Cấm ô tô lưu thông trên Đại lộ Champs-Elysees
Văn phòng Thị trưởng Anne Hidalgo ra tuyên bố nêu rõ ngày đi bộ đầu tiên trên sẽ diễn ra vào 8/5 thay vì ngày Quốc tế Lao động 1/5 – do đây là thời điểm người lao động được nghỉ và họ cần phải di chuyển theo kế hoạch đã định.
Sau khi lệnh cấm có hiệu lực, tất cả các phương tiện sẽ không được phép lưu thông trên Đại lộ dài 2 km này vào ngày Chủ nhật đầu tiên mỗi tháng, trong khi các bảo tàng tại Paris sẽ mở cửa miễn phí cho du khách tham quan.
Ngoài 13 tuyến đường hạn chế các phương tiện lưu thông hiện nay theo chương trình chống ô nhiễm môi trường mang tên “Paris thở” ("Paris Respire"), cũng sẽ có 9 tuyến đường mới trở thành các tuyến phố đi bộ vào mỗi ngày Chủ nhật trong tuần và các kỳ nghỉ lễ quốc gia.
Cũng trong tuyên bố trên, Thị trưởng Hidalgo nhấn mạnh một trong những ưu tiên hàng đầu hiện nay của chính quyền Paris là tích cực đẩy mạnh những nỗ lực nhằm giảm thiểu tình trạng khói xe đang bủa vây thủ đô này.
Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố số liệu thống kê mới đây cho thấy ô nhiễm không khí là nguyên nhân dẫn tới 42.000 ca chết yểu mỗi năm tại Pháp./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp đập tan âm mưu tấn công khủng bố ở Paris
07:27' - 25/03/2016
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết trong một chiến dịch chống khủng bố, cảnh sát nước này ngày 24/3 đã bắt giữ một đối tượng ở Argenteuil, khu vực ngoại ô phía Tây Bắc thủ đô Paris.
-
Kinh tế Thế giới
Du khách vẫn đổ đến Paris sau vụ tấn công khủng bố
10:48' - 11/02/2016
Loạt vụ tấn công hồi tháng 11 còn để lại hậu quả lớn hơn nữa, tuy nhiên an ninh ở Paris cũng chưa bao giờ được siết chặt như bây giờ và điều này đã giúp trấn an du khách.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Cháy lớn tại khách sạn Ritz ở Paris
16:47' - 19/01/2016
Ngày 19/1, một đám cháy lớn đã bùng lên dữ dội tại khách sạn Ritz gần Quảng trường Vendome ở trung tâm thủ đô Paris.
-
Kinh tế Thế giới
Paris vẫn đứng vững sau thảm họa 13/11
20:18' - 22/11/2015
Theo giới phân tích, mặc dù vụ tấn công Paris ngày 13/11 là lần khủng bố thứ hai thành phố này phải gánh chịu chỉ trong chưa đầy 12 tháng, song sự phục hồi kinh tế của Pháp vẫn tương đối nhanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/12/2025
20:49' - 02/12/2025
Trong ngày 2/12, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như OECD nâng dự báo tăng trưởng, Google dẫn đầu AI, Bitcoin lao dốc, Samsung ra mắt Galaxy Z TriFold, Mỹ giảm thuế Hàn Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Standard Chartered nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc năm 2026
11:48' - 02/12/2025
Ngân hàng Standard Chartered ngày 1/12 thông báo đã điều chỉnh nâng dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc trong năm 2026 từ mức dự báo 4,3% trước đó lên mức 4,6%.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm thuế hàng hóa nhập khẩu từ Hàn Quốc xuống 15%
09:34' - 02/12/2025
Mỹ hạ thuế nhập khẩu hàng hóa Hàn Quốc, gồm ô tô, xuống 15% từ ngày 1/11 nhằm đáp lại cam kết đầu tư 350 tỷ USD của Seoul vào các ngành chiến lược tại Mỹ, qua đó củng cố quan hệ kinh tế song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế nông sản giảm khó đảo ngược đà tăng giá thực phẩm tại Mỹ
09:26' - 02/12/2025
Theo The Washington Post, chính quyền Tổng thống Donald Trump vừa cắt giảm thuế với hơn 100 mặt hàng nông sản nhằm xoa dịu người tiêu dùng Mỹ trước tình trạng giá thực phẩm leo thang.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia đặt mục tiêu ký IEU-CEPA trong tháng 1/2026
08:21' - 02/12/2025
Indonesia đang bước vào giai đoạn nước rút của tiến trình đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Indonesia – Liên minh châu Âu (IEU-CEPA), với mục tiêu hoàn tất ký kết ngay trong tháng 1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/12/2025
20:47' - 01/12/2025
Ngày 28/11, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như triển vọng kinh tế châu Á năm 2026, OPEC+ nhất trí giữ nguyên mức sản lượng dầu thô đến hết tháng 12/2026,...
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động sản xuất châu Á: Các “công xưởng” hụt hơi, Đông Nam Á là điểm sáng
17:01' - 01/12/2025
Các Chỉ số các nhà quản trị mua hàng (PMI) được công bố ngày 1/12 đã cho thấy tình hình sản xuất trái chiều trên toàn khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Lombard Odier: Châu Á tăng trưởng 4% năm 2026 nhờ môi trường kinh tế thuận lợi
16:33' - 01/12/2025
Lombard Odier dự báo GDP châu Á năm 2026 tăng khoảng 4%, vượt mức trung bình toàn cầu, nhờ tăng trưởng mạnh của Ấn Độ, Đông Nam Á nhờ môi trường kinh tế thuận lợi.
-
Kinh tế Thế giới
1 năm sau sự cố thiết quân luật, Hàn Quốc vẫn còn những "vết sẹo" chưa lành
08:21' - 01/12/2025
Một năm sau nỗ lực thiết quân luật chóng vánh của cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol hồi tháng 12 năm ngoái, kinh tế Hàn Quốc đang bắt đầu cho thấy những dấu hiệu phục hồi.

Paris sẽ cấm ô tô lưu thông trên Đại lộ Champs-Elysees vào ngày Chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng bắt đầu từ tháng 5/2016. Ảnh: grayline.com