Cách làm nem chay thơm ngon giòn rụm cúng rằm tháng Bảy

08:00' - 17/08/2021
BNEWS BNEWS xin giới thiệu cách làm cực đơn giản món nem chay thơm ngon, giòn rụm cúng rằm tháng Bảy.

Nem chay rán là món được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, tinh tế được làm nên từ các loại thực phẩm, rau củ quả tươi ngọt và các gia vị đặc trưng của Việt Nam, được cuốn trong lớp bánh đa nem và rán giòn. 

Đây cũng được coi là một trong những món “đinh” trong mâm cơm chay. BNEWS xin hướng dẫn cách làm cực đơn giản món nem chay thơm ngon giòn rụm cho mâm cỗ cúng rằm tháng Bảy
*Nguyên liệu: Yêu cầu các rau củ phải thật tươi ngon:
-Củ đậu nạo sợi
-Cà rốt nạo sợi
-Hành tây thái sợi
-Giá 
-đậu xanh ngâm mềm đãi vỏ
-Hành khô, hạt tiêu, hạt nêm nấm, nước mắm chay
-Nấm hương, mộc nhĩ ngâm mềm thái sợi, miến ngâm mềm cắt ngắn 1,5 cm
-dầu ăn
-Bánh đa nem (nên chọn vỏ ram Hà Tĩnh sẽ giòn và hợp hơn với nem chay)
*Cách làm:

-Đậu xanh mang hấp trên chõ đồ xôi cho chín mềm, rắc chút muối cho đậm đà, thêm 2-3 thìa dầu ăn lúc đỗ đã chín cho dậy mùi thơm và giúp nhân đậu xanh không bị khô.
-Cho đậu xanh đã chín vào bát trộn, cho các gia vị gồm: mắm chay, hạt tiêu, băm hành khô và bột nêm nấm, mộc nhĩ, nấm hương, bóp nhẹ cho gia vị thấm đều. 
-Trộn củ đậu nạo sợi, cà rốt nạo sợi, hành tây giá sau cùng để tránh chảy nước.
-Với 1 số gia đình ăn chay nhưng vẫn ăn trứng gà công nghiệp đơn tính (gà không có trống) thì có thể trộn thêm trứng.
-Xúc 1 thìa nhân cuộn tròn lại và mang rán ngập trong dầu ăn. Với nem chay muốn ngon thì chỉ nên cuộn ít nhân hơn so với nem thịt thông thường. 
Nem chay muốn giòn thì nên rán 2 lửa hoặc sau khi rán lần 1, có thể cho nồi chiên không dầu (chế độ nhiệt 200 độ C trong 4 phút, trở mặt nem rồi thêm 4 phút nữa). 
Yêu cầu thành phẩm: Nem rán có màu vàng, giòn, thơm dậy mùi.
Pha nước chấm nem chua ngọt bằng nước mắm chay hoặc đơn giản hơn mang chấm tương ớt chua ngọt. Ăn cùng rau sống, tía tô, rau mùi, kinh giới./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục