo thành một khối hòa quyện và mịn.Vét bột để tạo một lỗ trống ở giữa bát, rồi đổ nước hoặc sữa hoặc nước quả vào. Dùng thìa trộn đều đến khi các nguyên liệu hoà quyện thì đeo găng tay vào nhồi bột đến khi bột thành khối dẻo mịn. Bọc kín khối bột lại và để bột nghỉ trong 15 phút.
Với bánh dẻo tuyết, bạn có thể trộn được nhiều vị khác nhau vào vỏ bánh như vỏ bánh chanh leo, vỏ thanh long, vỏ trà xanh tùy ý thích. Với vỏ chanh leo thì lấy nước cốt chanh leo, nước ép thanh long ruột đỏ trộn vào (nhớ trừ bớt lượng nước ban đầu) hoặc trộn bột trà xanh vào bột nếp ngay từ đầu.*Cách làm nhân bánh:Đậu xanh ngâm trong nước lạnh cho mềm, đãi sạch vỏ nếu dùng đậu chưa sát. Sau đó cho vào nồi ninh đến khi chín. Sau đó cho thêm dầu dừa, vani vào và dùng máy xay để đánh nhuyễn (được hỗn hợp lỏng kiểu như chè đỗ xanh)
Đổ hỗn hợp này lên chảo chống dính và sên nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Bột trà xanh cho vào 20 ml nước sôi để quấy tan. Sau đó đổ trà xanh vào chảo hỗn hợp đậu xanh sên tiếp đến khi nhân đậu xanh trà xanh dẻo mềm mịn thành 1 khối và không còn tươm dầu.
Chia nhân thành 12 viên nhỏ, mỗi viên nặng 20 gram.
Lưu ý: Nhân bánh tuỳ theo sở thích nhưng có thể làm nhân đậu xanh trà xanh, nhân đậu đỏ, nhân hạt sen, nhân đậu canh hạt sen hoặc nhân cốm tuỳ thích. Hiện nay tại nhiều cửa hàng làm bánh như hệ thống của VanA có bán sẵn luôn nhân. *Cách nặn bánh: Đổ một chút bột khô xuống mặt bàn để chống dính. Sau đó chia bột thành các viên tròn nặng khoảng 30 gram/viên.Tiếp theo thực hiện cán mỏng vỏ bánh với rìa bánh mỏng hơn. Sau đó nhồi nhân bánh trung thu vào trong và vo tròn lại.Sau đó cho vào khuôn. Trước khi cho vào khuôn nên lăn qua chút bột áo để bánh trung thu không bị dính vào khuôn.Cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn và cất vào hộp, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h là đã có thể thưởng thức./.Tin liên quan
-
Đời sống
Những chiếc bánh Trung thu đặc biệt giữa mùa dịch
10:25' - 21/08/2021
Hàng ngàn chiếc bánh Trung thu đã được làm ra từ sự giúp đỡ của các bạn nhỏ ở chung cư Tân Hương nơi đặt bếp nghĩa tình với mong muốn cổ vũ tinh thần đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu.
-
Hàng hoá
Bánh trung thu năm nay có gì hấp dẫn người dân Hà Thành?
10:26' - 11/08/2021
Đón mùa Trung thu 2021, Almaz đã tạo nên những vị bánh đặc biệt trong hộp bánh “Mãnh long cát vượng”, đánh thức ký ức ẩm thực khó quên của mỗi người Hà Nội khi Rằm tháng 8 cận kề.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đối thoại với thanh niên
08:12'
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam mong muốn đoàn viên thanh niên tích cực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, phát huy sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm hôm nay 27/4 và ngày tốt tháng 4
05:15'
Xem ngay lịch âm 27/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 27/4 và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.
-
Đời sống
Khai trương phố ẩm thực Tuệ Tĩnh
22:07' - 26/04/2024
Tối 26/4, UBND thành phố Hải Dương tổ chức khai trương tuyến phố ẩm thực.
-
Đời sống
Ga Hà Nội đón lượng lớn hành khách trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5
21:34' - 26/04/2024
Ngày 26/4/2024, ngày đi làm cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày, Ga Hà Nội đón một lượng lớn hành khách lên tàu trở về quê và đi du lịch.
-
Đời sống
Ngộ độc tại trường học Nhật Bản, nghi do dùng sữa của Morinaga
20:11' - 26/04/2024
Một vụ ngộ độc đã xảy ra tại một trường học ở thành phố Sendai, thủ phủ tỉnh Miyagi (Đông Bắc Nhật Bản), khiến hơn 600 học sinh và nhiều người khác tại trường bị ảnh hưởng sức khỏe.
-
Đời sống
Pháp: Bùng nổ số người "siêu cao tuổi"
11:06' - 26/04/2024
Viện nghiên cứu nhân khẩu học quốc gia Pháp (INED) cho biết số người già trên 110 tuổi ở Pháp đang tăng nhanh, trong đó nữ giới đang chiếm ưu thế.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm hôm nay 26/4 và ngày tốt tháng 4
05:15' - 26/04/2024
Xem ngay lịch âm 26/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 26/4 và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.
-
Đời sống
Tp. Hồ Chí Minh đảm bảo nước sạch mùa nắng nóng, xâm nhập mặn
13:14' - 25/04/2024
Nắng nóng gay gắt, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn đang diễn ra, Tp.Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cấp nước an toàn, liên tục cho người dân và các hoạt động sản xuất, kinh doanh.
-
Đời sống
Nhiều người Australia lầm tưởng về chứng sa sút trí tuệ
07:00' - 25/04/2024
Đa số người dân Australia không tự tin vào sự hiểu biết về cách thức giảm nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ. Đây là đánh giá khảo sát do Viện Y tế và Phúc lợi Australia (AIHW) công bố.